Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Gợi ý BUILD PC làm đồ họa trong tầm giá 30 triệu đồng tốt nhất

Website suamaytinhpci.com có bài Gợi ý BUILD PC làm đồ họa trong tầm giá 30 triệu đồng tốt nhấtBài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về việc xây dựng một cấu hình máy tính phù hợp với các graphic designer trong tầm giá khoảng 30 triệu đồng.

Các nhà thiết kế đồ họa – graphic desginers là một vị trí công việc ngày càng thu hút các bạn trẻ trong thời buổi công nghiệp 4.0 . Với mỗi nhà thiết kế đồ họa, chiếc máy tính cá nhân chính là công cụ làm việc cơ bản để tạo ra những mặt hàng đồ họa – thành quả lao động nghệ thuật và trí não của họ. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin càng phải có về việc thành lập cấu hình máy tính thích phù hợp với các graphic designer trong tầm giá khoảng 30 triệu đồng.

Bài viết sẽ được chia làm 3 phần:

 • Phần 1: Khắc họa những vấn đề khó chịu trong kỹ thuật mà các graphic designer thường gặp phải trong công đoạn làm việc

 • Phần 2: Chúng tôi sẽ đưa ra những cấu hình tham khảo trong tầm giá đã đề cập phía trên và nguyên do tại sao các cấu hình trên phù phù hợp với nhu cầu của các graphic designer.

 • Phần 3: Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi cơ bản dựa theo các cấu hình đã đưa ra ở phần 2.

Phần 1:  NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP TRONG CÔNG VIỆC CỦA CÁC GRAPHIC DESIGNER

Là một nghệ sĩ sáng tạo, công việc của các graphic designer cũng bị chi phối kha hơi nhiều bởi các công cụ làm việc. Một “góc chiến lược” trong mơ sẽ gồm những: Một máy tính cá nhân có cấu hình mạnh chuyên phục vụ những công việc lớn, một máy tính xách tay laptop nhỏ gọn để trao đổi khi đang làm việc và một bảng vẽ kỹ thuật số. Nhưng vì một số lý do, hệ thống máy tính khi đang làm việc sẽ gặp trục trặc và gây nên những sự cố khiến các nghệ sỹ phải “ném bút”:

 • Các máy tính có cấu hình không đáp ứng sẽ gây ra những phiền phức hằng sáng cho các designers khi thực hiện thao tác trong công việc. Máy nạp chương trình chậm, xử lý kém và tình trạng “giật lag” sẽ xuất hiện rất nhiều. Nguyên nhân chính là do tổng thể cấu hình hoặc một vài linh kiện không đạt đủ tiêu chí cấu hình dành riêng cho công việc. Các hiện tượng phiền phức khác có thể gặp khi máy quá yếu sẽ gồm những: Máy bị nóng, hiện tượng “tràn RAM” gây xử lý công việc chậm chạp, render mặt hàng chậm do thiếu bộ nhớ …
Suốt ngày 
Suốt ngày “đơ máy” thế này thì chạy deadline ra sao bây giờ ?
 • Hiện tượng crash – treo phần mềm tạo nên sự khó chịu và phiền phức rất lớn, đặc biệt khi các designer đang thi hành những dự án lớn, cần sự tập trung và độ chuẩn xác cao. Phần lớn hiện tượng này sẽ xảy ra do xung đột về ứng dụng trong hệ thống máy tính, chủ yếu là giữa file chương trình với file hệ thống. Các chương trình không có bản quyền và hệ điều hành không có bản quyền cũng gây ra tình trạng này rất thường xuyên.
Máy móc chậm như rùa bò !
Máy móc chậm như rùa bò !
 • Là những người sáng tạo nghệ thuật, các designer rất đoái hoài đến những chỉ tiêu liên quan đến hội họa. Trong công việc này, chiếc màn hình sẽ vào vai trò là thiết bị hiển thị và là thiết bị mà các designer sẽ tương tác nhiều nhất. Một chiếc màn hình bị hiển thị sai màu sẽ chẳng những ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng sản phẩm của các designer mà còn gây tác hại tới mắt của họ trong thời gian làm việc.
SẾP ƠI THAY CHO EM MÀN HÌNH MỚI ĐI

Phần 2: Cấu hình máy tham khảo trong tầm giá 30 triệu vnd dành cho Graphic designer.

Cấu hình 1:

Với tổng chi phí 28.635.000đ, cấu hình này hoàn toàn đáp ứng đủ khả năng làm việc của các designer.

Các chương trình làm đồ họa thông dụng hiện nay như Adobe Photoshop , After Effect hay Illustrator t hường có xu hướng dựa nhiều vào sức mạnh của CPU và RAM hơn so với sức mạnh của card đồ họa. Chúng tôi chọn lựa AMD Ryzen 5 với khả năng ép xung hùng cường lên tới 3.9Ghz và đang thu được đánh giá rất tích cực khi “đặt lên bàn cân” với Intel Core i5.

Tiếp theo là bộ mainboard – bo mạch chủ. Các bo mạch chủ cũng rất quan trọng vì đây là bộ phận quyết định những gì bạn lựa chọn phần cứng bên trong ra sao: cắm được bao nhiêu khe RAM, hệ thống phân chia ổ đĩa, các khả năng đa phương tiện, v.v. Mainboard B450 Aorus Pro hiện đang là một sự chọn lựa hoàn toàn thích hợp với việc hỗ trợ cải tiến RAM lên 64GB, có tới 2 cổng M2 và 6 cổng SATA, cổng xuất hình có HDMI và DVI rất phù phù hợp với nhu cầu hiển thị đa màn hình của các designer.

Để phục vụ cho nhu cầu này, một chiếc card đồ họa có khả năng xử lý tốt và đặc biệt có một dung lượng xứng tầm sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Sự chọn lựa của cấu hình 1 là card màn hình Asus 4GB CERBERUS-GTX1050TI-O4G

Với RAM, RAM là cơ quan đáp ứng vận tốc và sức mạnh xử lý tác vụ của hệ thống. Các phần mềm làm đồ họa thường nổi danh với việc “sát RAM” khi ngốn rất nhiều RAM để giải quyết các tác vụ, nhất là khi review các sản phẩm. Đặc biệt là chỉnh sửa ảnh chất lượng cao với Photoshop và giải quyết đồ họa cao cấp với After Effect và Premiere. Cặp RAM Geil Evo Spear với tổng dung lượng 16GB sẽ đáp ứng đầy đủ sức xử lý với các chương trình trên.

Những người dùng các phần mềm đồ họa chắc chắn sẽ không lạ lẫm gì với các file lưu giữ tạm thời. Khi thực hiện một khối công việc lớn, đám file tạm này sẽ càng “sinh sôi nảy nở” trong ổ hdd làm cho chuyện đầy ổ cứng sẽ chỉ là “một sớm một chiều”. Nới rộng không gian lưu trữ và sử dụng chuyên biệt để nạp Windows, chạy các chương trình nặng và bổ trợ tốc độ xử lý, một cặp HDD – SSD sẽ là sản phẩm chẳng thể thiếu trong 1 dàn máy giải quyết đồ họa cao cấp. Ổ cứng HDD Skyhawk 1TB và SSD Adata 256GB sẽ đem lại khả năng lưu giữ thoải mái cho các designer.

PSU hay còn coi là bộ nguồn máy tính sẽ mang lại khả năng cung cấp điện năng và phân phối năng lượng cho toàn bộ hệ thống. Với một cấu hình “máu lửa” như trên sẽ cần một cái nguồn công suất lớn. Lựa chọn sẽ là nguồn  Gigabyte 750W .

Thùng máy cũng là một cơ quan cần chọn lựa kỹ lưỡng. Để lắp đặt toàn bộ linh kiện bên trên, chúng ta cần một vỏ case ở mức Mid tower để cho phù hợp vì không gian rộng rãi hơn nhiều và khả năng đi dây được tối ưu hơn so với case máy tính phổ thông. Các hệ thống tản nhiệt và làm mát cũng có không gian để hoạt động tạo điều kiện cho người dùng cũng có thể có thể lắp đặt một hệ thống tản nhiệt để đảm bảo yêu cầu sử dụng. Ngoài ra, với không gian rộng rãi, việc lưu thông khí trong số case Mid tower cũng sẽ thuận tiện hơn, tránh tình trạng nóng cục bộ và có khả năng tháo lắp ra vệ sinh khi cần. Case Deepcool Matrexx 55 Tempered Glass Mid Tower là sựa lựa chọn phù phù hợp với giá cả chưa tới 1 triệu đồng.

Cuối cùng, dân đồ họa luôn có đòi hỏi về màn hình cực cao bởi lẽ đây là thiết bị mà người ta sẽ tương tác cùng tối đa trong quá trình làm việc. Để thích phù hợp với cấu hình trên, chúng tôi chọn lựa màn hình LCD Dell 23.8” U2417.

Cấu hình 2

build pc cấu hình đồ họa x2

Cấu hình 2 đã được tinh chỉnh về linh kiện để có 1 mức giá cả rẻ hơn so với cấu hình 1. Sự chọn lựa của chúng tôi cho CPU lần này là chiếc Intel Core i5 9400F đem lại mức hiệu năng/ giá cả vô cùng thỏa đáng. RAM đã được chọn lựa chạy dual 16GB để nhẹ nhõm chạy các tác vụ chỉnh sửa hình ảnh Adobe. Chưa hết, cấu hình còn được chuẩn bị GPU đang được gọi là “ông vua” phân khúc tầm trung: GTX 1660Ti đem lại hiệu xuất hết sức đáng “đồng tiền bát gạo”.

Cấu hình 3

Cấu hình 3 đã sử dụng chip AMD Ryzen 5 2600X với khả năng ép xung tối đa lên tới 4.2Ghz. Sự chọn lựa card đồ họa lúc này đã được chuyển thành chiếc card MSI GTX1050Ti cho khả năng xử lý ở mức cao hơn với 4GB GDDR5. Bộ nguồn cũng sẽ được thay đổi lên nguồn Masterwatt 700W cùng theo với một thùng máy lớn hơn, rộng hơn của CM. Chúng mình cũng từng thêm vào 2 quạt CPU làm tăng khả năng tản nhiệt cho CPU, hoặc có thể thay đổi thành 1 quạt CPU và 1 quạt case để đáp ứng sự đồng đều giữa CPU và case.

Phần 3: Các câu hỏi cơ bản về cấu hình

 • RAM trong cấu hình quan trọng thế nào ? Tại sao lại cần nhiều RAM? Bao nhiêu RAM là đủ ?
  • RAM là cơ quan đáp ứng tốc độ và sức mạnh xử lý tác vụ của hệ thống. Các phần mềm làm đồ họa thường nổi danh với việc “sát RAM” khi ngốn biết bao RAM để xử lý các tác vụ, đặc biệt là khi review các sản phẩm. Đặc biệt là chỉnh sửa ảnh chất lượng cao với Photoshop và xử lý đồ họa cao cấp với After Effect và Premiere. Nhiều RAM cùng nghĩa với việc giải quyết các tác vụ sẽ nhanh hơn, mượt hơn, render video hay thiết kế hình ảnh sẽ nhanh hơn rất nhiều. Với một cấu hình máy tính cho graphic designer, chúng tôi luôn khuyến cáo sử dụng 16GB RAM.

   16GB RAM là con số khuyến nghị cho các cấu hình máy tính dành cho graphic designer
   16GB RAM là con số khuyến nghị cho các cấu hình máy tính dành cho graphic designer

 • Tại sao phải cần card đồ họa tốt?
  • Một chiếc card đồ họa hùng cường sẽ mở rộng khả năng xử lý các tác vụ đồ họa, render video mượt mà và chất lượng hơn. Để xử lý những tác vụ “khó nhằn” và đòi hỏi khả năng giải quyết đồ họa cao như Corel Draw, After Effect vốn yêu cầu sự chính xác và khả năng hiển thị ở mức cao thì chắc chắn phải có 1 chiếc card đồ họa xứng tầm. Để phục vụ cho nhu cầu này, một chiếc card đồ họa có khả năng xử lý tốt và đặc biệt có một dung lượng xứng tầm sẽ là sự chọn lựa tối ưu.
Một chiếc card đồ họa có chất lượng sẽ đảm bảo khả năng làm việc cường độ cao
Một chiếc card đồ họa có chất lượng sẽ đảm bảo khả năng làm việc cường độ cao
 • CPU mạnh để làm gì?
  • CPU là bộ não của hệ thống và quyết định khả năng làm việc cũng như tốc độ xử lý các tác vụ 1 cách mượt mà.Các chương trình làm đồ họa thông dụng hiện giờ như Adobe Photoshop , After Effect hay Illustrator t hường có xu hướng dựa nhiều vào sức mạnh của CPU và RAM hơn so với sức mạnh của card đồ họa. Để chọn lựa một CPU thích hợp cho nhu cầu làm đồ họa thực ra không khó nhưng cũng đòi hỏi sự cân nhắc và tham khảo nhiều nguồn khi lựa chọn, tránh tình trạng mua phải những sản phẩm không mong muốn, đặc biệt là trong thời “bão giá” như hiện nay.
CPU là một trong những bộ phận cần tham khảo kỹ lưỡng.
CPU là một trong số bộ phận cần tham khảo kỹ lưỡng.

Hy vọng với các tin tức bổ ích ở trên, các bạn designer sẽ cũng có thể có thể thành lập cho mình một hệ thống máy tính thích phù hợp với mức kinh phí 30 triệu đồng. Các cấu hình trên đều được thành lập dựa trên hệ thống thành lập cấu hình được tích hợp sẵn trên trang bán đồ của Vi Tính PCI. Truy cập ngay suamaytinhpci.com để cũng có thể sở hữu ngay dàn máy mơ ước với tầm giá cực tốt, kèm theo hàng loạt chương trình khuyến mại hấp dẫn !

Từ khóa bài viết:

Bài viết Gợi ý BUILD PC làm đồ họa trong tầm giá 30 triệu đồng tốt nhất được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng