Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thống kế phần cứng trên Steam tháng 6/2019: AMD “núp bóng” Intel, GPU RTX vẫn “lặn tăm”

Website suamaytinhpci.com có bài Thống kế phần cứng trên Steam tháng 6/2019: AMD “núp bóng” Intel, GPU RTX vẫn “lặn tăm”Steam đã vừa công bố thống kê về nền tảng, phần cứng của người dùng trên hệ thống này trong tháng 6. So với tháng trước, những con số thống kê ít có sự thay

Steam đã vừa công bố thống kê về nền tảng, phần cứng của người sử dụng trên hệ thống này trong tháng 6. So với tháng trước, những số lượng thống kê ít có sự thay đổi đáng kể. Duy trì chỉ có việc AMD đang mất dần đất diễn vào tay Intel về lượng máy sử dụng CPU của họ để chơi game. thong-ke-phan-cung-tren-steam-thang-6-2019

Trở lại vào tháng bốn năm nay, các CPU của Intel được dùng bởi 81,72% người sử dụng trong khi AMD chỉ chiếm có 18,26%. Qua tháng 6, số lượng này của Intel đã tăng nhẹ lên 82,11%, còn AMD đã giảm xuống số lượng thấp nhất của họ tính từ lúc tháng 2 – 17,88%. Nhưng cần nhớ, với CPU thế hệ mới Ryzen 3000 chuẩn bị ra mắt thị trường vào trong ngày thứ 7 tháng 7, tất cả cũng có thể có thể sẽ khả quan hơn cho AMD.

Trong danh mục hệ điều hành, Windows 10 64-bit tiếp tục củng cố sự cai trị của mình sau khi tăng hơn 3% so với tháng trước để đạt 70,92%, trong khi Windows 7 sắp trở thành cái tên quá khứ đối với các game thủ khi tỉ lệ người dùng của nó thấp ở mức thê thảm, chỉ 1%.

Trong danh mục GPUs,  cái tên GTX 1060 của Nvidia tuy có sự giảm nhẹ nhưng vẫn vững vàng ở vị trí trước mắt với 16,01%, đứng sau là GTX 1050 Ti, được 10,63% người sử dụng trên Steam ưa thích. Ba dòng card RTX thế hệ mới của Nvidia vẫn đứng khá sâu phía dưới, chừng độ tăng của nó khá chậm nhưng ổn định. RTX 2070 là chiếc card thông dụng nhất của thế hệ này, tuy vậy nó cũng chỉ chiếm có 1,10%. Hi vọng với sự ra mắt của các phiên bản Super mới đây, GPU RTX cũng có thể có thể vươn lên mạnh mẽ hơn và thu hút nhiều người sử dụng hơn. Đồng thời trong tháng tới, các dòng GPU AMD Navi cũng ra mắt. Nhìn chung, Đội Đỏ vẫn thiệt thòi khá nhiều so với Đội Xanh, trong khi có hơn 3/4 danh sách top 100 này là GPU của Nvidia thì GPU của AMD chỉ chiếm có dưới 15%.

thong-ke-phan-cung-tren-steam-thang-6-2019

Một số hoạch toán thú vị khác, độ phân giải thông dụng đặc biệt là Full HD (1920 x 1080), dung lượng RAM thông dụng nhất là 8GB RAM. Ở mặt trận kính thực tiễn ảo, thông dụng nhất là HTC Vice và Oculus Rift. Từ khi ra mắt năm 2016, sản phẩm của HTC luôn là sự chọn lựa của đông đảo các game thủ trên nền tảng Steam. Tuy nhiên con số hoạch toán mới nhất sẽ khiến Facebook – công ty nắm giữ Oculus cảm nhận biết hài lòng khi lần vượt mặt đại kình địch với khoảng chênh nhau khoảng 4%, đáng chú ý là số lượng chênh lệch này nâng dần qua những tháng gần đây và minh chứng 1 điểm Oculus Rift đang vươn lên mạnh mẽ  để chiếm thị phần của HTC Vive.

 

 

 

 

 

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Thống kế phần cứng trên Steam tháng 6/2019: AMD “núp bóng” Intel, GPU RTX vẫn “lặn tăm” được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng