Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Tất tần tật những điều cần biết về PSN, PS plus và PS Store

Website suamaytinhpci.com có bài Tất tần tật những điều cần biết về PSN, PS plus và PS StoreNếu như bạn đang sở hữu một trong 3 hệ máy PS4 thì việc tìm hiểu về các dịch vụ như PSN, PS plus và PS store của Sony là việc rất cần thiết. Những dịch vụ này sẽ giúp các bạn rất nhiều và hỗ trợ cho việc trải nghiệm chế độ chơi multiplay trong game một cách tối hơn.

Nếu như bạn đang nắm giữ một trong 3 hệ máy PS4 thì vấn đề tìm hiểu về các dịch vụ như PSN, PS plus và PS store của Sony là việc rất cần thiết. Những dịch vụ này sẽ giúp các bạn rất nhiều và bổ trợ cho chuyện trải nghiệm chế độ chơi multiplay trong game 1 cách tối hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 1 cách tường tận về các dịch vụ của Sony cho dù là PSN, PS plus và cuối cùng là PS store.

PlayStation Network – PSN là gì?

Tất tần tật những điều cần biết về PSN, PS plus và PS Store

PlayStation Network là dịch vụ server mạng của Sony. Được ra mắt vào tháng 11 năm 2006, PSN ban đầu là dịch vụ dành cho các máy chơi game PlayStation của hãng, tương lai PSN mở rộng lên các phương tiện thư giãn khác như smartphone, tablet, Blu-ray và TV. Hiện PSN đã có hơn 110 triệu con người đăng kí và 70 triệu người sử dụng thường xuyên.

Trong PSN có gồm nhiều dịch vụ:

 • PlayStation Store: là cửa hàng bán online.
 • PlayStation Plus: là dịch vụ trả phí hằng tháng để chơi game online và nhiều dịch vụ khác của Sony.
 • PlayStation Video: là dịch vụ mua, thuê và xem phim.
 • PlayStation Vue: là dịch vụ xem TV online.
 • PlayStation Music: là dịch vụ nghe nhạc.
 • PlayStation Now: là dịch vụ cloud-gaming.

Và Bạn chỉ cần một tài khoản PlayStation Network để sử dụng tất cả các dịch vụ trên. Với game thủ thì PlayStation Store và PlayStation Plus là 2 dịch vụ được quan tâm và sử dụng nhiều nhất.

PS plus và những điều cần phải biết

PlayStation Plus (PS Plus) là dịch vụ trả phí hằng tháng để sử dụng các tính năng nâng cao của PSN.

Các tính năng nâng lên gồm những:

 • Được chơi game trước vài ngày so với ngày ban hành
 • Được chơi bản beta của game
 • Được nhận các gói giảm giá game trên PlayStation Store
 • Tự động update hệ thống và Game
 • Được nhận game miễn phí mỗi tháng (6 game cho 3 nền tảng)
 • Có 10 GB để upload save game lên server cloud của Sony
 • Được quyền kết nối và chơi online các game có multiplayer trên PlayStation 4

Bạn cũng có thể dùng miễn phí PlayStation Plus trong 2 tuần. Nếu thích thig bạn cũng đều có thể mua PS Plus với 3 gói tiêu chuẩn: 1 tháng, 3 tháng và 12 tháng với giá hiện tại là 9.99$ cho 1 tháng, 24.99$ cho 3 tháng và 59.99$ cho 12 tháng.

Tất tần tật những điều cần biết về PSN, PS plus và PS Store

Có một lời dặn rằng bạn nên mua gói 12 tháng, tức là chỉ mất 5$ / tháng (~110k) là bạn sẽ được toàn bộ những tính năng lôi cuốn của PS Plus.

Playstation Store – PS Store

Tất tần tật những điều cần biết về PSN, PS plus và PS Store

PlayStation Store (Store) là cửa hàng online của Sony, này là chỗ bạn cũng có thể mua: game, add-ons, demo, phim, nhạc, theme… Và tất nhiên mọi thứ các bản bạn mua trên này sẽ là digital.

PlayStation Store hiện chưa hỗ trợ Việt Nam. Điều này tức là bạn sẽ chẳng thể dùng thẻ VISA/Mastercard… mua game, bạn phải mua các thẻ PlayStation Network (PSN) hoặc thẻ PlayStation Store Gift Card và nạp vào tài khoản.

Có một vài điều bạn cần lưu ý lúc mua thẻ PSN. Thẻ PSN được Sony phân vùng khi bán, ví dụ:

 • PSN US
 • PSN Singapore
 • PSN HongKong

Bạn cần mua thẻ PSN có phân vùng giống với phân vùng tài khoản PSN của bạn, nếu khác phân vùng sẽ không nhận thẻ. Tại Việt Nam, khoảng 90% người chơi PlayStation sẽ chọn mua thẻ PSN US bởi những chủ trương khuyến mãi người sử dụng US của Sony từ thời PlayStation 3.

US là nơi lên kệ đầu tiên của PlayStation 3 và Sony đã tung ra hàng loạt chính sách hấp dẫn cho người dùng US như: sale khủng, nhiều DLC… để phát triển thị trường này. Quan niệm sử dụng tài khoản US có lợi hơn bắt nguồn từ đây và nối dài mãi cho đến hiện tại.

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tất tần tật những điều cần biết về PSN, PS plus và PS Store được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng