Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

LG bị tấn công bởi ransomware Maze, nhiều công nghệ độc quyền bị đánh cắp

LG bị tấn công bởi ransomware Maze, nhiều công nghệ độc quyền bị đánh cắp Những kẻ đứng sau ransomware Maze cũng tuyên bố rằng họ đã mã hóa các máy tính trong mạng của LG Electronics.

Mới đây, tổ chức đứng sau ransomware đã ra tuyên bố rằng họ vừa tấn công vào LG Electronics. Chi tiết về cuộc tấn công chưa được tiết lộ nhưng nhóm hacker tự tin khoe rằng chúng đã ăn cắp được những thông tin, công nghệ độc quyền cho những dự án liên quan tới các đối tác lớn tại Mỹ của LG.

Giống như các tổ chức phát tán ransomware khác, Maze sẽ công khai thông tin của nạn nhân nếu mà không nhận được tiền chuộc. Trong một phát biểu gửi đi vào hôm thứ Hai vừa rồi, Maze hé lộ phần nào dữ liệu mà chúng đánh cắp được từ máy chủ của LG. Chúng còn dọa dẫm sẽ tiếp tục công khai thêm nhiều dữ liệu và mã nguồn độc quyền của LG trong tương lai.

Nhóm hacker Maze tuyên bố LG đã bị họ tấn công
Nhóm hacker Maze tuyên bố LG đã trở nên họ tấn công

Maze bật mí rằng chúng đã xâm nhập được vào hệ thống máy chủ của LG và lấy đi 40GB mã nguồn quan trọng.

“Chúng tôi sẽ công khai tin tức về cuộc tấn công vào LG trong trường hợp LG không liên lạc với chúng tôi trong hôm nay. Chúng tôi đã lấy hơn 40GB mã nguồn Python từ LG. Các mã nguồn này được LG phát triển cho các công ty lớn tại Mỹ và chúng tôi sẽ chia sẻ chúng lên trong sau này gần” , nhóm hacker đứng đằng sau Maze tuyên bố.

Mặc dù vậy, nhóm hacker không tiết lộ số lượng máy tính của LG bị ransomware Maze mã hóa. “Đây là thông tin riêng tư, chúng tôi sẽ chỉ cung cấp nó cho các nhà đàm phán của LG nếu họ liên hệ”, nhóm hacker chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình kho lưu trữ code Python của LG
Ảnh chụp màn hình kho lưu giữ code Python của LG

Trên trang web của Maze, nhóm hacker đã công bố các bằng chứng cho thấy họ thực sự đã đột nhập được vào máy chủ của LG. Các bằng chứng cho dù là ảnh chụp màn hình 1 bản kê các tập tin từ kho lưu giữ code Python. Một ảnh chụp màn hình khác cho chúng ta thấy kho lưu trữ tách biệt cho tập tin .KDZ, định hình code firmware gốc của LG.

Kho lưu trữ tập tin firmware gốc của LG
Kho lưu trữ tập tin firmware gốc của LG

Tên của các tập tin cho thấy các code firmware gốc này được LG phát triển cho AT&T. Hiện tại nhà mạng này đang bán, bổ trợ 41 smartphone và 4 tablet của LG.

Ảnh chụp màn hình thứ ba hé lộ code Python của một dự án chuyển tiếp email. Chủ sở hữu của dự án đây là lgepartner.com, thuộc nắm giữ của LG.

Một dữ liệu bị rò rỉ khác của LG
Một dữ liệu bị rò rỉ khác của LG

Hiện tại, phía LG vẫn chưa xuất hiện bất kể tuyên bố nào về sự việc này. Bên cạnh đó, vẫn chưa rõ Maze tấn công vào máy chủ LG bằng phương pháp nào. 

  • Honda bị hacker tấn công, phải tạm ngừng sản xuất và đóng cửa công sở

LG bị tấn công bởi ransomware Maze, LG bị tấn công bởi ransomware, maze, LG bị hack, lg bị hacker tấn công

Bài viết (post) LG bị tấn công bởi ransomware Maze, nhiều công nghệ độc quyền bị đánh cắp được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--