Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách xem ứng dụng sử dụng mạng trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách xem ứng dụng sử dụng mạng trên Windows 10Windows có thể cho người dùng biết những ứng dụng nào đang sử dụng mạng và lượng dữ liệu dùng. Bạn cũng có thể xem danh sách các ứng dụng đã sử dụng mạng trong 30 ngày qua.

Windows có thể cho người dùng biết những phần mềm nào đang sử dụng mạng và lượng dữ liệu dùng. Bạn cũng có thể có thể xem danh sách các phần mềm đã sử dụng mạng trong 1 tháng qua.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xem phần mềm đã và đang sử dụng Internet cùng với khoảng sử dụng Internet cũng như mạng nói chung cả của nó. 

  • Cách chặn kết nối Internet phần mềm, ứng dụng Windows 10
  • Giám sát và để dành dung lượng Internet trên windows 10
  • Kiểm tra các kết nối ẩn vào Internet trong Windows

Sử dụng Task Manager để xem mức sử dụng mạng hiện tại

Để kiểm tra chính xác phần mềm đang sử dụng mạng của bạn và mức dữ liệu tiêu thụ để tải và upload, bạn phải truy cập vào Task Manager.

Để mở Task Manager, click chuột phải vào thanh taskbar và chọn Task Manager hoặc nhấn Ctrl + Shift + Esc .

Mở Task Manager 

Trong danh sách các tiến trình, click vào Network để sắp xếp bản kê các tiến độ theo mức sử dụng mạng. Từ bản kê này, bạn sẽ thấy các phần mềm đang sử dụng mạng cùng theo với mức đường truyền chúng đang tiêu thụ.

Nếu không thấy Network, bạn cần click vào More Details trước.

Về mặt kỹ thuật, bản kê này chưa đầy đủ, vì nếu một tiến độ không sử dụng nhiều tài nguyên mạng, Windows sẽ làm tròn xuống thành 0 Mbps (Megabit/giây). Đây chỉ là cách nhanh để xem tiến trình nào đang sử dụng lượng băng thông đáng kể.

Click vào Network

Sử dụng Resource Monitor để xem chi tiết mức sử dụng mạng

Để nhận thông tin chi tiết hơn, bạn nên sử dụng phần mềm Resource Monitor. Bạn cũng có thể khởi chạy nó bằng phương pháp tìm kiếm Resource Monitor trong menu Start hoặc click vào tab Performance trong Task Manager, sau đó click vào Open Resource Monitor ở cuối cửa sổ.

Click vào Open Resource Monitor

Click vào tab Network để xem danh sách các tiến độ đang tải hoặc upload dữ liệu qua mạng. Bạn cũng cũng có thể thấy lượng dữ liệu chúng đang truyền được tính bằng đơn vị byte/giây.

Với cách này, bạn cũng cũng có thể xem các tiến trình sử dụng lượng băng thông mạng nhỏ mà không hiển thị trong Task Manager.

Sử dụng Resource Monitor để xem chi tiết mức sử dụng mạng

Với cả hai bản kê trong Task Manager và Resource Monitor, bạn có thể nhấp chuột phải vào một ứng dụng và chọn Search Online để tìm thêm tin tức về tiến độ đó. 

Xem mức sử dụng dữ liệu mạng trong một tháng qua

Windows 10 giữ danh sách phần mềm sử dụng mạng và mức sử dụng của chúng trong một tháng qua.

Để tìm thông tin này, truy cập vào Settings > Network & Internet > Data Usage , click vào View usage per app ở trên đầu cửa sổ. Bạn có thể nhấn Win + I để mở phần mềm Settings .

Click vào View usage per app

Từ đây, bạn cũng có thể có thể cuộn xuống và xem những phần mềm đã sử dụng mạng trong một tháng qua.

Nếu đang sử dụng mạng Wifi, bạn sẽ thấy các phần mềm sử dụng mạng Wifi hiện tại hoặc danh sách các ứng dụng đã sử dụng mạng trên tất cả những mạng Wifi đã kết nối. Chọn mạng muốn xem từ trong hộp Show usage from .

Chọn mạng muốn xem từ trong hộp Show usage from

Bạn sẽ thấy thủ phạm làm tốn kém nhiều dữ liệu mạng nhất phía trên đầu danh sách. Phía dưới danh sách là các phần mềm hiếm khi kết nối Internet và không sử dụng nhiều dữ liệu.

Chúc các bạn thực hành thành công! 

Từ khóa bài viết: xem ứng dụng sử dụng mạng, xem phần mềm sử dụng mạng, danh sách ứng dụng sử dụng mạng, danh sách ứng dụng sử dụng wifi, task manager, Resource Monitor, mức sử dụng mạng của ứng dụng

Bài viết Cách xem ứng dụng sử dụng mạng trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng