Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ Sản phẩm dự án “Khoanh vùng ảnh tự động bằng học máy” vừa được Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) bàn giao cho công ty Med-Aid (Mỹ). Kết quả dự án được đánh giá sẽ giúp giảm thời gian chẩn đoán bệnh.
Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ
PGS.TSKH.Vũ Hoàng Linh (trái), Hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên bàn giao sản phẩm dự án cho đại diện Công ty Med-Aid.

Ngày 29/5, tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra lễ bàn giao sản phẩm dự án “Khoanh vùng ảnh tự động bằng học máy” giữa đơn vị thi hành là Bộ môn Tin học, Khoa Toán – Cơ – Tin học, Đại học Khoa học Tự nhiên và đơn vị đặt hàng là Công ty Med-Aid (Mỹ).

Đây là dự án công nghệ và chuyển giao tri thức, phối hợp giữa một đơn vị huấn luyện nội địa với doanh nghiệp quốc tế trong nghề phần mềm trí óc nhân tạo vào chữa trị bệnh nhân. 

Tiến sĩ Đỗ Thanh Hà, Phó trưởng Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trưởng Bộ môn Tin học, Chủ nhiệm dự án “Khoanh vùng ảnh tự động bằng học máy” cho biết, dự án được ký kết từ ngày 22/5/2019. Trải qua một năm với rất nhiều cuộc làm việc giữa hai bên xuyên đến nửa đêm do lệch múi giờ cùng sự tham gia đánh giá của nhiều thầy thuốc nước ngoài, việc xử lý bài toán xử lý hình ảnh liên quan đến bệnh ung thư đã đạt thành tích trên mức mong đợi.

Mục đích của dự án là phần mềm trí óc nhân tạo, cụ thể là các cách thức học máy trong việc khoanh vùng tự động các bộ phận cơ thể người trên ảnh chụp cắt lớp.

Các thành viên của tập thể nhóm nghiên cứu đã sử dụng các thuật toán hiện đại để xử lý ảnh y tế, khoanh vùng 12 cơ quan trên cơ thể người thuộc 3 vùng: đầu (mắt trái, phải, não), ngực (phổi trái/phải, tuỷ sống, tim), bụng (chỏm xương đùi trái/phải, bàng quang, trực tràng, tiền liệt tuyến).

Sản phẩm thu được có độ chuẩn xác cho vùng đầu và ngực đạt 92%, vùng bụng đạt trên 83%, trong lúc yêu cầu của Công ty Med-Aid về độ chính xác cần đạt được là 80%.

Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ
PGS. TS Nguyễn Thị Hồng Minh, đại diện nhóm dự án công bố kết quả dự án với sự theo dõi qua màn hình của các đối tác tại Mỹ. 

Ông John Công Nguyễn, Chủ tịch Công ty Med-Aid cho biết, đây là dự án đầu tiên giữa một trường đại học của Việt Nam với công ty Med-Aid (Hoa Kỳ). Kết quả dự án đem lại lợi ích cho lĩnh vực xạ trị ung thư, giúp giảm bớt thời gian trị liệu cho bác sĩ, điều quan trọng làm tăng và bảo đảm chất lượng trị liệu cho bênh nhân ung thư .

 

“Các hình ảnh chụp cắt lớp trong chẩn đoán y tế vẫn là một chuỗi nhiều lát cắt. Bình thường, trung bình một bác sĩ phải mất 2-3 tiếng để giải quyết hình ảnh cho 1 bệnh nhân, nay nhờ ứng dụng trí não nhân tạo, thầy thuốc chỉ mất ít phút để tạo nên kết quả với các hình ảnh được khoanh vùng đạt độ chính xác cao, nhờ vậy bác sĩ dễ dàng định vị được khối u để điều trị và tránh thương tổn trên các bộ phận của cơ thể”, ông John Công Nguyễn phân tích.

Ứng dụng trí óc nhân tạo trong xử lý ảnh y tế là một lĩnh vực công nghệ cao, áp dụng những kiến thức chuyên sâu của của các ngành Toán và Tin học, hơn thế nữa, đòi hỏi người nghiên cứu có hiểu biết về khai phá dữ liệu (đặc biệt là khai phá dữ liệu lớn) ảnh y tế, học máy và trí não nhân tạo. 

Những năm qua, Khoa Toán – Cơ – Tin học của Đại học Khoa học Tự nhiên đã trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng mới đầu về các lĩnh vực trí não nhân tạo, khai phá dữ liệu trong những chương trình đào tạo bậc đại học Máy tính và Khoa học thông tin, Toán Tin ứng dụng.

Đặc biệt, ngành Khoa học dữ liệu hiện đã có cả chương trình huấn luyện bậc đại học và cao học. Các sinh viên, học viên được va vấp, rèn luyện thực tiễn ở lĩnh vực công nghệ cao ngay cả còn đang trong qui trình học tập, và khi tốt nghiệp, cơ hội góp sức trong số lĩnh vực yêu cầu phần mềm trí tuệ nhân tạo là rất lớn.

Gần đây, Khoa Toán – Cơ – Tin học đã và đang thực hành nhiều dự án với các đơn vị về xử lý dữ liệu y tế (ảnh chụp cắt lớp, ảnh siêu âm, ảnh vi thể của tế bào), bệnh lý điện tử, tối ưu hoá liều trong chữa trị ung thư; hay các vấn đề khai thác, xử lí văn bản thông minh; phân tích văn bản tài chính, kinh tế, ngân hàng; bảo mật dữ liệu dựa theo đường cong elliptic… Đây cũng chính là các hướng nghiên cứu mà các sinh viên theo học các ngành Toán, Toán – Tin ứng dụng, Máy tính và khoa học thông tin, Khoa học dữ liệu cũng có thể có thể tham gia nghiên cứu.

M.T

chuyển giao công nghệ, công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo, học máy, AI, cách mạng 4.0

Bài viết (post) Đại học KH-TN chuyển giao mô hình AI xử lý ảnh y tế cho doanh nghiệp Mỹ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--