Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tổng nhu cầu smartphone 5G trong năm nay sẽ thấp hơn dự kiến

Website suamaytinhpci.com có bài Tổng nhu cầu smartphone 5G trong năm nay sẽ thấp hơn dự kiến

Trước đó, báo cáo từ Học viện Truyền thông Trung Quốc cho biết, các đơn hàng smartphone 5G nội địa sẽ đạt 13.77 triệu chiếc vào năm 2019, và sang năm 2020 dự kiến sẽ đạt 200 triệu chiếc. Tuy nhiên báo cáo gần đây lại không lạc quan như thế.

Tổng nhu cầu smartphone 5G trong năm nay sẽ thấp hơn dự kiến

Nhà phân tích Guo Mingxuan của Tianfeng International cho biết, tổng nhu cầu smartphone 5G trong năm nay sẽ thấp hơn dự kiến, riêng sức mua smartphone 5G cấp cao sẽ thấp hơn đáng kể so với mong ngóng của các nhà sản xuất.
Để khống chế giá smartphone 5G và xúc tiến chuyển đổi thị trường, Qualcomm đã giảm giá chip Snapdragon 765 5G của hãng xuống khoảng 30%, hiện chỉ với 40 USD (khoảng 950.000 đồng).

Việc Qualcomm giảm giá chip tầm trung của mình đã làm ảnh hưởng đến tình hình buôn bán của MediaTek, do các hãng di động trước đó đặt mua chip của MediaTek nhưng giờ thấy Qualcomm ưu đãi chip nên đã chuyển sang sử dụng 'chip Mỹ'. Ước tính công đoạn chuyển đổi này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 20-25 triệu đơn đặt hàng chip 5G của MediaTek.

Trên thực tiễn hiệu suất của chip MediaTek Dimensity 1000 cao hơn hẳn so với Qualcomm Snapdragon 765, nhất là khi đang chơi game.

Về phần thị trường cao cấp, Qualcomm vẫn là nhãn hiệu duy nhất được những hãng di động lựa chọn, và trọn gói Snapdragon 865 + Snapdragon X55 5G có giá 120 USD – 130 USD. Trong tình huống MediaTek muốn đánh chiếm thị trường cấp cao thì buộc phải khuyến mãi chip, cùng nghĩa với việc hy sinh tỷ suất lợi nhuận.

Bạn có dùng smartphone 5G, hay đang dự tính mua?

Nguồn: Gizchina

Tech Funny

Tổng hợp và biên tập: Sửa máy tính PCI- PCI.

5/5 - (1 bình chọn)