Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tìm hiểu về hệ điều hành Windows 10X cho thiết bị màn hình kép

Website suamaytinhpci.com có bài Tìm hiểu về hệ điều hành Windows 10X cho thiết bị màn hình képWindows 10X là phiên bản mới của Windows 10 được thiết kế cho các thiết bị màn hình kép như Surface Neo sắp ra mắt của Microsoft, sẽ có sẵn vào năm 2020.

Windows 10X là phiên bản mới của Windows 10 được thiết kế cho các thiết bị màn hình kép như Surface Neo sắp ra mắt của Microsoft, sẽ có sẵn vào năm 2020. Nó cung cấp một giao diện tùy chỉnh cho các thiết bị như thế này.

  • So sánh sự khác nhau giữa các phiên bản windows 10
  • Xác định phiên bản Windows trên hệ thống
  • Lịch sử hệ điều hành Windows của Microsoft xuyên suốt qua các thời kỳ

Windows 10X là Windows

Tại sự kiện Surface, Microsoft cho biết Windows 10X hỗ trợ rộng rãi các ứng dụng Windows. Điều đó có tức là tất cả những ứng dụng máy tính để bàn Windows truyền thống sẽ hoạt động giống như trên Windows 10 Home hoặc Professional. Đây không phải là hệ điều hành hoàn toàn mới, nó chỉ là một phiên bản tùy chỉnh của Windows 10 với giao diện được thiết kế cho thiết bị màn hình kép.

Tối ưu hóa cho những thiết bị màn hình kép

Theo Microsoft, Windows 10X có 1 giao diện được thiết kế và tối ưu hóa cho những thiết bị màn hình kép như Surface Neo.

Windows 10X tối ưu hóa cho thiết bị màn hình kép
Ảnh chụp bởi Amelia Holowaty Krales / The Verge

Surface Neo là một thiết bị màn hình kép với bản lề giống như máy tính xách tay nhưng phần bàn phím sẽ được thay thế bởi một màn hình khác. Ngoài ra, nó giống hai máy tính bảng kết nối với nhau bằng một bản lề. Nếu còn nhớ thiết bị bị hủy bỏ của Microsoft, Courier, thì nó rất giống thiết bị đó.

Không còn live tile

Việc tối ưu hệ điều hành cho thiết bị màn hình kép có vẻ như sẽ loại bỏ Live tile. Nó có một menu Start mới với ứng dụng dựa theo icon được đơn giản hóa và launcher trang web.

Windows 10X không còn Live Tile

Tinh chỉnh giao diện màn hình kép

Tinh chỉnh giao diện màn hình kép

Khi khởi chạy một ứng dụng, nó sẽ chạy ở một bên của thiết bị, hơi giống với tính năng Snap của Windows 10. Ứng dụng sẽ mở trên một màn hình (hoặc một bên của thiết bị) thay vì trên cả hai màn hình. Bạn có thể kéo cửa sổ ứng dụng đến giữa cạnh của màn hình và thả nó ra để mở rộng ứng dụng trên cả 2 màn hình. Microsoft cho thấy điều này không chỉ mở rộng phần mềm trên cả hai màn hình, mà nó còn tối ưu hóa giao diện phần mềm vì phần mềm cũng có thể có thể tận dụng 1 cách sáng dạ cả hai màn hình.

Microsoft cũng cho thấy Windows nhận biết bàn phím được đặt tại 1 bên màn hình và hiển thị Wunderbar, một phiên bản cực nhanh của touchbar Apple MacBook, cung cấp các nút, bàn di chuột và thậm chí phần nào lớn màn hình bạn cũng có thể phát video. Theo Microsoft cho hay, này là điều mà Neo có thể làm được, nhưng có khả năng này là phần nào của Windows 10X và là một trong nhiều mẹo nhỏ giao diện mới được thêm nữa những thiết bị này.

Windows 10 X và thiết bị màn hình kép vẫn còn một thời gian nữa mới ra mắt. Microsoft công bố Windows 10X 1 năm trước khi ban hành Surface Neo, do đó các nhà phát triển sẽ được thể gian dùng thử và tối ưu hóa ứng dụng của họ cho ứng dụng mới.

Video giới thiệu Surface mới với Windows 10X

Chúng ta cũng đều có thể chiêm ngưỡng Windows 10X kỹ hơn trong video giới thiệu Surface Neo do The Verge thực hiện.

Từ khóa bài viết: windows 10x,windows 10x là gì, hệ điều hành windows 10x, tìm hiểu về windows 10x, tính năng của window 10x, thiết bị màn hình kép, hệ điều hành cho thiết bị màn hình kép

Bài viết Tìm hiểu về hệ điều hành Windows 10X cho thiết bị màn hình kép được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)