Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

5 vấn đề khi tải Windows 10 gây ức chế

Website suamaytinhpci.com có bài 5 vấn đề khi tải Windows 10 gây ức chếTôi đã gặp phải rất nhiều vấn đề khác nhau và cá rằng bạn cũng như vậy khi download hệ điều hành thông dụng nhất quả đất này. Do vậy, bài viết trong mục Thủ Thuật này sẽ chỉ ra 12 vấn đề khi tải Windows 10 thường gặp nhất và cách giải quyết chúng.

Với hơn 110 triệu PC sử dụng Windows 10 toàn cầu, chắc chắn bạn đã tối thiểu một lần gặp phải vấn đề khi tải Windows 10 cho máy tính của mình hoặc cho đồng nghiệp/ bạn bè/ người thân. Tôi đã gặp phải rất nhiều vấn đề không giống nhau và cá rằng bạn cũng thế khi download hệ điều hành phổ biến nhất quả đất này. Do vậy, bài viết trong mục Thủ Thuật này sẽ chỉ ra 12 vấn đề khi tải Windows 10 thường gặp nhất và cách xử lý chúng.

1 Enter the product key to activate Windows

Có vẻ như đây là vấn đề phổ biến nhất, đặc biệt là khi cải tiến từ Windows 7 hoặc 8.1 bản crack lên Windows 10. Tuy nhiên rất vận may là vấn đề khi tải Windows 10 này tận gốc vô hại và bạn hoàn toàn cũng có thể bấm Skip, Next hoặc Do this later. Thậm chí bạn không cần điền tìm Key Windows 10 trong tương lai mà vẫn có thể sử dụng bình thường.

Cái giá phải đổi lại cũng rất nhỏ, những điều tiết cá nhân hóa như đổi hình nền hay avatar đều không thi hành được.

2 Trình cài đặt treo hàng tiếng đồng hồ hoặc liên tục tái khởi độ

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã gỡ bỏ kết nối mọi thứ những thiết bị chẳng cần thiết: dừng kết nối mọi thứ các ổ cứng ngoại trừ ổ C: drive; tháo bỏ những thiết bị ngoại vi chẳng cần có như bộ nhớ ngoài, đầu đọc thẻ nhớ, màn hình phụ. Nếu có thể, hãy tắt Wifi và kết nối trực diện với ổ LAN.

Thứ hai, hãy chắc rằng bạn chọn lựa đúng bản nâng cấp: 32-bit cho máy 32-bit, 64-bit cho 64-bit.

Nếu bạn bắt đầu với Windows 7 Starter, Home Basic, Home Premium hoặc WIndows 8.1 Home hãy chọn Windows 10 Home. Nếu bạn dùng Win7 Pro hoặc Ultimate, Win8 Pro hoặc Pro for Students, bạn nên nâng cấp lên Windows 10 Pro.

Sau đó thử lại khởi động trình tải về một lần nữa.

Nếu vấn đề khi tải Windows 10 này vẫn tiếp diễn, lời chỉ bảo tốt nhất đến từ chính Windows đó là hãy sử dụng Windows 10 Media Creation Tool để tạo công cụ tải về trên USB hoặc DVD.

Cài đặt hệ điều hành: cách thiết lập Windows 10 Media Creation Tool

3 Lỗi: “Something Happened 0x80070005-0x90002”

Lỗi 0x80070005 đã tồn tại từ rất lâu và thường sẽ có ý nghĩa rằng trình tải về không liên kết được với file mà nói cần. Nguyên nhân thường sẽ có biết bao nhưng các thức xử lý chủ yếu như sau:

  1. Vô hiệu hóa tất cả những chương trình diệt virus và tường lửa, bao gồm của Microsoft.
  2. Reset Windows Update bằng phương pháp tải về và khởi động Windows Update Troubleshooter.
  3. Khởi động trình tải về Windows 10 một lần nữa.

4 Lỗi: ” 0xC1900101-0x20017, -0x30018, -0x20004″

Cụ thể hơn: “The installation failed in the SAFE_OS phase with an error during INSTALL_RECOVERY_ENVIRONMENT operation” hoặc những thông báo nào tựa như như vậy.

Đây là một vấn đề khi tải về Windows 10 đã xuất hiện từ thời Windows 8. Rất nhiều cá nhân đã gặp phải lỗi này cùng nhiều triệu chứng khác trên máy tính như treo máy, crash với tần suất và cường độ khác nhau.

Microsoft Answer forum đã có một bài bình luận 6 trang cùng biết bao phương pháp khác trên web nhưng có vẻ như chưa thực thụ có cách giải quyết chung nhất.

Lời khuyên duy nhất của tôi đó là hãy dừng lại và mong chờ ít nhất từ 1-2 tuần rồi hãy thử lại download Windows 10.

5 Vấn đề về driver video, sound hoặc những driver khác.

Sau khi cài đặt cơ bản kết thúc, việc đầu tiên phải làm đó là tải về driver. Đôi khi, những vấn đề về driver xuất hiện ngay cả bạn xong xuôi cải tiến WInows 10. Đôi khi chúng lại không hề xuất hiện cho đến khi bạn đã reboot lại máy một vài lần.

Mod chính thức của Microsoft MVP and Answer Forum – ông Andre Da Costa  khuyến khích sử dụng Windows Update để luôn được cập nhật phiên bản ứng dụng kịp thời nhất bằng phương pháp dùng tổ hợp phím Windows + Q và tìm kiếm check for updates.

Hoặc sử dụng Windows 10 Device Manager bằng phương pháp dùng tổ hợp phím Windows + X > Device Manager và chọn phụ kiện/ thiết bị cần tải về/ cải tiến driver.

Từ khóa bài viết:

Bài viết 5 vấn đề khi tải Windows 10 gây ức chế được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng