Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách sao chép danh sách file của thư mục bằng chuột phải

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sao chép danh sách file của thư mục bằng chuột phảiNếu có một thư mục chứa đầy file và bạn muốn lưu hoặc in danh sách file đó, vậy phải làm thế nào? Với vài chỉnh sửa registry, bạn có thể thêm lệnh sao chép nội dung thư mục vào clipboard.

Nếu có một thư mục chứa đầy file và bạn mong muốn lưu hoặc in danh sách file đó, vậy thì phải làm làm sao? Với vài chỉnh sửa registry, bạn cũng có thể có thể thêm lệnh sao chép nội dung thư mục vào clipboard.

Bạn cũng có thể có thể chụp hình màn hình thư mục và in, nhưng với cách này bạn sẽ không chụp hết được file trong một ảnh. Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng lệnh trong Command Prompt để chuyển bản kê thư mục vào một file. Tuy nhiên việc thêm lệnh vào menu ngữ cảnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn chỉ cần click chuột phải vào thư mục để sao chép ngay lập tức bản kê file vào clipboard. Và đây là cách thực hiện.

  • Copy nội dung tập tin bằng chuột phải
  • Bổ sung Copy to folder và Move to folder trong menu chuột phải
  • Cách sao chép đường dẫn tệp hoặc thư mục trong Windows

Thêm lệnh click chuột phải để sao chép bản kê file bằng phương pháp chỉnh sửa registry thủ công

Để thêm lệnh click chuột phải trong mọi thứ các phiên bản Windows, bạn chỉ cần thi hành một vài chỉnh sửa trong Windows Registry.

Cảnh bảo: Registry Editor là công cụ hùng mạnh và đối với việc lạm dụng nó cũng có thể khiến hệ thống không ổn định hoặc cho dù không hoạt động. Đây là thủ thuật đơn giản, bạn chỉ cần thi hành theo như đúng chỉ dẫn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì. Bạn cần sao lưu registry trước khi thực hiện thay đổi để đề phòng diễn ra sự cố.

Mở Registry Editor bằng phương pháp nhấn Start và gõ regedit , sau đó nhấn Enter  và cấp quyền thực hiện thay đổi máy tính.

Mở Registry Editor 

Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến key sau:

 HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshell 

Điều hướng đến key shell

Tiếp theo, bạn sẽ tạo một key mới bên trong key shell bằng cách nhấp chuột phải vào key shell và chọn New > Key . Đặt tên cho key mới này là copylist hoặc bất kể tên nào bạn muốn.

Đặt tên key mới là copylist

Bây giờ, bạn thay đổi giá trị (Default) bên trong key copylist mới bằng phương pháp chọn key copylist , click đúp vào giá trị (Default) để mở cửa sổ tính chất của nó.

Click đúp vào giá trị Default

Trong cửa sổ thuộc tính, thiết lập giá trị trong hộp Value data thành Copy File List to Clipboard và sau đó click vào OK . Giá trị này cung cấp tên lệnh xuất hiện trong menu ngữ cảnh. Ở đây bạn cũng có thể gõ bất cứ tên gì bạn mong muốn nhưng cần ngắn gọn.

Thiết lập tên lệnh 

Tiếp theo, bạn sẽ tạo một key mới bên trong key copylist bằng phương pháp click chuột phải vào key copylist và chọn New > Key , đặt tên cho key mới này là command .

Đặt tên key mới là command

Bây giờ, bạn thay đổi giá trị (Default) bên trong key command mới bằng cách chọn key command , click đúp vào giá trị (Default) để mở cửa sổ thuộc tính của nó.

Mở cửa sổ thuộc tính Default

Giá trị (Default) xác định lệnh thực tiễn mà nó sẽ chạy khi bạn chọn tùy chọn trong menu ngữ cảnh. Để thêm lệnh sao chép danh sách dễ dàng mọi thứ tên file vào clipboard, gõ dòng sau vào hộp Value data và sau đó click vào OK .

 cmd /c dir "%1" /b /a:-d /o:n | clip 

Thiết lập lệnh danh sách file với tên file 

Ngoài ra, nếu muốn sao chép danh sách với tin tức chi tiết hơn, chẳng những tên file, bạn cũng có thể có thể xóa switch /b ở lệnh trên. Điều này sẽ sao chép tên, ngày tháng và kích thước file. Bạn chỉ cần nhập dòng sau vào hộp Value data .

 cmd /c dir "%1" /a:-d /o:n | clip 

Thiết lập lệnh sao chép danh sách file chi tiết 

Ở đây chúng ta sử dụng lệnh dir, do đấy bạn cũng có thể có thể sử dụng bất kể switch nào mà lệnh hỗ trợ. Để biết thêm thông tin về lệnh này, gõ dir /? vào trong Command Prompt.

Sau khi thực hành xong, thoát khỏi Registry Editor. Để kiểm tra, chỉ cần click chuột phải vào bất kể thư mục nào và chọn lệnh Copy File List to Clipboard . Bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt mở và đóng nhanh. Sau khi chọn lệnh, bạn có thể dán nội dung vào phần mềm khác như Word, Notepad.

Nếu chọn lệnh với switch /b , bạn sẽ thấy danh sách file dễ dàng sau:

Danh sách file với tên file 

Nếu chọn lệnh không có switch /b , bạn sẽ có danh sách chi tiết sau:

Danh sách file chi tiết 

Nếu muốn đảo ngược thay đổi này, chỉ cần trở lại Registry và xóa key copylist đã tạo. Thao tác này sẽ tự động xóa mọi thứ giá trị và key khác bên trong key copylist và xóa lệnh trong menu ngữ cảnh.

Tải file hack registry một click

Tải file hack 

Nếu không muốn thực hành thay đổi thủ công trên Registry, bạn cũng có thể có thể tải file hack một click dưới đây. File hack Copy Simple File Names to Clipboard sẽ thêm lệnh copy bản kê tên file vào menu ngữ cảnh. File hack Copy File Names and Details to Clipboard sẽ thêm lệnh sau chép tên file, ngày tháng và kích thước vào menu ngữ cảnh. Và cuối cùng file Remove Copy File Commands from Context Menu (Default) sẽ xóa lệnh bạn đã thêm. Cả ba file hack trên sẽ nằm ở phía trong file ZIP dưới đây. Bạn chỉ cần click đúp vào file muốn sử dụng.

   https://www.howtogeek.com/wp-content/uploads/2017/01/Copy-File-List-Hacks.zip   

Những file hack này thực chất là công đoạn xuất key copylist chúng ta đã tạo ở phần trước vào file .REG và chạy file này sẽ chỉnh sửa giá trị trong registry. Nếu muốn bạn cũng có thể có thể tự tạo file hack registry của riêng mình.

Chúc các bạn thi hành thành công! 

Từ khóa bài viết: sao chép danh sách file, copy danh sách file, thêm Copy File List to Clipboard vào menu ngữ cảnh, thêm Copy File List to Clipboard vào menu click chuột phải, copy danh sách file bằng chuột phải

Bài viết Cách sao chép danh sách file của thư mục bằng chuột phải được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng