Tìm hiểu những sự thật về 5G có thể bạn chưa biết rõ


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Tìm hiểu những sự thật về 5G có thể bạn chưa biết rõTrước khi ăn mừng vì sắm được một em điện thoại trang bị 5G mới toanh và lướt vi vu trên băng tầng mạng mới thì hãy xem xét những điều sau nhé. 5G hiện tại phải sử dụng một tần số sóng rất dày, điều đó khiến nó không thể truyền đi xa từ cột sóng này đến cột sóng khác.
Năm 2020 có thể được tính là năm của những dế yêu 5G, các loại điện thoại từ cao cấp đến tầm trung đếu được các hãng sản xuất rậm rịch chuẩn bị 5G. Nhưng liệu bạn có biết đủ về băng tần di động mới này? Cùng tìm hiểu qua 8 sự thật sau nhé! 
Tìm hiểu những sự thật về 5G có thể bạn chưa biết rõ

1. Tốc độ nhanh cũng tỉ lệ thuận với mật độ cột thu phát sóng

Trước khi ăn mừng vì sắm được 1 em điện thoại trang bị 5G mới toanh và lướt vi vu trên băng tầng mạng mới thì nên xem xét những điều sau nhé. 5G hiện tại phải sử dụng một tần số sóng rất dày, điều ấy khiến nó không thể truyền đi xa từ cột sóng này đến cột sóng khác. Đối với công nghệ mmWave hiện tại nó cần rất nhiều những cột sóng mini để thực hành được thể tiếp sóng và đáp ứng mạng 5G được truyền tải và ổn định. 

2. Khó cũng có thể có thể có tốc độ 5G lý tưởng trong năm 2020 

Các nhà mạng đang sử dụng biện pháp ghép nối mạng 4G và 5G. Nó tương tự như hiện tại khi chúng ta sử dụng băng tần 4G nhưng tốc độ vẫn rất chậm như trên băng tần 3G vậy. Dĩ nhiên cũng sẽ có trường hợp chúng ta có tốc độ tải về lên đến hàng trăm megabit (Mb)/s tuy nhiên điều này không xảy ra trên diện rộng mà nó chỉ làm được ở một số nơi sóng sánh căng đầy. 

3. Chưa thể thay đổi thói quen sống của chúng ta trong năm 2020

Nhiều người cho rằng, việc có 5G sẽ làm cho chúng ta hoàn thành được không ít việc hơn. Những chiếc xe tự hành, chơi những tựa game online nặng trên mobile… Tuy nhiên, ngay cả mạng 4G qua lâu năm vẫn không hoàn toàn phủ hết mọi vùng miền, nhất là các vùng nông thôn. Vậy bao giờ mạng 5G mới phủ khắp các vùng miền? Chắc chắn không thể trong khoảng 1 năm là làm được. Chúng ta cần nhiều thời gian hơn. Vậy nên trong năm 2020 chúng ta vẫn không luôn phải thay đổi những thói quen sống của mình, vẫn bắt buộc phải lo âu về tốc độ mạng mỗi đợt chiến game. 

4. Điện thoại 5G có giá phải chăng hơn đã xuất hiện

Cách đây hơn một năm, 5G chỉ xuất hiện trên các thiết bị flagship thì năm 2020 các thiết bị tầm trung đã được chuẩn bị 5G. Đơn cử là hai dế yêu Galaxy A51 và Galaxy A71 của Samsung. Điều đó mở ra một tương lai người dùng tận gốc có thể tiếp cận được công nghệ 5G với một mức giá phải chăng hơn. 

5. Cuối cùng thì Internet cáp quang đã có đối thủ 

Nếu các kết nối 3G, 4G được xem là chưa thể xứng làm đối thủ của internet cáp quang truyền thống thì 5G đã cũng có thể (ngay cả với 5G vận tốc chậm). Việc có 5G sẽ giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn lựa phương thức sử dụng Data. Các vùng sâu vùng xa khó khăn trong việc kéo cáp quang truyền thống có thể sử dụng 5G là phương thức truy cập internet chính. 

6. Không chỉ smartphone tất cả sẽ có 5G 

CES 2020 đã giới thiệu hàng loạt những cái máy tính xách tay có 5G. Vậy nên không vượt quá kinh ngạc khi 5G cũng được phổ cập lên những chiếc máy tính xách tay, máy tính bảng hay smartwatch. Việc được trang bị 5G sẽ giúp các thiết bị cũng có thể đồng bộ với nhau 1 cách tức thì, không cần phải thông qua wifi, tạo ra một hệ sinh thái mặt hàng khép kín và hoàn thiện, tiện dung cho người dùng. 

7. 5G an toàn  

Luôn mắc phải những dèm pha về chừng độ an toàn từ khi mới xuất hiện. Tuy nhiên, sau nhiều nghiên cứu của những tổ chức có nghiệp vụ kết luận rằng 5G an toàn. Không có một bằng chứng nào cho biết sóng 5G sẽ hiểm nguy hơn so với sóng 4G hiện tại. Vậy nên chẳng cần quá lo âu về độ an toàn của sóng 5G đâu nhé. 

8. Có băng tầng 5G mắc và rẻ 

Hiện tại có 2 băng tầng 5G phổ biến là Sub-6 và mmWave. Băng tầng Sub-6 có mức giá cả rẻ hơn so với mmWave. Nhiều thông tin Apple sẽ có thể sẽ trang bị 5G lên các mẫu iPhone 12 sắp tới. Tuy nhiên, các mẫu iPhone này chỉ hỗ trợ băng tần Sub-6 để tạo nên thể giảm được mức kinh phí sản xuất. Điểm yếu của băng tầng Sub-6 là tốc độ khó có thể bằng được mmWave.

Trên này là 8 sự thật về 5G có thể bạn chưa biết, bạn ấn tượng với sự thật nào nhất hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Riêng cá nhân mình thì khá ấn tượng với sự thật số 8 đó là băng tầng cũng đều có mắc và rẻ, thật thú vị phải không nào.

Tech Funny

Từ khóa bài viết: Nhưng, trang, trung, thoại, smartphone, chiếc, những, Funny, Những, người, 2020Nhiều, megabit, trường, nhiên, nhưng, chúng, tương, trong, tưởng, nhiều, online, mmWave, không, khiến, toanh, sóngTrước

Bài viết Tìm hiểu những sự thật về 5G có thể bạn chưa biết rõ được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang