Điều gì khiến MacOS trở nên đặc biệt, có phần nổi trội hơn hệ điều hành Windows?


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Điều gì khiến MacOS trở nên đặc biệt, có phần nổi trội hơn hệ điều hành Windows?MacOS là hệ điều hành được phát triển độc quyền bởi Apple, chỉ dành riêng cho các dòng máy tính MacBook. Dù là người chưa từng sử dụng nhưng khi nghe đến hệ điều hành MacOS đều yêu thích và đánh giá cao.

MacOS là hệ điều hành được phát triển độc quyền bởi Apple, chỉ dành riêng cho những hãng máy tính MacBook. Dù là người chưa một lần sử dụng nhưng khi nghe đến hệ điều hành MacOS đều mến mộ và đánh giá cao. Vậy điều gì khiến MacOS trở nên đặc biệt, cho dù có phần nổi trội hơn hệ điều hành Windows? Hãy cùng TCN tìm hiểu nhé.

MacOS là gì?

MacOS (Macintosh Operating System) là một hệ điều hành có giao diện cửa sổ được phát triển bởi công ty Apple.

Điều gì khiến MacOS trở nên đặc biệt, có phần nổi trội hơn hệ điều hành Windows?

Hệ điều hành MacOS là gì?

Qua lâu năm phát triển MacOS đã và đang khẳng định danh xưng và nhãn hiệu trên thị trường.

Những ưu điểm của MacOS so với Windows

  • Sự ổn định: MacOS của Apple được đánh giá là một nền tảng ổn định, tuy so với Windows không có ai hoàn hảo hơn ai nhưng theo nhiều người nhận xét, Mac hoạt động 1 cách mượt mà hơn.
  • Tính năng bảo mật: Tuy cả hai cùng thường xuyên phải đối mặc với sự cố bảo mật, virus và hacker nhưng so với Windows thì MacOS vẫn tốt hơn rất nhiều.
  • Tính năng đồng bộ hóa: Khi sử dụng cùng theo đó các sản phẩm của Apple như: iPhone, iPad, MacBook… bạn sẽ dễ dàng trong việc kết nối và chia sẻ dữ liệu qua lại.
  • Sự tiện dụng: Không khó để người mới dùng lần thứ nhất làm quen với hệ điều hành MacOS bởi giao diện đơn giản, tất cả được sắp xếp mang tính logic cao.

Nhược điểm của MacOS so với Windows là gì?

  • Giá thành:  Mặc dù Microsoft được cho là luôn đặt doanh số lên hàng đầu và Windows luôn bị chỉ trích vì giá thành đắt đỏ. Nhưng khi đối chiếu với MacOS, thì giá thành của Windows vẫn còn thua kém khá nhiều.
  • Khả năng tương thích phần mềm:  Số lượng phần mềm dành cho Windows vượt trội hơn nhiều so với số lượng phần mềm dành riêng cho MacOS. Hầu như các phần mềm nổi tiếng và phổ biến hiện giờ đều có phiên bản dành riêng cho Windows cùng một số ít trong đấy có thêm phiên bảng dành riêng cho MacOS.

Các phiên bản của MacOS hiện giờ

Tính đến hiện giờ thì MacOS đã có nhiều phiên bản trên thị trường, phiên bản mới là các cập nhật giúp nâng cấp hiệu năng, giao diện… của sản phẩm. Dưới này là các phiên bản MacOS những năm gần đây:

  • Sierra:  Ra mắt vào tháng 9 năm 2016 tạm biệt cái tên OS X, hệ điều hành của Mac từ giờ đây đã trở thành MacOS. Một lần nữa hệ điều hành trên máy tính lại bước lại gần hơn iOS, và Siri hiện cũng đã có mặt trên MacOS.

Phiên bản Mac Sierra

  • High Sierra:  Ra mắt vào tháng 9 năm 2017 tập trung vào cải thiện hiệu xuất và độ ổn định là chính. Apple File System là một ví dụ, đem việc chuyển các tập tin mau hơn và bảo mật hơn.

Phiên bản Mac High Sierra

  • Mojave:  Ra mắt vào tháng 9 năm 2018 với sự cải tiến về giao diện cũng giống hiệu năng kèm vài tính năng mới như DarkMode…

Phiên bản Mac Mojave

Trên này là những thông tin cơ bản về hệ điều hành MacOS . Giờ đây, bạn đã hiểu vì sao MacBook luôn nằm ở trong danh sách những cái máy tính đáng nắm giữ nhất thế giới. Nếu bạn đang có ý muốn laptop thì MacBook thực sự là chọn lựa hoàn hảo. MacOS sẽ không lúc nào làm bạn thất vọng.

Từ khóa bài viết: khiến, thích, nhưng, người, MacBook, riêng, Apple, quyền, triển, MacOS, chiếc, hacker, virus, xuyên, thường, không, Những, laptop, Airpods, nhanh, trường, thương, khẳng, nhiều, iPhone, System

Bài viết Điều gì khiến MacOS trở nên đặc biệt, có phần nổi trội hơn hệ điều hành Windows? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang