【2021】 Công ty sửa laptop không nhận ổ cứng tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop không nhận ổ cứng tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa laptop không nhận ổ cứng ở tại nhà tphcm

Nguyên nhân laptop không nhận ổ cứng, ổ hdd gắn ngoài và cách khắc phục

Laptop không nhận ổ cứng là một trong số lỗi nguy hiểm có thể diễn ra trong công đoạn sử dụng. Vậy nguyên nhân laptop không nhận ổ cứng, ổ cứng gắn ngoài và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng PCI Computer tìm hiểu bài viết sau nhé!

Nguyên nhân laptop không nhận ổ cứng, cách khắc phục

Ổ cứng bị hỏng bad sector Công ty sửa laptop không nhận ổ cứng ở tại nhà tphcm

Bad sector là một trong các điều tồi tàn nhất mà người sử dụng cũng đều có thể gặp phải, này là một lỗi quan trong khiến 1 vùng nào đó trên ổ cứng bị hư đi, không có khả năng ghi đọc dữ liệu.

Khắc phục:  Để khắc phục vấn đề trên bạn sử dụng phần mềm kiểm tra lại tình trạng ổ cứng, nếu bị  bad sector  thì tốt nhất nên sao lưu dữu liệu sang thiết bị khác để né mất dữ liệu.

Chi tiết hơn, bạn hãy tải về phần mềm HDD Regenerator giúp kiểm tra và khắc phục lỗi bad sector trên máy tính Windows. Tại giao diện chính của phần mềm, hãy chọn vào mục “Click here to repair physical bad sectors” để bắt đầu quá trình kiểm tra và sửa lỗi bad sector.

Phần mềm sửa lỗi Bad sector trên ổ cứng

Tuy nhiên, đây là cách khắc phục tạm thời, lỗi bad sectors cũng có thể lan rộng ra và chiếc ổ cứng của bạn có nguy cơ dừng hoạt động vĩnh viễn bất kỳ lúc nào. Vì thế hãy tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng và lên kế hoạch sắm cho mình 1 chiếc ổ hdd mới.

Chân tiếp xúc ổ cứng bị dơ, tiếp xúc kém Công ty sửa laptop không nhận ổ cứng ở tại nhà tphcm

Chân tiếp xúc ổ cứng

Laptop bị dơ, bụi bặm do không được vệ sinh định kỳ dẫn đến  các chân tiếp xúc ổ hdd bị bụi bám . Điều này làm cho laptop của bạn không nhận ổ cứng.

Khắc phục:  Tiến hành tháo ổ hdd khỏi laptop, sau đó tháo chân cắm ổ cứng để  vệ sinh các điểm tiếp xúc bị bụi bẩn bám . Để tránh trạng thái này diễn ra một lần nữa bạn nên  vệ sinh định kỳ laptop 6 tháng 1 lần.

Trục quay ổ cứng bị hỏng có vấn đề khiến laptop không nhận ổ cứng

Trục quay, đĩa đọc bị hư hỏng Công ty sửa laptop không nhận ổ cứng ngay tại nhà tphcm

Ổ cứng hoạt động ồn, đều đều phát ra tiếng kêu lạ. Nguyên nhân có thể xuất phát từ trục quay, đĩa đọc có vấn đề và có khả năng hư hỏng. Điều này làm cho laptop của bạn không nhận ổ cứng.

Khắc phục:  Kiểm tra và thay thế trục quay cho laptop, tất nhiên nếu không rành bạn nên nhờ sự giúp sức của kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp.

BIOS thiết lập sai chế độ Công ty sửa laptop không nhận ổ hdd ở tại nhà tphcm

Laptop của bạn đều đặn khởi động không lên, bị lỗi màn hình xanh và không nhận ổ cứng. Rất có thể  BIOS thiết lập không đúng chế độ , cách khắc phục như sau:

Truy cập vào BIOS và chuyển về AHCI bằng phương pháp thi hành các bước sau:

  • Bước 1:  Để truy cập vào BIOS, ngay sau khi nhấn nút khởi động máy tính, bạn hãy ấn nút F2 (hoặc F12 hoặc là DELETE, còn tùy các mainboard khác nhau).
  • Bước 2:  Lúc này giao diện BIOS sẽ xuất hiện, hãy dùng phím mũi tên để chọn  Storage  >  Storage options.

Chuyển chế độ AHCI trên BIOS

  • Bước 3:  Trên cửa sổ  Storage options , tại  SATA Emulation  sẽ được 2 chế độ: IDE và AHCI (chỉ cần chọn chế độ bạn cần, lưu cài đặt BIOS và khởi động lại máy tính).

IDE là chế độ tương thích cho các thiết bị với ứng dụng cũ, trong khi đấy AHCI là chế độ mới do Intel phát triển với vận tốc truyển tải dữ liệu cao hơn.

Chuyển chế độ IDE trên BIOS

Laptop không nhận ổ cứng gắn ngoài, cách khắc phục

Cáp kết nối ổ hdd gắn ngoài bị hư hại

Sau 1 thời gian sử dụng, cáp kết nối ổ cứng gắn ngoài với máy tính bị hư hỏng, nhất là ngay đầu kết nối. Đây là lỗi phổ biến, cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần thay cáp kết nối khác.

Chân kết nối bị bám bẩn Công ty sửa laptop không nhận ổ hdd tại nhà tphcm

Trên ổ hdd có các chân kết nối màu vàng, trong qui trình sử dụng bụi bẩn sẽ tích tụ ở đây và gây khó dễ công đoạn hoạt động của ổ cứng, dẫn đến laptop không thu được tín hiệu từ ổ cứng.

Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng vải mềm hoặc cục gôm để tẩy các vết bẩn bám trên chân kết nối của ổ hdd gắn ngoài.

Ổ cứng chưa gán tên kích hoạt (phổ biến) Công ty sửa laptop không nhận ổ cứng ở tại nhà tphcm

Để  gán tên cho ổ cứng  bạn có thể thực hành theo chiều dẫn sau

Bước 1:  Nhấp chuột phải vào  My computer , chọn  Manage

Cách gán ổ đĩa cho ổ cứng ngoài

Bước 2:  Cửa số Computer Manage xuất hiện, bạn chọn  Disk Management . Sau đó  nhấn chuột phải vào tượng trưng ổ hdd di động  trên cửa sổ chọn  Change Drive Letters and Paths.

Cách gán tên cho ổ cứng

Bước 3:  Sau lúc xuất hiện cửa sổ mới, bạn nhấn  chọn Change  sau đó  chọn tên ổ cứng theo kí tự từ A đến Z

Lưu ý đặt tên không được trùng với các ổ đã có trong máy tính

Bước 4:  Sau khi kết thúc bạn nhấn  OK.  Sau đó kiểm tra xem ổ hdd đã hiện trên laptop chưa bằng cách khởi động My computer.

Chọn tên kí tự cho ổ cứng

Ổ cứng chưa phân vùng Công ty sửa laptop không nhận ổ hdd ở tại nhà tphcm

Phân vùng ổ hdd giúp laptop phát hiện và nhận ổ hdd ngoài. Để tạo phân vùng cho ổ di động bạn vào  Disk Management   > >   nhấn chuột phải  vào phân vùng đó rồi chọn  New Simple Volume 

Tạo phân vùng cho ổ di động

Nếu những cách trên vẫn chưa cứu vãn được vấn đề trên của bạn thì cách cuối cùng là định hình lại ổ hdd của bạn bằng cách:

  • Bước 1:   Vào  Disk Management
  • Bước 2:  Nhấp chuột phải vào phân vùng ổ di động chọn  Format
  • Bước 3:  Đ ịnh dạng lại theo chuẩn  NTFS.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop không nhận ổ cứng tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục