Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Bphone chạy Android nhưng chưa đạt chứng nhận Google?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Bphone chạy Android nhưng chưa đạt chứng nhận Google? Nhiều người cảm thấy bất ngờ trước thông tin điện thoại Bphone chưa đạt chứng nhận của Google. Thực tế này khiến Bphone 86 không cài được một số ứng dụng có yêu cầu cao về bảo mật.

Trên tay BPhone B86: Điện thoại không nút bấm, chống nước, có eSIM

Cách làm quạt điều hòa tự chế chỉ với 100.000 đồng

Samsung Việt Nam công nhận lỗi phần mềm khiến máy bị treo

Bphone 86 không tương thích với Android của Google?

Theo phản ánh của một số người dùng Bphone 86, họ chẳng thể tìm thấy app Netflix trên kho ứng dụng CH Play của mẫu điện thoại này. Do vậy, để sử dụng Netflix, một ứng dụng xem phim khá phổ biến tại Việt Nam, người dùng Bphone phải tải về và cài đặt thông qua các file .apk không chính chủ.

Bphone chạy Android nhưng chưa đạt chứng nhận Google?
Người dùng không thể tìm thấy phần mềm Netflix trên “chợ” CH Play của Bphone 86. 

Đáng chú ý, khi tìm tới mục cài đặt của kho phần mềm CH Play, nhiều người dùng Bphone cảm thấy bất ngờ lúc đọc dòng thông báo cho biết thiết bị của họ chưa được chứng nhận Play Protect của Google. 

Play Protect là một chứng thực của Google đối với ứng dụng và các thiết bị di động. Đây cũng có thể có thể được tính như chứng từ cơ bản nhất về khả năng hoạt động đối với những thiết bị vận hành trên nền tảng hệ điều hành Android. 

Chỉ những thiết bị băng qua quy trình kiểm tra tính tương thích với Android mới cũng đều có thể đạt được chứng thực Play Protect. Lúc này, thiết bị mới đủ điều kiện tích hợp các ứng dụng của Google. 

Bphone chạy Android nhưng chưa đạt chứng nhận Google?
Thông tin hiển thị trên Bphone 86 cho thấy mẫu điện thoại này chưa đạt chứng nhận Play Protect của Google.

Theo tin tức trên website của Google, các thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect cũng có thể không an toàn. Những thiết bị này cũng phải đối diện với nguy cơ không thu được bản cập nhật hệ thống Android hoặc ứng dụng. 

Google cũng lưu ý, các phần mềm và tính năng trên thiết bị chưa được chứng thực Play Protect có thể không hoạt động bình thường. Dữ liệu trên thiết bị chưa được chứng nhận Play Protect có thể không được sao lưu an toàn. 

 

Thông tin này khiến người dùng không khỏi băn khoăn, bởi tuy Bphone 86 chạy trên nền tảng hệ điều hành BOS 8.6, đây kỳ thực vẫn là một bản tuỳ biến dựa theo Android của Google. 

Bphone 86 không có Play Protect, Bkav nói gì?

Trước thông tin Bphone chưa hiện hữu chứng thư Google và không nằm ở trong bản kê đối tác của gã khổng lồ này, đại diện Bkav cho biết, khi ra mắt Bphone 1 năm 2015, Bkav đã ký hợp đồng MADA với Google để được dùng các dịch vụ Gmail, YouTube, CH Play,…

Thỏa thuận này tiếp tục được Bkav gia hạn với Google vào năm 2017, thời điểm Bphone 2 ra mắt. Tuy nhiên ở năm tiếp theo, đã có những thay đổi trong chủ trương của Google.

Bphone chạy Android nhưng chưa đạt chứng nhận Google?
Bphone chạy Android nhưng chưa đạt chứng nhận Google?

“Google nói rằng con số Bphone đưa ra thị trường chưa lớn. Nếu Bkav vượt ngưỡng 1 triệu thiết bị/năm, Google sẽ gia hạn hợp đồng trực tiếp. Thay vào đó, hãng này giới thiệu Bkav ký qua một hãng sản xuất khác đã có hợp đồng với Google.”, đại diện Bkav cho biết. 

Nếu đi theo hướng này, Bkav bắt buộc phải mua thiết bị được thiết kế và sản xuất toàn bộ bởi các công ty Trung Quốc. Tuy nhiên do chủ trương làm chủ công nghệ lõi, tự mình thiết kế và sản xuất Bphone tại Việt Nam, Bkav đã không chọn phương pháp đó. 

Trong lúc đợi đạt đủ điều kiện sản xuất 1 triệu thiết bị/năm, Bkav hiện ký hợp đồng với một đối tác được Google ủy quyền trong việc kiểm định CTS, GMS, bản vá bảo mật mới nhất cho các thiết bị Bphone đem ra thị trường. 

Theo Bkav, về bản chất, Bphone cũng đã được đánh giá theo đúng quy trình như các nhà sản xuất khác. Bkav chỉ thiếu sự phê duyệt trực diện bởi Google, thay vào đây là sự kiểm định bởi đối tác ủy quyền của Google.

Trọng Đạt

BPhone, Bkav, BPhone chưa đạt chứng nhận Google, BPhone Google, BPhone Play Protect, Chứng nhận Play Protect, Chứng nhận Google, BPhone chưa đạt Play Protect, BPhone không cài được Netflix, Cài Netflix trên BPhone

Bài viết (post) Bphone chạy Android nhưng chưa đạt chứng nhận Google? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--