Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

4 lựa chọn thay thế Bitlocker tốt nhất

Website suamaytinhpci.com có bài 4 lựa chọn thay thế Bitlocker tốt nhấtCó rất nhiều giải pháp thay thế cho Bitlocker. Nhiều tùy chọn trong số đó có chức năng mạnh mẽ hơn so với Bitlocker của Microsoft.

Bitlocker là một công cụ mã hóa tuyệt hảo được tích hợp vào Windows 10. Nhưng nó không dành riêng cho mọi thứ mọi người, vì chỉ người sử dụng Windows 10 Pro và Enterprise mới có quyền truy cập vào công cụ này. Người dùng Windows 10 Home sẽ thật cần tìm một biện pháp thay thế.

Có biết bao giải pháp thay thế cho Bitlocker. Nhiều tùy chọn trong các đó có chức năng mạnh mẽ hơn so với Bitlocker của Microsoft. Hôm nay, bài viết sẽ tổng hợp một số ứng dụng mã hóa của bên thứ ba được rất nhiều người yêu thích thay thế cho Bitlocker.

1. VeraCrypt

Nếu bạn là một người sử dụng gia đình và đang tìm kiếm phần nào mềm mã hóa miễn phí và dễ sử dụng cho Windows 10, thì VeraCrypt mã nguồn mở là công cụ tuyệt vời trước mắt bạn nên xem xét. Bạn nhận được xem năng mã hóa cấp doanh nghiệp, về cơ bản cho phép bạn tạo mật khẩu được mã hóa cho mọi thứ các ổ và phân vùng bạn có.

VeraCrypt

Bạn cũng có thể có thể mount và tạo các ổ được mã hóa ảo, cũng như mã hóa phân vùng hệ điều hành để bảo mật tối đa. Có rất nhiều sự chọn lựa về các dòng thuật toán mã hóa mà bạn cũng đều có thể sử dụng, kể cả cả AES phổ biến, cũng như các thuật toán ít được biết tới nhưng vẫn hùng cường như Twofish và Camellia.

Về thuật toán hash, các tùy chọn bạn cũng có thể có thể sử dụng là SHA-256 và RIPEMD-160.

Tải VeraCrypt. 

2. Windows Device Encryption

Việc bạn dùng Windows 10 Home không có tức là bạn bị “kỳ thị” lúc nói đến mã hóa. Một số PC Windows 10 Home có tính năng mã hóa thiết bị, nhưng PC sẽ thật càng phải kích hoạt cả TPM và UEFI, cũng như hỗ trợ chế độ chờ được kết nối.

Windows Device Encryption

Nếu không chắc chắn liệu PC của mình có tính năng này hay không, bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách: trên Windows 10, hãy đi đến Settings > Update & Security . Nếu bạn có tính năng mã hóa thiết bị, bạn sẽ thấy tùy chọn đó xuất hiện trong khung bên trái của cửa sổ. Chỉ cần chọn nó, sau đó nhấp vào nút Turn on để mã hóa thiết bị.

3. Jetico BestCrypt Volume Encryption

Đối với một tùy chọn thương mại bài bản hơn, Jetico thực sự cho dù là tất cả các khía cạnh lúc nói đến mã hóa dữ liệu Windows. Nó sử dụng chip TPM để bảo mật nhiều nhất và cung cấp mọi thứ các thuật toán 256-bit phổ biến như AES, Serpent và Twofish.

Jetico BestCrypt Volume Encryption

BestCrypt có giao diện người dùng thanh lịch, cho phép bạn xem tất cả những tình trạng mã hóa được mount, phân vùng và ổ đĩa từ một màn hình và thậm chí nó còn hỗ trợ các hệ thống như Windows XP Service Pack 3.

Bạn có thể mã hóa tất cả những loại volume cho dù là RAID, có thể khống chế mọi thứ từ một mật khẩu đăng nhập duy nhất (với xác thực hai yếu tố) và cũng cho phép xác thực trước khi khởi động. Đây là một gói hùng cường với khoảng giá $120 (2.760.000VND).

Tải bản dùng thử Jetico BestCrypt Volume Encryption. 

4. Sophos Safeguard

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất về Sophos Safeguard là nó chẳng những có những phương thức mã hóa độc quyền mà còn có thể lưu giữ Bitlocker và File Vault (công cụ mã hóa Mac) trong giao diện của chính nó.

Sophos Safeguard

Nó sử dụng HTTPS để cấp phép người dùng bên ngoài kết nối với máy chủ. SafeGuard Key Ring cho phép những người có quyền truy cập vào máy server để xem các file nào họ cũng có thể mở, và bạn cũng cũng có thể có thể thiết lập các key cho nhóm để chỉ định một số nhóm người nhất định có quyền truy cập vào một số tư liệu nhất định. Phát hiện mối dọa dẫm nghiêm ngặt có tức là tất cả những key mã hóa được xóa khỏi key ring cho đến khi mối đe dọa được xử lý.

Giao diện đăng nhập khi PC khởi động chưa được thanh lịch lắm và nếu bạn không chạy nó trên SSDm, bạn có thể thấy nó hơi chậm. Còn nhìn chung, này là một tùy chọn rất hùng cường bao gồm toàn bộ ổ hdd và các phân vùng của nó.

Giá SafeGuard bắt đầu từ $106 (2.463.000VND) nếu đăng ký ba năm.

Tải Sophos Safeguard. 

Có biết bao điều về ngoài nước mã hóa mà Bitlocker và các tùy chọn trên mang lại cho người dùng. Cho dù bạn có sẵn sàng bỏ tiền cho 1 biện pháp doanh nghiệp mạnh mẽ hay đang tìm kiếm thứ gì đó miễn phí, mã nguồn mở, bản kê trên sẽ giúp bạn tìm được một lựa chọn ưng ý.

Phần mềm mã hóa yêu mến của bạn dành cho Windows 10 là gì? Chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn kiếm được lựa chọn phù hợp!

Từ khóa bài viết: Bitlocker, lựa chọn thay thế Bitlocker, lựa chọn thay thế Bitlocker tốt nhất

Bài viết 4 lựa chọn thay thế Bitlocker tốt nhất được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng