Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

WWDC 2019 – macOS, tvOS và watchOS mới

Website suamaytinhpci.com có bài WWDC 2019 – macOS, tvOS và watchOS mớiWWDC 2019 mới đây của Apple đã giới thiệu hàng loạt những bản cập nhật phần mềm mới cùng rất nhiều tính năng đi kèm cực kì ấn tượng.

Bên cạnh việc ra mắt iOS 13 tại WWDC 2019 có biết bao tính năng với cùng theo với cặp đôi phần cứng hùng cường là Mac Pro và Pro Display XDR thì đồng loạt nền tảng ứng dụng khác của dải thiết bị còn lại cũng đã được cải tiến lên phiên bản mới. Phần này chúng ta sẽ điểm qua những tính năng mới của macOS, watchOS và tvOS mới.

WWDC 2019 năm nay Apple đã cải tiến toàn bộ phần mềm cho dải thiết bị của mình. Không chỉ iOS 13 cực kì hùng cường những phần cứng khác cũng sẽ được cải tiến phần mềm. Những cập trên gồm macOS, watchOS và tvOS mới.

macOS Catalina

macOS 10.15 hay còn gọi với cái tên Catalina là phiên bản mới nhất dành riêng cho các mẫu máy Mac của Apple được giới thiệu tại WWDC 2019 mới đây. Giờ đây iTunes trên macOS sẽ chính thức bị thay thế bởi bộ 3 phần mềm là Apple Music, Apple Podcast và Apple TV. Với Apple Podcast mới phần mềm này sử dụng trí não nhân tạo để gợi ý những nội dung tương tự với những audio mà bạn đang nghe. Bạn còn cũng có thể xem những chương trình nổi tiếng hay những bộ phim của riêng mình với Apple TV mới. Khả năng xem phim sẽ còn tuyệt hảo hơn khi lúc này macOS Catalina đã hỗ trợ 4K HDR, Dolby Vision và HDR 10.

1/wwdc 2019

Một trong số tính năng mới và rất cuốn hút đây chính là SideCar. Giờ đây bạn có thể sử dụng iPad để làm màn hình phụ cho Macbook thay vì phải cắm rời ra màn hình bên ngoài. Các thao tác làm việc có thể thực hiện ngay trên iPad với những ứng dụng đã được hỗ trợ.

Tính năng Voice Control mới giúp bổ trợ những người khuyết tật trong việc sử dụng máy tính Mac và đã được lấy nguyên những tính năng từ trình hỗ trợ đọc trên iPhone.

2/wwdc 2019

FindMy là tính năng mới giúp bạn cũng có thể tìm được Macbook của mình ngay khi lúc không kết nối đến internet. Cơ chế hoạt động của chúng sẽ phát bluetooth đến những thiết bị của Apple ở cạnh nó và thông báo địa chỉ tới máy của chúng ta. Apple cũng khẳng định vấn đề này sẽ không hề ảnh hưởng tới quyền riêng tư và hãng không hề truy cập vào thông tin của người dùng.

3/wwdc 2019

Project Catalyst là dự án giúp các lập trình viên có thể xây dựng những ứng dụng cho macOS dựa trên những ứng dụng đang sẵn có sẵn cho iPad. Điều này cũng dẫn tới lúc này chúng ta có thể lập trình một dự án chạy cho tất cả 3 thiết bị là iPhone, iPad và Mac chứ không càng phải tách riêng như trước đây.

watchOS

watchOS cũng chính là một phần rất đáng chú ý ở WWDC 2019 năm nay bởi mỗi lần cập nhật thì watchOS đều có những tính năng mới tập trung tới sức khỏe của người dùng hơn.

4/wwdc 2019

Bản cập nhật mới đây cấp phép người dùng có thêm nhiều mặt đồng hồ hơn và tùy chọn nhiều hơn nữa những lựa chọn có sẵn này. Một mặt đồng đồ dễ dàng với các chữ số cỡ lớn hay một mặt đồng hồ có tích hợp luôn những thông tin mới từ nhiều nguồn và đặc biệt nhất là mặt đồng hồ cũng đều có thể thay đổi giao diện theo trời sáng hay tối.

5/wwdc 2019

Giờ đây mỗi đợt chuyển qua giờ mới Apple Watch sẽ có âm thanh thông báo đến người sử dụng và bạn cũng có thể có thể tùy chọn âm phát ra là tiếng gì. Thêm nữa khi bạn thu được thông báo Siri sẽ đọc phần thông báo đó cho bạn và bạn hoàn toàn có thể trả lời ngay lập tức bằng cách nói lại với Siri.

Và lần thứ nhất tiên, Apple đã mang App Store lên trên Apple Watch của mình và khiến thiết bị đã có thể có các App hoạt đồng độc lập với điện thoại thay vì phải sử dụng chung như trước kia. Bản cập nhật mới còn có một phần mềm có thể theo dõi âm thanh của môi trường bao quanh và báo tới người dùng cười độ âm tính theo dB và có bị ảnh hưởng xấu tới tai của mỗi người hay không.

Một ứng dụng nữa hướng trực diện tới người sử dụng là phái nữ đây chính là Cycle Tracking giúp theo dấu chu kì kinh nguyệt của mỗi người.

6/wwdc 2019

tvOS

Đây là phần giới thiệu trước mắt trong WWDC 2019 bởi đơn giản vì thời lượng của nó rất ngắn. Apple cũng hiểu được không có quá nhiều người đoái hoài tới tvOS thay vì iOS hay macOS.

Apple đã thiết kế lại toàn bộ giao diện của tvOS, ở màn hình chính trước mắt những show hợp nhất với bạn sẽ được preview ngay ở đây với độ sắc nét 4K. Với những thiết bị Tivi thì hầu hết sẽ được mọi người trong gia đình sử dụng, từ những bậc bố mẹ tới những người con của họ đều có các sở thích và show truyền hình riêng. Do đó tvOS gần đây đã cấp phép đăng nhập nhiều tài khoản (multi user) với từng người trong gia đình.

Ngoài những show truyền hình hay những bộ phim thì lúc này Apple Music cũng cấp phép tùy biến với từng người sử dụng trong gia đình và gợi ý những sở thích riêng cho từng người.

Thêm nữa với phần mềm cập nhật gần đây Apple đã hỗ trợ thêm nhiều tựa game nữa trên nền tảng Tivi của hãng và cũng bổ trợ kết nối với 2 loại tay cầm chơi game nổi tiếng nhất hiện giờ là Xbox One S và PlayStation DualShock 4.

Từ khóa bài viết:

Bài viết WWDC 2019 – macOS, tvOS và watchOS mới được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng