Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

10 hệ thống mạng Wi-Fi mesh tốt nhất

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 10 hệ thống mạng Wi-Fi mesh tốt nhấtMạng mesh không dây (Wireless Mesh Network – WMN) là một mạng giao tiếp được tạo thành từ các node có cấu trúc liên kết dạng lưới. Nó cũng là một dạng của mạng ad hoc không dây.

Mạng mesh không dây (Wireless Mesh Network – WMN) là một mạng giao tiếp được tạo thành từ các node có cấu trúc liên kết dạng lưới. Nó cũng chính là một dạng của mạng ad hoc không dây.

Nói đến mesh là nói về rất nhiều kết nối giữa các thiết bị hoặc các node. Mạng mesh không dây không dây thường bao gồm các thiết bị khách mesh, mesh router và các cổng. Tính di động của các node cũng ít hơn. Nếu các node liên tiếp hoặc đều đặn di chuyển, mạng mesh sẽ phải dành nhiều thời gian cập nhật hơn là phân phối dữ liệu.

Các thiết bị khách mesh thường là máy tính xách tay, điện thoại di động và các thiết bị không dây khác. Các router mesh chuyển tiếp lưu lượng đến và đi từ các cổng, có thể, nhưng chẳng cần thiết, phải kết nối với Internet. Bài viết bữa nay sẽ giới thiệu với độc giả 10 hệ thống mạng Wi-Fi mesh tốt nhất năm 2018.

10 hệ thống mạng Wi-Fi mesh tốt nhất

 • Netgear Orbi High-Performance AC3000 (Tốt nhất xét về tổng thể)
 • Ubiquiti AmpliFi HD Home Wi-Fi System (Lựa chọn tốt nhất cho những ngôi nhà lớn)
 • Google Wi-Fi (Thiết kế đẹp nhất)
 • Asus Lyra System (Hệ thống đơn giản nhất)
 • Linksys Velop Tri-Band AC6600 (Khá tốt đánh giá về tổng thể)
 • TP-Link Deco M5 Mesh Wi-Fi System (Giá cả hợp lý nhất)
 • Gryphon Smart Mesh Wi-Fi System (Bảo mật tốt nhất)
 • Eero Home Wi-Fi System (Thiết lập dễ dàng nhất)
 • Tenda Nova Whole-Home Wireless Router System (Thiết kế đẹp mắt)
 • Luma Whole Home Wi-Fi (Tính năng khống chế của bố mẹ tốt nhất)

Netgear Orbi High-Performance AC3000 (Tốt nhất đánh giá về tổng thể)

Netgear Orbi High-Performance AC3000

Netgear chiếm vị trí đi đầu trong danh sách với thiết bị mang tên Orbi High-Performance AC3000, có độ rộng rộng đến 465 mét vuông.

Sở hữu một router và một thiết bị vệ tinh giống hệt nhau, hệ thống Orbi kiêu hãnh có tốc độ thông lượng cực nhanh, truyền cùng lúc dữ liệu MU-MIMO và một số tính năng tùy chỉnh. Đó là một hệ thống ba băng tần với sáu ăng-ten bên trong và có thể cung cấp tốc độ thông lượng là 1.266Mbps (400Mbps trên băng tần 2.4GHz và 866Mbps trên băng tần 5GHz). Băng tần 5GHz bổ sung của nó chỉ giao tiếp giữa router và vệ tinh, với tốc độ lên tới 1.733Mb/giây. Router có ba cổng Gigabit LAN, một cổng WAN và một cổng USB 2.0, còn thiết bị vệ tinh có bốn cổng Gigabit LAN cùng một cổng USB 2.0, cung cấp cho bạn các tùy chọn kết nối hình sao.

Ubiquiti AmpliFi HD Home Wi-Fi System (Lựa chọn tốt nhất cho những căn nhà lớn)

Ubiquiti AmpliFi HD Home Wi-Fi System

Trong số các thiết bị của Ubiquiti, AmpliFi HD là thiết bị hùng cường nhất. Được chế tác cho các ngôi nhà lớn, nhiều tầng với những bờ tường dày và các vật cản khác, thiết bị này sử dụng sáu ăng-ten có mật độ cao, phạm vi rộng để đảm bảo cho diện tích sử dụng lên tới 1858 mét vuông. (Đừng lo lắng, các ăng-ten này nằm phía trong, vì vậy diện mạo bên phía ngoài của nó nhìn vẫn rất là đẹp mắt). Hệ thống này kể cả một router và hai điểm mesh plug-in. Dù kích cỡ hơi lớn, nhưng đây là một tác phẩm nghệ thuật mang tính hiện đại. Mặt trước của router có màn hình cảm ứng LCD full-color hiển thị thời gian và ngày, bạn cũng có thể có thể chạm vào màn hình để hiển thị các hoạch toán như tốc độ Internet hiện tại (upload lên và tải xuống), địa chỉ IP của router và WAN, cũng như tốc độ thông lượng hiện tại.

Router này còn có một CPU đơn lõi, mạch 802.11ac bổ trợ băng tần Wi-Fi 2.4GHz và 5GHz, cung cấp tốc độ tổng hợp lên tới 5,25Gbps. Tương tự như các hệ thống khác, AmpliFi HD có phần mềm di động cho phép bạn quản lý cài đặt, nhưng nó cũng cho phép bạn tách riêng hai băng tần radio và có SSID riêng biệt, cho phép bạn quản lý lưu lượng truy cập đơn giản hơn. Thật không may, không có tính năng khống chế của phụ huynh trên thiết bị này, nhưng đa số người dùng sẽ không thấy phiền lòng vì điểm trừ này.

Google Wi-Fi (Thiết kế đẹp nhất)

Google Wi-Fi

Google luôn thiết kế tất cả 1 cách đẹp mắt nhất có thể. Hệ thống Wi-Fi của Google cũng không ngoại lệ. Hệ thống này có ba thiết bị vệ tinh mà Google xem là “các điểm Wi-Fi”, với tổng độ rộng là 418 mét vuông (mỗi điểm trong số đó cũng có thể có thể che phủ diện tích 139 mét vuông). Các điểm có hình dạng như trái banh trong môn khúc côn cầu. Thật không may, nó thiếu cổng USB, có tức là bạn chẳng thể kết nối thiết bị ngoại vi.

Mỗi điểm có CPU ARM 4 lõi, RAM 512MB và bộ nhớ flash eMMC 4GB, cùng với mạch AC1200 (2X2) 802.11ac và 802.11s (mesh) và radio Bluetooth. Google kết hợp các băng tần 2.4GHz và 5GHz thành một băng tần, có nghĩa là bạn không thể chỉ định thiết bị cho một băng tần, nhưng ngược lại, nó sử dụng công nghệ beamforming, tự động định tuyến thiết bị đến tín hiệu mạnh nhất.

Google Wi-Fi giành chiến thắng về mặt thiết kế, chẳng những cho phần cứng mà còn cả phần mềm nữa. Ứng dụng đi cùng (dành cho Android hoặc iOS) rất trực quan. Nó cho phép bạn quản lý trạng thái điểm của mình, cũng giống thiết lập mạng khách, vận tốc thử nghiệm, chuyển tiếp cổng và hơn thế nữa. Thật không may, không có độ năng khống chế của phụ huynh, nhưng ngoại trừ điểm này, Google Wi-Fi sẽ giúp gia đình bạn trực tuyến 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

Asus Lyra System (Hệ thống dễ dàng nhất)

Asus Lyra System

Hệ thống Asus Lyra đi kèm với ba hub, giống như những chọn lựa khác trong danh sách, và nó liên kết mọi thứ các hub này dưới một tên Wi-Fi duy nhất. Thiết bị cũng đã tích hợp công nghệ giúp tự động chuyển đổi giữa các hub khi người sử dụng di chuyển ra khỏi phạm vi của hub này và chuyển sang phạm vi của 1 hub khác. Hệ thống cũng hoạt động với ba băng tần riêng biệt. Bạn có thể đặt hệ thống chơi game của mình trên một băng tần, một băng tần khác cho chuyện sử dụng Internet chung và băng tần còn lại để làm việc. Các router 802.11AC cung cấp cho bạn vận tốc truyền đạt lên tới 2.134 mbps.

Có mã hóa và bảo quản cấp thương mại độc quyền được cung cấp bởi công nghệ AiProtection của Asus, cũng giống các tùy chọn bảo mật cho phép bạn thiết lập tính năng khống chế của phụ huynh. Cuối cùng, nó được kết nối và điều khiển thông qua một ứng dụng Asus được thiết lập để hoạt động tốt với những sản phẩm trong nhà thông minh, vì vậy nó sẽ là một thiết bị bổ sung tuyệt hảo cho bất kỳ hộ gia đình “công nghệ cao” nào.

Linksys Velop Tri-Band AC6600 (Khá tốt xét về tổng thể)

Linksys Velop Tri-Band AC6600

Linksys Velop Tri-band AC6600 cho dù là ba node màu trắng mẫu mã đẹp, mỗi cái có kích thước gần bằng một tháp Jenga và thiết kế đẹp mắt, cũng đều có thể tận dụng làm vật trang hoàng trong nhà thay vì bị giấu ở một góc. Mỗi node có độ rộng hoạt động lên đến 186 mét vuông, do đó cả 3 node sẽ đủ dùng cho căn nhà rộng khoảng 557 mét vuông, vì thế đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một ngôi nhà lớn. (Nếu ngôi nhà bạn không có diện tích lớn đến như vậy, bạn có thể mua các node riêng lẻ).

Mỗi node là một router AC2200 có vận tốc nhiều nhất lên đến 400Mbps trên băng tần 2.4GHz và 867Mbps trên mỗi băng tần 5GHz. Velop là một trong những ít các hệ thống hỗ trợ truyền dữ liệu MU-MIMO, giúp vận tốc truyền nhanh hơn. Nó cũng cung cấp biết bao tính năng tùy biến trong ứng dụng di động, bao gồm tính năng khống chế của phụ huynh, ưu tiên thiết bị và kết nối mạng khách.

TP-Link Deco M5 Mesh Wi-Fi System (Giá cả hợp lý nhất)

TP-Link Deco M5 Mesh Wi-Fi System

Nếu bạn muốn tiết kiệm chút ít tiền mà vẫn có thể tận hưởng những lợi ích của Wi-Fi mesh, TP-Link Deco M5 là chọn lựa hoàn hảo. Thiết lập nhanh chóng và dễ dàng thông qua ứng dụng điện thoại thông minh có thể tải xuống. Thiết bị sử dụng kết nối Bluetooth 4.2, do đó phần cứng có thể mau chóng kết nối với thiết bị thông minh của bạn. Chỉ mất chưa tới 10 phút để thiết lập và chạy. Sau khi thiết lập, hệ thống có thể tạo nên tín hiệu chạm đến gần như mọi ngóc ngách của ngôi nhà hoặc công sở (phạm vi lên đến 353 mét vuông). Trong độ rộng đó, hệ thống cũng có thể cho đến 100 thiết bị được kết nối cùng một lúc.

Rất lý tưởng cho những gói Internet tốc độ lên tới 500Mbps, hệ thống sử dụng công nghệ Adaptive Routing (Định tuyến thích ứng) để tìm kết nối tốt nhất cho mỗi thiết bị. Beamforming và MU-MIMO (công nghệ đa người dùng, nhiều đầu vào, nhiều đầu ra) cũng góp phần tăng cường độ tín hiệu. Kết nối qua cáp Ethernet, mỗi thiết bị con cung cấp hai cổng Ethernet gigabit, nguồn USB-C và đèn chỉ báo LED cho trạng thái thiết bị. Những gia đình có trẻ em cũng đánh giá cao tính năng kiểm soát của cha mẹ được tích hợp sẵn của hệ thống này. Bằng cách tạo profile cá nhân cho từng người dùng, phụ huynh có thể đặt bộ lọc, giới hạn thời gian và chặn các trang web mà người ta không thích con mình truy cập.

Gryphon Smart Mesh Wi-Fi System (Bảo mật tốt nhất)

Gryphon Smart Mesh Wi-Fi System

Giữ mọi thứ các thiết bị trong mạng an toàn trước những lỗ hổng bảo mật, hệ thống Gryphon Smart Mesh Wi-Fi thực thụ đáng giá. Ngày nay, mọi thứ từ đèn thắp sáng đến máy ảnh hay máy giặt đều được kết nối trực tuyến. Mỗi thiết bị được kết nối tạo ra một mối đe dọa bảo mật và đó là chỗ Gryphon phát huy tác dụng. Kết hợp khả năng phát giác xâm nhập dựa theo AI và tính năng bảo quản chống lại các phần mềm độc hại của ESET, Gryphon “trông chừng” tất cả các thiết bị điện tử của bạn. Tính năng lọc phần mềm độc hại khỏi các luồng dữ liệu đến cùng với bảo mật cấp doanh nghiệp sẽ giữ cho các file và trang web không mong muốn chẳng thể ảnh hưởng đến người dùng. Nếu phát giác mối đe dọa bảo mật, thiết bị liên quan sẽ có tách biệt khỏi mạng cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Người dùng có thể quản lý tất cả các tính năng bảo vệ này thông qua một phần mềm trên điện thoại thông minh Gryphon. Ứng dụng cho phép bất kỳ chủ nắm giữ nào coi xét các thiết bị hiện đang kết nối và lịch sử duyệt web. Ứng dụng này cũng bổ trợ cài đặt nhanh chóng, giúp bạn trực tuyến trong khoảng vài phút. Ngoài ra, ứng dụng điện thoại thông minh kể trên cũng cho dù là tính năng kiểm soát của cha mẹ để tạo môi trường duyệt web an toàn cho trẻ em. Mỗi thiết bị con trong Gryphon có thể phủ sóng cho độ rộng lên tới 279 mét vuông. Hai thiết bị con trong Gryphon được đồng bộ hóa với nhau, tạo nên một hệ thống mesh thực thụ cho kết nối đủ sử dụng trên phạm vi 557 mét vuông.

Eero Home Wi-Fi System (Thiết lập đơn giản nhất)

Eero Home Wi-Fi System

Đặc điểm phổ biến trên hầu hết mọi thứ các hệ thống Wi-Fi mesh là tính dễ cài đặt của chúng, nhưng việc thiết lập Eero cho dù còn đơn giản hơn rất nhiều so với bạn tưởng tượng. Công ty sản xuất tuyên bố bạn sẽ chỉ mất ít phút để thiết lập với sự trợ giúp từ phần mềm dành cho thiết bị di động. Tất cả các gì bạn nên làm là kết nối nó với modem thông qua cáp Ethernet đi kèm, đợi đèn báo nhấp nháy chuyển sang màu xanh lam và làm theo một số chỉ dẫn trên màn hình. Sau khi bạn đã thiết lập xong, ứng dụng cũng hữu ích trong việc thử nghiệm vận tốc Internet, quản lý mạng, tạo mạng khách và hơn thế nữa.

Thiết kế của Eero cũng tương đối đáng khen ngợi. Xét cho cùng, nó được đặt theo tên của kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng Eero Saarinen. Ba đơn vị giống hệt nhau (một router và hai vệ tinh) kích cỡ 4,75 x 4,75 x 1,34inch (12 x 12 x 3,5cm). Bên trong là một CPU lõi kép 1GHz với năm ăng-ten và mạch Wi-Fi AC1200, tất cả đều góp phần vào tốc độ thông lượng ổn định.

Tenda Nova Whole-Home Wireless Router System (Thiết kế đẹp mắt)

Tenda Nova Whole-Home Wireless Router System

Với diện tích phủ sóng Wi-Fi lên tới 557 mét vuông, hệ thống này của Tenda tuyệt vời lắm vời cho những ngôi nhà lớn (mặc dù nó cũng có thể gây khó khăn cho các văn phòng cỡ trung bình). Giống như những tùy chọn còn lại trong danh sách này, hệ thống này sẽ kết nối liền mạch như 1 mạng Wi-Fi, nhưng nó sử dụng công nghệ thực sự độc đáo để giúp tập trung các kết nối đó tới tất cả các thiết bị và một lúc. Công nghệ này được gọi là Wave2 MU-MIMO cùng với công nghệ beamforming tuyệt vời của Tenda, tập trung truyền năng lượng tới các thiết bị trong phòng, đem lại cho bạn kết nối gần như “bất khả chiến bại” với hệ thống Wi-Fi của bạn.

Hệ thống này cũng kể cả một công nghệ tối ưu hóa mạng, duy trì sự toàn vẹn của hệ thống, ngay khi khi một đơn vị gặp sự cố. Nếu bạn ngắt kết nối với một đơn vị, nó sẽ tự động kiếm tìm và kết nối với một đơn vị khác gần nhất. Ngoài ra, nó được thiết kế để không đòi hỏi thiết lập đặc biệt, cung cấp cho bạn sự đơn giản cùng theo với một đèn LED báo tình trạng dễ hiểu.

Luma Whole Home Wi-Fi (Tính năng kiểm soát của phụ huynh tốt nhất)

Luma Whole Home Wi-Fi

Wi-Fi mau chóng và thiết lập dễ dàng nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng nếu bạn có một ngôi nhà đầy trẻ em, bạn biết điều kia cũng đều có thể gây ra nguy hiểm. May mắn thay, Luma có biết bao tính năng khống chế của phụ huynh, vì vậy bạn không phải lo âu quá nhiều về những đứa trẻ nữa. Trong phần cài đặt, được truy cập thông qua phần mềm dành cho thiết bị di động (nhưng không bổ trợ trên desktop), bạn có thể đặt chính sách bộ lọc nội dung với 5 mức xếp hạng: Unrestricted, R-rated, PG-13, PG và G. Sau đó, bạn cũng có thể có thể thêm người dùng và chỉ định cấp truy cập cho họ. Ngoài ra còn có một tính năng Pause tiện dụng cho phép bạn đóng băng truy cập Internet trên toàn bộ mạng.

Ngoài tính năng khống chế của cha mẹ, Luma còn cung cấp công suất vững chắc, nhờ vào ba mô-đun, mỗi mô-đun chứa một router 802.11ac, một bộ vi xử lý lõi tứ và hai băng tần vô tuyến (2.4GHz và 5GHz). Chúng là các router AC1200 với tốc độ tối đa 300Mbps trên băng tần 2.4GHz và 867Mbps trên băng tần 5GHz. Tính năng chuyển băng tần tự động của nó lãnh đạo lưu lượng truy cập đến băng tần một cách hiệu quả nhất, mang đến cho bạn tốc độ Wi-Fi nhanh nhất. Nói chung, đây là một cách dễ dàng để tạo ra được tín hiệu Wi-Fi mạnh mà vẫn cho phép bạn duy trì quyền kiểm soát đối với trẻ em.

Trên này là gợi ý về những hệ thống Wi-fi mesh tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Hy vọng chúng sẽ được ích cho bạn trong việc quyết định xem nên lựa chọn hệ thống nào cho gia đình mình. Chúc bạn lựa chọn được mặt hàng ưng ý!

Xem thêm:

 • 8 router Wifi tầm xa tốt nhất
 • Các thiết bị mạng trong nhà đáng chú trọng tại IFA
 • 8 router Wifi bảo mật tốt nhất

Từ khóa bài viết: hệ thống mạng Wi-Fi mesh, wi-fi mesh, mạng Wi-Fi mesh, Netgear Orbi High-Performance AC3000, Ubiquiti AmpliFi HD (High-Density) Home Wi-Fi System, Google Wi-Fi, Asus Lyra System, Linksys Velop Tri-Band AC6600, TP-Link Deco M5 Mesh Wi-Fi System, Gryphon Smart Mesh Wi-Fi System, eero Home Wi-Fi System, Tenda Nova Whole-Home Wireless Router System, Luma Whole Home Wi-Fi

Bài viết 10 hệ thống mạng Wi-Fi mesh tốt nhất được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--