Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Chọn Ryzen thời loạn lạc, nên hay không nên?

Website suamaytinhpci.com có bài Chọn Ryzen thời loạn lạc, nên hay không nên?

Trong khoảng thời gian cuối tháng 8 đầu tháng 9 vừa qua, giá vi xử lý đời thứ 8 Coffee Lake của Intel tăng đáng kể khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng tùy loại vi xử lý. Vì thế người tiêu dùng băn khoan không biết có nên chuyển hướng sang Ryzen hay không. Vi Tính PCI sẽ cho bạn lời khuyên về điều này nhé.

Ryzen vs Core i

Nếu trước kia, khi mới ra mắt dòng Coffee Lake với sự đột phá về số nhân và luồng, thì giá của Core i so với Ryzen là tốt hơn rất nhiều, hầu như không chênh lệch quá nhiều. Với ưu thế đó, Core i lại được ưu thích hơn so với Ryzen rất nhiều, nên người tiêu dùng thường mong muốn nắm giữ một bộ Coffee Lake hơn là Ryzen 1 và Ryzen +.

Để đánh giá việc có nên hay không mua Ryzen ta nên biết điểm hay và yếu của Ryzen trước:

Mạnh

  • Giá cạnh tranh
  • Bo mạch chủ cũng đều có thể sử dụng tới 2020 mà không luôn phải thay thế khi nâng cấp
  • Có khả năng OC với bo mạch chủ giá rẻ

Yếu

  • Yêu cầu người sử dụng phải Over Clock để sử dụng nhiều nhất sức mạnh của CPU
  • Chân CPU dễ bị cong nếu không cẩn trọng khi lắp đặt
  • Một vài mẫu CPU không có nhân đồ họa tích hợp

Những điều trên cũng khái quát được một phần Ryzen để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, Vi Tính PCI có vài điều để đánh giá có nên lựa chọn Ryzen hay không.

Với Ryzen, bạn không cần thiết phải Over Clock, đặc biệt với Ryzen 2000 series. Dòng Ryzen này có xung cơ bản khá tốt, đủ dùng thuộc mọi nhu cầu từ văn phòng tới chơi game hay nhu cầu cao hơn như dựng hình đồ họa nặng.

Nếu bạn chỉ sử dụng tác vụ nhẹ nhàng, hãy sử dụng Ryzen 3 2200G đi cùng bo mạch chủ B350M. Chiếc CPU này có tích hợp nhân đồ họa rời VEGA 8(8CU) có khả năng xuất hình ở độ sắc nét 4k. Sử dụng kèm 8GB ram sẽ là tốt nhất nếu bạn muốn chơi game nhẹ nhàng như Liên minh huyền thoại, Fifa Online 4, DoTA 2.

So với đối thủ là Core i3 8100 thì Ryzen 3 2200G thua chút xíu về mảng chơi game, còn sót lại gần như không thua cạnh. Vấn đề này có thể được xử lý nếu bạn tìm hiểu về OverClock, ép xung nhẹ nhàng GPU tích hợp lên 10MHz và ép xung nhẹ CPU lên 100MHz.

Với nhu cầu cao hơn bạn bạn có thể tham khảo mẫu CPU Ryzen 5 2600, tầm giá của Ryzen 5 2600 cũng có thể có thể nói là đánh bại được Core i5 8400, trong lúc CPU có thể ép xung để xuất chúng hơn Core i ở những những tác vụ nặng như stream và chơi game cùng lúc.

Chọn Ryzen 2000 hiện giờ là rất ổn định, với việc nhà cung cấp bo mạch chủ đã tối ưu nhiều hơn ở độ tương thích RAM, Boost xung cũng sẽ được cải thiện hơn để né giật hình chậm máy vì xung cơ bản và xung nhiều nhất lúc hoạt động cách khá xa.

Bạn cũng có thể cân nhắc chọn Ryzen 3/5 2200G/2400G với nhân đồ họa tích hợp để tiện cải tiến VGA sau này, hoặc chọn những mẫu Ryzen 1000 như Ryzen 3 1200, Ryzen 5 1500x, Ryzen 5 1600 để tiết kiệm nhiều hơn. Và đương nhiêu mẫu Ryzen đời đầu sẽ được hơi nhiều không dễ chịu khi sử dụng hơn.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Chọn Ryzen thời loạn lạc, nên hay không nên? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng