Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

TOP 10 Phím Tắt Thông Dụng Nhất trên PC, Ai cũng nên biết

Website suamaytinhpci.com có bài TOP 10 Phím Tắt Thông Dụng Nhất trên PC, Ai cũng nên biếtSử dụng các phím tắt thông dụng này trên máy tính giúp gia tăng đáng kể năng suất làm việc… TOP 10 phím tắt thông dụng nhất trên PC, mà có lẽ, ai cũng cần

Sử dụng các phím tắt trên máy tính giúp gia tăng đáng kể công suất làm việc của mọi người, khi chúng ta đỡ phải lặp đi lặp lại các thao tác dài dòng bằng chuột.  

Ví dụ, cụm phím tắt thông dụng nhất trên thế giới, hầu như ai dùng máy tính cũng biết, đó là lúc ta sao chép văn bản, bạn có thể đánh dấu văn bản và nhấn tổ hợp Ctrl + C . Thao tác đơn giản, tiện dung và nhanh hơn hẳn so với việc di chuyển tay cầm chuột, nhấp chuột phải rồi chọn Copy, và sau đó quay lại đưa cả hai cánh tay sử dụng bàn phím.

Sau đây, Vi Tính PCI sẽ giới thiệu cho những bạn TOP 10 phím tắt phổ biến nhất trên PC , mà có lẽ, ai cũng cần được phải biết.

Ctrl + C hoặc Ctrl + Insert và Ctrl + X

 T ổ hợp phím Ctrl + C  thì đã quá nổi tiếng, có lẽ không cần giải thích nhiều nữa. Vi Tính PCI chỉ giới thiệu thêm cho bạn 2 tổ hợp phím cùng chức năng sao chép (copy) là  Ctrl +  Insert và  Ctrl + X .

Ctrl+Insert  thì giống y hệt với  Ctrl+C. Còn  Ctrl+X được dùng  để  cut  một mục thay vì sao chép nó.  Cut một thư mục có tức là bạn sẽ copy thư mục đó vào clipboard, tuy nhiên sau đó thì thư mục đó sẽ bị xoá tại vị trí bạn vừa copy. Nói cách khác, bạn sẽ dời 1 thư mục từ chỗ này qua chỗ khác.

Ctrl + V hoặc Shift + Insert

Cả  Ctrl + V  và  Shift + Insert đều có chức năng dán (paste) văn bản, thư mục đã được lưu giữ trong clipboard. Tổ hợp phím này thường được dùng đi đôi với Ctrl+C,   Ctrl+Insert  và  Ctrl+X.

Ctrl + Z và Ctrl + Y

Nhấn  tổ hợp phím Ctrl + Z  sẽ undo các thay đổi, tức là hoàn lại thao tác trước đó. Ví dụ, nếu bạn xoá 1 văn bản, nhấn tổ hợp phím này sẽ trả lại thao tác  xoá , nghĩa là văn bản đó sẽ quay trở lại như cũ. Phím tắt này có thể được ấn nhiều lần để hoàn lại nhiều thao tác trước đó.

Ctrl + Y thì ngược lại  Ctrl+Z,  tức là hoàn trả các thao tác sau này.  Ctrl+Y  chỉ cũng có thể được dùng nếu bạn dùng  Ctrl+Z  ít nhất 1 lần trước đó.

Ctrl + F

Nhấn  Ctrl + F  để mở tìm kiếm ( Find)  một từ khoá, một nội dung ẩn náu đâu đó trong văn bản hay bất kì chương trình nào bổ trợ tổ hợp phím này.   Ctrl + F cũng có thể có thể được dùng trong trình duyệt Internet để kiếm tìm 1 từ khoá nào đó trên trang web bạn đang xem.

Sử dụng từ khoá Ctrl+F trong Microsoft Exvel

Alt + Tab và Ctrl + Tab

Alt + Tab  dùng để chuyển đổi nhanh giữa các tab (chương trình) đang làm việc trên máy tính, các tab này hiển thị ở thanh Taskbar dưới màn hình. Bạn dùng các phím điều hướng để chọn tab mình cần vào

Chức năng ALT+Tab trên Windows 10

Còn Ctrl+Tab  là chức năng phổ biến được dùng trong số trình duyệt web, nó giúp  bạn chuyển đổi giữa nhiều tab đang mở trong trình duyệt.

Mẹo:  Với Windows Vista, 7, 8, và 10 người dùng cũng có thể nhấn tổ hợp  Windows Key  +  Tab  để chuyển qua các chương trình đang mở và đã mở gần đây trên PC của bạn, mọi thứ được hiển thị qua 1 cửa sổ rộng.

Ctrl + Backspace và Ctrl + trái, phải

Trong soạn thảo văn bản, Ctrl  + Backspace  giúp ta xóa cả một từ thay vì xoá từng kí tự lần lượt mà ta hay sử dụng với 1 phím  Backspace  thông thường.

Giữ  phím Ctrl  và sử dụng các  mũi tên sang trái hoặc phải  để di chuyển con trỏ mau chóng qua các từ thay vì đi qua từng kí tự một. Nếu bạn muốn bôi đen một từ nhanh chóng, giữ phím  Ctrl  +  Shift  , sau đó nhấn  mũi tên sang trái hoặc phải  để chọn nhanh từ cần bôi đen, bạn cũng cũng đều có thể khéo léo phối phù hợp với những mũi tên  lên, xuống để tối ưu tốc độ làm việc.

Ctrl + S

 Khi làm việc trên một tài liệu hoặc tập tin khác trong đa số các chương trình, nhấn  tổ hợp phím Ctrl + S để lưu tập tin đó. Hãy s ử dụng phím tắt này đều đặn nếu bạn đang hoạt động trên bất cứ văn bản, tài liệu quan trọng nào để đề phòng những trường hợp xấu xảy ra mà bạn không thể đọng lại tiến độ làm việc của mình.

Ctrl + Home và Ctrl + End

Ctrl + Home  sẽ di chuyển con trỏ đến đầu tài liệu, còn  Ctrl + End  sẽ di chuyển con trỏ đến cuối tài liệu. Những phím tắt này làm việc với hầu hết các tài liệu, cũng như các trang web.

Ctrl + P

Control + P được dùng để làm mở một print  preview (trang in) của trang hoặc tư liệu mà bạn trang bị in ra. Nói cách khác, nhấn  tổ hợp phím Ctrl + P  để xem trước trang trước lúc in ra.

Page Up, Spacebar, và Page Down

Page Up, Page Down, và  Phím cách (Spacebar) sử dụng khi lướt web sẽ được chức năng giống như thanh cuộn của con chuột. Bạn có thể thử dùng chúng ngay lúc này để hiểu rõ.

Từ khóa bài viết:

Bài viết TOP 10 Phím Tắt Thông Dụng Nhất trên PC, Ai cũng nên biết được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng