Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhấtCác router Wi-Fi mới nhất sử dụng công nghệ 802.11ac, mang lại một số cải tiến so với các giao thức trước đó, bao gồm băng thông kênh rộng hơn, nhiều luồng MIMO hơn và công nghệ beamforming.

Các router Wi-Fi mới nhất sử dụng công nghệ 802.11ac, mang lại một số nâng cấp so với các giao thức trước đó, bao gồm băng thông kênh rộng hơn (lên tới 160Hz, so với 40Hz như trước đây), nhiều luồng MIMO hơn (8 luồng) và công nghệ beamforming, công nghệ gửi tín hiệu Wi-Fi trực diện đến máy khách thay vì phát theo mọi hướng.

Giao thức 802.11ac cũng cung cấp công nghệ Multi-User MIMO (MU-MIMO), được thiết kế nhằm cung cấp băng thông cho nhiều thiết bị cùng lúc thay vì tuần tự. Điều đó có nghĩa là có tới 4 thiết bị khách có thể có luồng dữ liệu của riêng mình, thay vì lần lượt chờ nhận dữ liệu từ router. Để MU-MIMO hoạt động, router và thiết bị khách phải chứa mạch Wi-Fi MU-MIMO. Các router và máy khách MU-MIMO vẫn còn chưa phổ biến lắm, nhưng ngày càng có nhiều thiết bị được kích hoạt MU-MIMO hơn, cho dù là cả điện thoại và TV thông minh, đang dần được tung ra thị trường.

Bạn sẽ thấy các router 802.11ac có nhãn là AC1200, AC1750, AC3200, v.v… Điều này chỉ định vận tốc tối đa theo lý thuyết của router. Ví dụ, router cũng đều có thể đạt tốc độ liên kết nhiều nhất 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300Mbps trên băng tần 5GHz được gọi là router AC1750. Router AC3200 ba băng tần cung cấp cho người dùng tốc độ 600Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300Mbps trên mỗi hai băng tần 5GHz. Điều quan trọng cần lưu ý là hiếm lúc các router đạt được “tốc độ tối đa” này trong số ứng dụng trong thế giới thực, nhưng nếu bạn coi trọng nhân tố hiệu suất, hãy xem xét một trong số router tốc chiều cao (nhưng lưu ý là mức giá của chúng sẽ không hề rẻ đâu). Sau này là top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất để bạn đọc tham khảo.

Top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất

  • Netgear Nighthawk X6 AC3200
  • Asus AC1900 RT-AC68CU
  • TP-Link Archer C7 AC1750
  • Asus AC5300
  • Portal
  • D-Link AC3200

Netgear Nighthawk X6 AC3200

Netgear Nighthawk X6 AC3200

Hãy bỏ qua vẻ ngoài sần sùi của Netgear Nighthawk X6 AC3200 và xem bộ tính năng cung cấp hiệu suất tốt nhất hiện nay mà router này mang lại. Với vận tốc Wi-Fi 3,2Gbps, 6 ăng-ten hiệu suất cao đảm trên router bảo kết nối mạnh mẽ. Netgear Nighthawk X6 AC3200 sở hữu bộ vi giải quyết lõi kép 1GHz với ba bộ xử lý giảm tải bổ sung để tăng hiệu suất vào những thời điểm quan trọng nhất. Cùng với công nghệ beamforming, router 802.11ac này tăng cường thêm tín hiệu cho mọi thứ các thiết bị kết nối với nó.

Ngoài ra, việc kể cả ưu tiên đường truyền Dynamic QoS của Netgear giúp chọn ra các thiết bị hiện đang trực tuyến đòi hỏi nhiều tín hiệu nhất, và sau đó nó cung cấp cho thiết bị đó kết nối mạnh nhất có thể. Với công nghệ Wi-Fi 3 băng tần, việc ưu ái đường truyền giúp đáp ứng cả những thiết bị nhanh và chậm đều được kết nối với các mạng riêng biệt, nhằm duy trì mức ổn định cho tín hiệu Wi-Fi. May mắn thay, các tính năng này đơn giản được kết nối bằng một thiết lập đơn giản. Chỉ mất ít phút là người sử dụng đã có thể trực tuyến rồi.

Asus AC1900 RT-AC68CU

Asus AC1900 RT-AC68CU

Router Asus Ethernet AC1900 RT-AC68CU 802.11ac là một lựa chọn nổi bật khác có công nghệ mới nhất và tốc độ cực nhanh. Được trang bị CPU lõi kép 1GHz, AC68U cung cấp công nghệ ăng-ten 3×3 băng tần kép, có khả năng đạt tốc độ lên tới 1300Mbps trên băng tần 802.11ac 5 GHz và 600Mbps trên băng tần 802.11n 2.4GHz. Thêm vào đó, việc stream 4K HD được bổ trợ bởi công nghệ Broadcom TurboQAM.

Ngoài ra, Asus kể cả một tính năng độc quyền gọi là AiRadar, bổ sung công nghệ beamforming cho kết nối tín hiệu năng suất cao được khuếch đại. Người dùng sẽ thấy phạm vi phủ sóng được mở rộng, vận tốc được gia tăng đáng kể và chất lượng tín hiệu cũng ổn định hơn. May mắn thay, các tính năng này đơn giản được tận dụng từ công đoạn thiết lập dễ dàng. Với AC68U chỉ cần một công đoạn cài đặt 3 bước dựa trên web là người dùng đã cũng có thể có thể trực tuyến trong vài phút. Như một lớp bảo mật bổ sung, Asus cũng bao gồm AiProtection thông qua Trend Micro, bảo vệ ngăn chặn các mối đe dọa chứa nhiều giai đoạn và giữ an toàn cho thiết bị của bạn.

TP-Link Archer C7 AC1750

TP-Link Archer C7 AC1750

Được ban hành vào năm 2013, router Archer C7 AC1750 802.11ac của TP-Link vẫn chính là một chọn lựa đáng xem xét cho những ai đang tìm kiếm một công nghệ dành cho tương lai. AC1750 có tổng đường truyền có sẵn là 1,75Gbs, kể cả 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1300Mbps trên băng tần 802.11ac 5GHz. Tín hiệu được tăng cường nhờ 6 ăng-ten mạnh mẽ, ba trong những đó nằm bên phía ngoài và ba ăng-ten còn lại nằm bên trong phần cứng C7. Bất kể vị trí của chúng ở đâu, tín hiệu Wi-Fi tốc chiều cao sẽ được mặt ở mọi phòng trong ngôi nhà, cấp phép bạn thoải mái chơi game, phát trực tuyến hoặc đơn giản là chỉ duyệt web mà thôi.

Quá trình thiết lập cũng khá nhanh chóng nhờ ứng dụng TP-Link, tether, có sẵn cho cả nền tảng Android và iOS, vì vậy người mua cũng có thể có thể nhanh chóng kết nối và trực tuyến chỉ bằng vài bước. Giá cả phải chăng không có tức là nó thiếu một số tính năng cuốn hút so với những đối thủ cạnh tranh có giá cao hơn (chủ yếu là nhờ công nghệ beamforming và công nghệ MU-MIMO). C7 vẫn rạng ngời như một model độc lập ở mức giá cực kì dễ chịu.

Asus AC5300

Asus AC5300

Hiệu suất ba băng tần của Asus AC5300 được bổ trợ bởi 2 băng tần 5GHz cùng một băng tần 2.4GHz với công nghệ 802.11ac 4×4 mới nhất, có khả năng đạt tốc độ tối đa 5334Mbps và che phủ 1 căn nhà hoặc doanh nghiệp có diện tích lên tới 465 mét vuông. Việc tích hợp công nghệ MU-MIMO cho phép phần cứng của Asus điều hướng vận tốc cao hơn cho các thiết bị cụ thể, dựa theo tốc độ nhiều nhất của chúng, đảm bảo mọi thứ các kết nối Wi-Fi đều hoạt động với công suất cao nhất. Đối với các game thủ, Asus có Gamers Private Network (GPN) – Mạng riêng dành riêng cho game thủ tích hợp, đáp ứng thời gian ping ổn định để tăng hiệu suất khi có nhiều người chơi trực tuyến.

Asus có thiết lập 4 ăng-ten phát và 4 ăng-ten nhận. Thiết lập 4×4 này giúp cả tín hiệu và độ rộng Wi-Fi đều sinh lợi, với tín hiệu được khuếch đại đến nhiều khu vực trong nhà (những nơi có thể là điểm chết trước đó). Ngoài ra, công nghệ beamforming AiRadar giúp truyền tín hiệu trực diện vào các thiết bị, tăng tốc độ Wi-Fi và khiến cho tín hiệu mạnh hơn. Với mọi thứ những ưu điểm về độ rộng và tốc độ này, việc bảo vệ ngăn chặn kẻ xâm nhập Internet là điều cần thiết và Asus được AiProtection hỗ trợ từ Trend Micro. Điều này sẽ giúp phát giác và loại bỏ các lỗ hổng tồn tại trên mạng gia đình của bạn.

Portal

Portal

Mặc dù thiết kế có thể không phải bao giờ cũng là yếu tố quyết định lúc mua router 802.11ac, nhưng router Wi-Fi Portal có vẻ ngoài cực kì đẹp mắt và có khả năng cung cấp vùng phủ sóng trong nhà lên tới 279 mét vuông. Bản thân thiết kế gần giống như một viên sỏi phẳng, nhưng với những tính năng có thể thay thế cả router không dây và Wi-Fi extender hiện tại, Portal không chỉ là một thiết bị hào nhoáng. Với các tính năng và công nghệ được cấp bằng sáng chế như FastLanes, Portal cũng có thể sử dụng các kênh nhanh độc quyền nhằm tránh cho các tín hiệu và mạng WiFi bị nghẽn.

Tất cả các chi tiết trong router băng tần kép Wave-2 4×4 MU-MIMO này đều giúp Portal mau hơn gấp 3 lần so với bất kỳ router AC3200 cạnh tranh nào. Ngoài ra, Portal đã sẵn sàng cho mạng mesh. Nó cho phép một thiết bị Portal thứ 2 trong nhà tạo ra cường độ tín hiệu mau hơn gấp 10 lần và cung cấp phạm vi phủ sóng lớn hơn gấp 3 lần so với một thiết bị Portal duy nhất. Ngoài bộ tính năng ưu việt, việc thiết lập cũng là 1 điều cộng lớn. Bạn có thể trực tuyến trong khoảng khoảng 1 đến 2 phút thông qua các phần mềm tương thích với Android và iOS.

D-Link AC3200

D-Link AC3200

Mặc dù thiết kế trông không khác gì một bộ phim khoa học viễn tưởng, router WiFi ba băng tần D-Link AC3200 có 6 ăng-ten beamforming năng suất cao, khiến nó trở một chọn lựa đáng tiền cho các game thủ. Với năng suất 600Mbps trên băng tần 2.4GHz và 2x1300Mbps trên 2 băng tần 5GHz, D-Link có tốc độ cực nhanh, ngay cả những lúc chơi game nặng hoặc phát video 4K. Được trang bị bộ vi giải quyết lõi kép tốc độ 1 GHz, router này dù đã được ban hành năm 2014, nhưng thông số kỹ thuật của nó còn tốt hơn những model mới nhất.

AC SmartBeam nâng cao giúp theo dấu các thiết bị trong nhà để đảm bảo băng tần tốt nhất có thể cho hiệu suất Wi-Fi tối đa, sẵn sàng ngay cả thiết bị trở lại trực tuyến. Ngoài ra, D-Link sử dụng một quy trình gọi là Smart Connect – Kết nối sáng dạ để định vị dải nào trong ba băng tần Wi-Fi khả dụng là tốt nhất và nó định tuyến lại tín hiệu của thiết bị đến băng tần tốt nhất cũng có thể đó. Tin vui cho các game thủ là họ cũng có thể gạt bỏ việc bị lag khi đang kết nối với bạn bè trên khắp thế giới, vì công nghệ Beamforming được thiết kế để mang đến cho game thủ công suất tối đa mà không ảnh hưởng xấu đến những người sử dụng Wi-Fi khác trong nhà.

Xem thêm:

  • Top 7 router Wifi giá thấp tốt nhất 2018 
  • Những bộ phát wifi, modem wifi tốt nhất, đáng mua nhất cho bạn
  • Những router chơi game tốt nhất hiện nay

Từ khóa bài viết: router, 802.11ac, wi-fi 802.11ac, router 802.11ac, top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất, Netgear Nighthawk X6 AC3200, Asus AC1900 RT-AC68CU, TP-Link Archer C7 AC1750, Asus AC5300, Portal, D-Link AC3200

Bài viết Top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng