Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sử dụng keo tản nhiệt đúng cách

Website suamaytinhpci.com có bài Sử dụng keo tản nhiệt đúng cáchKeo tản nhiệt là một hợp chất bao gồm keo và các thành phần thuộc tính khác có tác dụng truyền nhiệt tốt như kim loại, gốm, sillicon. Công dụng và cách dùng ra sao mời các bạn cùng Vi Tính PCI tìm hiểu trong bài viết này!

Có khi nào bạn tự hỏi :” Sao không ốp luôn quạt tản nhiệt vào CPU cho nó mát, mà cần phải chát một bãi trắng trắng ở phần giữa làm gì?”. Thì mình xin thưa, đó là lớp keo tản nhiệt. Công dụng và cách dùng làm sao mời các bạn cùng Vi Tính PCI tìm hiểu trong bài viết này!

Keo tản nhiệt? Nhiệm vụ của keo tản nhiệt

Keo tản nhiệt là một hợp chất cho dù là keo và các thành phần tính chất khác có công năng truyền nhiệt tốt như kim loại, gốm, sillicon. Mắt thường sẽ thấy rằng mặt tiếp giáp của CPU và phiến quạt tản nhiệt rất nhẵn và phẳng, nhưng trên thực tế vẫn hiện hữu những không gian siêu nhỏ tác động tới năng suất chiếc CPU luôn đòi hỏi môi trường làm việc lý tưởng này. Keo tản nhiệt có khả năng lấp đi phần không khí dẫn nhiệt kém nằm giữa 2 bề mặt. Nói cách dễ dàng khi 2 bề mặt của CPU và phiến tản nhiệt chạm với nhau, toàn bộ khí tỏa ra sẽ được chuyển từ CPU sang hết phiến tản nhiệt thông qua keo. keo tản nhiệt

Quy trình bôi keo tản nhiệt

Làm sạch bề mặt tiếp xúc

Đây là một bước quan trọng trước khi gắn tản nhiệt mới lên CPU hoặc GPU mà biết bao người quên hoặc bỏ qua. Lớp keo cũ sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị khô và hình thành các mảng bám trên bề mặt chip. Nếu tiếp tục tra keo mới lên thì diện tích tiếp xúc của keo với tản nhiệt sẽ giảm đi (do bề mặt không bằng phẳng của lớp keo) và dẫn tới việc tản nhiệt kém hiệu quả. keo tản nhiệt

Để thi hành việc làm sạch bề mặt chip bạn phải sử dụng một tấm vải mềm hoặc một vài cây tăm bông cùng theo với dung dịch tẩy rửa như cồn hoặc axeton. Chú ý không sử dụng các loại chất tẩy rửa có chứa dầu vì lớp dầu trên bề mặt chip sẽ cản trở việc dẫn nhiệt ra ngoài.

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, bạn hãy triển khai làm sạch bằng cách nhúng vải hoặc tăm bông vào dung dịch sau đó nhẹ nhàng lau sạch lớp keo trên bề mặt chip. Sau khi làm sạch bề mặt tiếp xúc, các bạn hạn chế nhiều nhất tiếp xúc bề mặt đã làm sạch với những thứ khác ( vô tình gây bẩn hoặc tạo khuyết điểm trên bề mặt).

Tương tự như bề mặt chip, phần đáy tiếp xúc của các phiến tản nhiệt cũng cần được phải được làm sạch. Nếu keo cũ còn sót lại nhiều bạn cần lau nhiều lần cho đến khi bề mặt tiếp xúc của tản nhiệt sáng loáng trở lại.

Bôi keo mới

keo tản nhiệt Công bước này đơn giản nhưng yêu cầu bạn khi thực hành phải cẩn trọng và tỉ mỉ. Cái mà chúng ta phải là tạo một lớp keo tản nhiệt mỏng và đều trên bề mặt chip chứ không phải cứ thật nhiều keo là tốt. Đầu tiên hãy nhỏ 1 giọt keo vào chính giữa bề mặt chip. keo tản nhiệt

Sau đó dùng 1 tấm bìa hoặc nhựa mỏng (như các dòng thẻ game, card visit, ..) dàn đều keo ra 4 phía của chip. Tuyệt đối không sử dụng các vật kim loại vì có thể làm xước bể mặt tiếp xúc.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sử dụng keo tản nhiệt đúng cách được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng