【2021】 Công ty sửa laptop không vào win tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop không vào win tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa laptop không vào win tại nhà tphcm

Nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, laptop của bạn không khởi động được thì đừng vội cầu cứu các trung tâm sửa chữa máy tính ngay, mà hãy thử qua một số bước giải quyết laptop đơn giản sau. Biết đâu chỉ còn một vài sự kiểm tra be bé dưới đây, bạn có thể khắc phục được ngay vấn đề máy tính không khởi động mà không càng phải tốn 1 xu nào. Các cách này có thể áp dụng để sửa lỗi không khởi động được máy tính trên Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10.

1. Kiểm tra nguồn – dây sạc  Công ty sửa laptop không vào win ngay tại nhà tphcm

Đây là trường hợp đều đặn mắc phải nhất lúc laptop không khởi động, lý do có thể dễ dàng là chân cắm bị lỏng, không đúng sạc của máy, sự cố đường điện hoặc sạc laptop bị hỏng…

Kiểm tra nguồn, dây sạc khi máy tính không khởi động

Các bước kiểm tra:

  • Kiểm tra nguồn điện: thử cắm một thiết bị chạy điện khác vào ổ cắm điện này, hoặc cắm sạc vào một ổ điện khác trong nhà.
  • Kiểm tra sạc: bạn hãy kiểm tra lại dây sạc đang dùng có phải là sạc chuẩn của laptop hay không. Có nhiều loại sạc có thể cắm vừa các laptop khác nhau, nhưng kỳ thực nếu điện áp của nó không đủ hoặc không phù hợp thì cũng đều có thể gây nên hiện tượng trên.
  • Ngoài ra cũng có thể có thể sạc pin bị hỏng do bạn mang đi đem lại quá độ nơi. Hãy giám sát thật kỹ toàn bộ dây sạc, nếu dây bị hở và để lộ các dây con ra ngoài thì đã đến lúc laptop của bạn cần một cái sạc mới.

2. Kiểm tra màn hình Công ty sửa laptop không vào win ngay tại nhà tphcm

Nếu khởi động máy bạn không thấy màn hình sáng, nhưng vẫn nghe thấy tiếng động phát ra ổ hdd hay quạt tản nhiệt thì việc lúc này có thể nằm ngay màn hình. Bạn hãy thử mang laptop vào một chỗ tối và quan sát xem màn hình có điểm sáng hay hình ảnh  (rất mờ, cần quan sát kỹ mới thấy)  nào hay không.

Nếu vẫn nhìn thấy hình ảnh trên màn hình, nhiều khả năng cao áp của màn hình đã hỏng. Cao áp  (inverter)  ở một laptop có trọng trách biến dòng điện 1 chiều của pin hoặc sạc thành dòng điện xoay chiều cấp cho màn hình. Thay cao áp là việc không hơn phức tạp nếu bạn có sẵn một chiếc tua vít, tuy nhiên cốt yếu là bạn cần mua đúng loại cao áp phù hợp với laptop và vì giá cả của nó tương đối đắt, nên bạn luôn phải thật chắc chắn nếu không thích mất tiền oan.

Kiểm tra xem màn hình máy tính có hổng không

Một tình huống khác là laptop vẫn khởi động nhưng vẫn không có hình ảnh nào xuất hiện trên màn hình, rất cũng có thể màn hình LCD bị lỗi. Cũng như cao áp, bạn cũng có thể có thể tự tay thay nó, tuy nhiên nếu laptop của bạn đã sử dụng được lâu năm, bạn nên cân nhắc mua một chiếc khác thay thế, vì chi phí mua màn hình mới nhiều khi ngang ngửa giá trị của chiếc laptop này nếu đem bán.

3. Rút USB hoặc thẻ nhớ ra khỏi máy Công ty sửa laptop không vào win ngay tại nhà tphcm

Nếu đã kiểm tra 2 đối tượng trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề, rất có thể công đoạn khởi động Windows bị ngắt quãng do một chiếc USB hoặc thẻ nhớ có bộ cài Windows vẫn cắm trong máy và máy tính đang cố khởi động từ những thiết bị này. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần rút USB hoặc thẻ nhớ ra và khởi động lại máy.

Rút các thiết bị nhớ gắn ngoài ra khỏi máy tính

4. Sử dụng đĩa cứu hộ Công ty sửa laptop không vào win tại nhà tphcm

Máy tính không khởi động có thể là vì virus đã  “ăn”  mất những thành phần hệ thống. Có 2 cách cũng có thể xử lý vấn đề này: cài lại máy hoặc sửa lỗi bằng một chiếc đĩa cứu nạn như  Hiren’s Boot CD, WinBuilder, Bart’s PE Builder, miniPE … Nếu như cách đầu tiên sẽ làm mất đi toàn bộ số phần mềm và các thiết lập cũ trên máy, thì cách thứ hai có thể đưa hệ thống về tình trạng ổn định sau khi quét virus trong môi trường DOS hoặc PE  (Preinstalled Environment)  và phục hồi những thành phần hệ thống bị virus phá hoại.

5. Khởi động máy ở chế độ Safe mode

Ngay cả những lúc máy không thể khởi động bình thường vào Windows, bạn vẫn cũng có thể có thể vào Windows bằng chế độ  Safe Mode . Nhấn  F8  sau khi khởi động, ở menu hiện ra bạn chọn  Safe Mode .

 Khởi động máy tính ở chế độ Safe mode

Laptop không khởi động được cũng có thể có thể do sự xung đột giữa các phần mềm hoặc trình điều khiển  (driver).  Do vậy sau khi vào được  Safe Mode , bạn hãy lần lượt gỡ những chương trình vừa được cài hoặc trình điều khiển mới cập nhật và khởi động lại máy. Nếu may mắn, máy sẽ khởi động bình thường mà không có những chương trình và trình điều khiển vừa được gỡ bỏ.

6. Máy tính lên nguồn nhưng hiện thông báo lỗi

Nếu máy tính lên nguồn nhưng lại hiện màn hình màu đen có nội dung “no boot device” hoặc “disk error” thì tức là máy tính chẳng thể khởi động từ ổ cứng đang cài Windows. Bạn hãy vào BIOS hoặc UEFI và kiểm tra cài đặt thứ tự boot, chắc chắn rằng bạn đang thiết lập boot từ đúng ổ cứng.

Thông báo lỗi khi khởi động Windows

Nếu ổ hdd không xuất hiện trong danh sách, cũng có thể có thể ổ hdd bị lỗi và chẳng thể khởi động được nữa.

Nếu tất cả trong BIOS đều ổn, bạn có thể phải chèn đĩa cài Windows hoặc đĩa khôi phục để chạy Startup Repair. Điều này sẽ giúp Windows khởi động lại được. Bạn không cần cố gắng chạy lệnh fixmbr hay fixboot vì Startup Repair sẽ tự động chạy chúng giúp bạn. Nếu dữ liệu nào đó đã ghi đè lên boot sector của ổ đĩa thì Startup Repair sẽ sửa boot sector. Nếu công cụ phục hồi không được load hoặc chẳng thể tìm thấy trên ổ đĩa, thì có thể bạn đang gặp sự cố về phần cứng. Hãy chắc chắn đã kiểm tra thứ tự khởi động của BIOS hoặc UEFI trước nếu công cụ khôi phục chưa được nạp.

7. Hiện màn hình lỗi màu xanh

Nếu Windows gặp sự cố hoặc màn hình màu xanh này mỗi lần khởi động, bạn cũng có thể gặp sự cố phần cứng hoặc phần mềm. Ví dụ: ứng dụng độc hại hoặc trình điều khiển lỗi cũng có thể có thể đang được nạp lúc khởi động và gây nên sự cố hoặc phần cứng máy tính của bạn cũng đều có thể bị hỏng ở đâu đó. Tham khảo bài viết này để kết thúc được cách khắc phục chi tiết với lỗi màn hình xanh: Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính

Lỗi màn hình màu xanh khi khởi động Windows

8. Nguyên nhân nằm ngay phần cứng Công ty sửa laptop không vào win ngay tại nhà tphcm

Một thanh RAM không tương thích cũng cũng đều có thể là nguyên do khiến laptop không khởi động. Nếu bạn mới thay 1 thanh RAM mới và không thể khởi động máy, hãy gỡ nó ra và trả thanh RAM cũ về cho máy tính. Nếu vấn đề được khắc phục thì chúc mừng bạn, tuy vậy chắc chắn bạn cần mua một thanh RAM khác nếu như vẫn còn ý định nâng cấp RAM cho máy tính.

6 cách khắc phục khi laptop không chịu khởi động

Còn nếu mà vấn đề không nằm ngay RAM, có thế ổ cứng lại là “ thủ phạm ”. Bạn hãy ghé tai vào máy xem ổ cứng có hoạt động không, hoặc nếu hoạt động thì tiếng động phát ra có “ êm ” không? Một triệu chứng rất dễ nhận biết khi ổ cứng có vấn đề là nó liên tiếp phát ra những tiếng động lạ và đều đặn. Lúc này thay ổ hdd mới là điều cần nghĩ đến, nhưng còn số dữ liệu mà bạn tích góp bấy lâu trong ổ cứng cũ thì sao?

Trước khi vội vàng mang nó ra những dịch vụ cứu hộ dữ liệu đắt đỏ, bạn cũng có thể có thể thử qua phương án mà dân trong ngành truyền tai nhau: đặt nó vào ngăn đá trong khoảng vài tiếng ( tất nhiên phải bao bọc cẩn trọng để né bị ẩm ), sau đó lấy ra lắp lại và khởi động lại máy. Nếu nó hoạt động trở lại thì đừng vội mừng, nó có thể chỉ ” hồi sức ” tạm thời và tiếp tục dở chứng ở lần khởi động sắp tới, do vậy hãy chuyển toàn bộ dữ liệu cần thiết đến nơi an toàn và trang bị túi tiền sắm ổ hdd mới, vì trước sau gì bạn cũng cần được sử dụng đến nó.

9. Ngắt kết nối khỏi docking station

Nếu máy tính xách tay của bạn được kết nối với một docking station (trạm kết nối các thiết bị ngoại vi, kể cả cả adapter cấp điện cho máy tính xách tay), hãy ngắt kết nối và thử bật máy tính xách tay để chắc chắn rằng docking station chẳng cần là nguyên do của sự cố.

10. Tháo và lắp lại pin

Lưu ý : Nhiều máy tính xách tay mới (đặc biệt là MacBook) không thể tháo rời pin.

Máy tính xách tay cũng cũng đều có thể ở trạng thái ngăn không cho nó khởi động đúng cách. Hãy thử ngắt kết nối cáp nguồn và sau đó tháo pin rời khỏi máy tính xách tay. Để cả pin và cáp nguồn ngắt kết nối khỏi máy tính xách tay trong tối thiểu một phút. Sau khoảng một phút, hãy lắp lại pin vào máy tính xách tay, kết nối cáp nguồn và thử bật lại máy tính của bạn.

Tất cả các máy tính xách tay dù khác nhau, nhưng việc tháo pin có biết bao điểm tương đồng. Tuy nhiên, mọi thứ các MacBook đời mới tới từ Apple sử dụng pin tích hợp và người sử dụng thường không thể tự tháo rời.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay chạy Windows hoặc Linux, cách tháo pin máy tính xách tay sẽ có chi tiết trong phần bên dưới. Nếu bạn đang thay pin máy tính xách tay, bạn cũng có thể có thể lắp pin mới sau khi tháo pin cũ ra.

Lưu ý : Nhiều máy tính xách tay ultrabook có pin chẳng thể tháo ở bên ngoài. Việc tháo pin của hãng máy này sẽ đòi hỏi sự giúp đỡ của kỹ thuật viên và phải mở phần vỏ của máy tính ra.

Cách tháo pin laptop

1. Nếu máy tính xách tay của bạn đang được cắm điện, hãy rút sạc hoặc ngắt kết nối cáp nguồn.

2. Lật ngược chiếc máy tính xách tay lại.

3. Tìm chốt pin ở phía dưới của máy tính. Hình ảnh bên dưới cho biết một số chốt pin phổ biến, thường được tìm thấy trên máy tính xách tay.

4. Để tháo pin, trượt công tắc chốt sang phía đối diện và giữ nó ở địa thế đó cho đến khi pin được nhả ra.

5. Trên một số máy tính xách tay, pin sẽ tự bật lên. Trên những dòng máy khác, bạn sẽ càng phải kéo nhẹ pin ra bằng tay.

Các trường hợp khác

Mặc dù hầu hết các máy tính xách tay có duy nhất một chốt, nhưng cũng có thể có một số model đòi hỏi phải trượt hai chốt để tháo pin. Trên các máy tính xách tay này, các chốt vẫn trông giống như thí dụ trên, nhưng đòi hỏi bạn phải di chuyển cả hai chốt và một lúc, thường là ngược chiều nhau.

Cuối cùng, cũng có một số máy tính xách tay cũ (máy tính xách tay IBM) yêu cầu kéo chốt ra và sau đó đẩy nó về hướng pin.

Không tìm thấy chốt pin?

Nếu bạn chẳng thể tìm thấy bất kỳ chốt pin hoặc nút để tháo pin nào phía dưới laptop, cũng có thể có thể là máy tính xách tay bạn đang sử dụng có 1 cơ chế khác nhau để tháo rời pin. Nếu càng phải có bạn cũng có thể đem tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được giúp đỡ.

Bạn cũng nên tham khảo tài liệu đi cùng máy tính xách tay hoặc kiểm tra trang web của nhà cung cấp để hiểu các bước tháo pin cho model cụ thể của bạn.

11. Xả hết điện trong máy tính

Đôi khi một lượng điện nhỏ còn sót lại cũng có thể ngăn máy tính xách tay của bạn không bật được. Bạn cũng đều có thể hình dung nó như 1 “dòng điện bị tắc nghẽn”. Bằng cách thi hành các bước sau đây, bạn sẽ xả bất kỳ nguồn điện nào còn lại khỏi máy tính xách tay của mình và thử bật lại máy.

1. Ngắt kết nối AC adapter (bộ sạc máy tính) và tháo pin ra.

2. Giữ nút nguồn trong ít nhất mười lăm giây.

3. Không cần lắp lại pin, hãy cắm lại AC adapter vào máy tính xách tay.

4. Nhấn nút nguồn để bật laptop lên.

Lưu ý : Nếu công đoạn này sẽ không hữu hiệu với tình huống của bạn, hãy lặp lại công đoạn trên, nhưng ở bước hai, hãy giữ nút nguồn trong 1 phút hoặc lâu hơn.

Làm làm sao để phục hồi dữ liệu nếu không khởi động được máy tính?

Nếu bạn có các file quan trọng sẽ bị mất và muốn sao lưu chúng trước khi cài đặt lại Windows, thì có thể sử dụng đĩa cài đặt Windows hoặc Linux live CD để phục hồi chúng. Những công cụ này chạy tận gốc từ đĩa CD, DVD hoặc ổ USB và cấp phép bạn sao chép các file sang một phương tiện lưu trữ khác, chẳng hạn như USB hay ổ hdd gắn ngoài.

Nếu chẳng thể khởi động trình cài đặt Windows hoặc Linux live CD, bạn có thể cần vào BIOS hoặc UEFI để thay đổi thứ tự boot.

Nếu cho dù điều đó không có công năng hoặc bạn cũng có thể có thể khởi động từ những thiết bị trên nhưng máy tính lại đóng băng và chẳng thể truy cập vào ổ cứng, thì rất cũng có thể phần cứng nào đó đã biết thành hỏng. Bạn có thể thử kéo ổ cứng của máy tính, đưa nó vào máy tính khác để sao lưu lại dữ liệu mình cần.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop không vào win tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--