Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Kích hoạt Windows Sandbox trên Windows 10 để chạy file .exe không đáng tin cậy

Website suamaytinhpci.com có bài Kích hoạt Windows Sandbox trên Windows 10 để chạy file .exe không đáng tin cậyMicrosoft đang cố gắng giải quyết một vấn đã vốn đã tồn tại bấy lâu nay đối với người dùng Windows, đó là làm thế nào để chạy một tệp .exe không xác định trên PC một cách an toàn?

Windows Sandbox là gì?

Microsoft đang gắng gượng giải quyết một vấn đề vốn đã hiện hữu bấy lâu nay đối với người dùng Windows, đó là làm làm sao để chạy một tệp .exe không định vị trên PC một cách an toàn? Thực ra ngày xưa cũng đã có phương pháp để chạy các tệp thực thi không xác định trên Windows rồi, đó là thiết lập các máy ảo để kiểm tra các ứng dụng không xác định, nhưng cách này chỉ dành cho các người dùng chuyên sâu, có nhiều kiến thức chuyên môn. Hiểu được điều này, Microsoft đã phát triển một phương pháp dễ dàng hơn cho bất kỳ ai sử dụng Windows 10 đều có thể khởi chạy các ứng dụng trong môi trường desktop bị cô lập, qua đó đảm bảo tính an toàn cao hơn. Windows Sandbox là một tính năng mới trên với Windows 10 và dự kiến sẽ có dẫn vào sử dụng chính thức trong năm tới. Windows Sandbox giúp tạo ra môi trường desktop tạm thời để cô lập một phần mềm cụ thể mà bạn nghi là có chứa những nguy cơ tiềm ẩn về bảo mật.

Windows Sandbox

Về bản chất, Windows Sandbox được thiết kế cho mục đích bảo mật và dùng một lần, do đó, khi bạn đã xong xuôi việc chạy phần mềm ở chế độ này, toàn bộ Sandbox cũng sẽ bị xóa. Với Windows Sandbox, bạn sẽ chẳng luôn phải thiết lập một máy ảo, nhưng nó sẽ yêu cầu khả năng ảo hóa được kích hoạt trong BIOS. Microsoft đang cung cấp Windows Sandbox dưới dạng một tính năng của Windows 10 Pro hoặc Windows 10 Enterprise, và công cụ này rõ rệt là phía tới đối tượng người dùng là các doanh nghiệp hoặc những người sử dụng chuyên sâu, có nhu cầu cao về bảo mật.

Ngoài ra, cũng sẽ có 1 tính năng mới khá thông minh, đó là mỗi khi Windows Sandbox được kích hoạt, nó chỉ đơn giản là tạo ra một bản cài đặt Windows nhẹ (100MB) mới để chạy ứng dụng. Microsoft sẽ sử dụng trình ảo hóa riêng cho mình để tạo ra một nhân (kernel) riêng biệt, cách ly hoàn toàn với PC chủ. Người dùng Windows 10 sẽ có thể bắt đầu thí nghiệm tính năng mới này sau khi Microsoft phát hành bản cập nhật 18305 trở về sau.

Các đặc tính của Windows Sandbox:

 • Sandbox là phần nào của Windows – tất cả càng phải có cho tính năng này đều đi kèm với Windows 10 Pro và Enterprise. Bạn sẽ không luôn phải tải VHD!
 • Nguyên bản – mỗi khi Windows Sandbox được khởi chạy, nó sẽ hoạt động như 1 bản cài đặt tận gốc mới của Windows, và hoàn toàn “sạch sẽ”.
 • Dùng một lần – không có gì được giữ lại, mọi thứ sẽ bị xóa sổ tận gốc sau khi bạn đóng ứng dụng.
 • Bảo mật – Sandbox sử dụng ảo hóa dựa trên phần cứng để cách ly kernel, dựa trên bộ ảo hóa Microsoft để chạy kernel riêng biệt, đồng thời cũng cách ly Windows Sandbox khỏi máy tính chủ.
 • Hiệu quả – Sandbox sử dụng bộ lập lịch kernel tích hợp, quản lý bộ nhớ và GPU ảo 1 cách thông minh.

Điều kiện tiên quyết để sử dụng Windows Sandbox

 • Windows 10 Pro hoặc Enterprise Insider, bản build từ 18305 trở lên.
 • Kiến trúc AMD64.
 • Khả năng ảo hóa được kích hoạt trong BIOS.
 • Ít nhất 4GB RAM (8GB theo khuyến nghị).
 • Ít nhất 1GB dung lượng đĩa trống (SSD được khuyên dùng).
 • CPU có Ít nhất 2 lõi (4 lõi với siêu phân luồng theo khuyến nghị).

Cách khởi chạy Windows Sandbox

Bước 1 : Cài đặt Windows 10 Pro hoặc Enterprise, Insider, bản build từ 18305 trở lên.

Bước 2 : Kích hoạt ảo hóa:

Nếu bạn đang sử dụng máy tính thật, hãy đảm bảo khả năng ảo hóa đã được bật trong BIOS.

Nếu bạn đang sử dụng máy ảo, hãy bật ảo hóa lồng nhau với lệnh PowerShell này:

  Set-VMProcessor -VMName  -ExposeVirtualizationExtensions $true   

Bước 3: Mở Windows Features và sau đó chọn Windows Sandbox . Bấm OK để cài đặt Windows Sandbox. Bạn có thể được yêu cầu khởi động lại máy tính sau khi công đoạn cài đặt hoàn tất.

Windows Features

Bước 4: Sử dụng menu Start, tìm Windows Sandbox , click chuột phải vào đây và chọn More > Run as administrator .

Tìm Windows Sandbox

Tiếp theo cửa sổ sandbox sẽ có khởi chạy, qui trình khởi chạy sandbox có thể từ 3-8 phút tùy vào cấu hình của máy. Lời khuyên là khi bạn khởi chạy sandbox thì nên tắt bớt các ứng dụng khác để thời gian khởi chạy có thể nhanh hơn.

Sandbox Open

Nếu muốn mở rộng cửa sổ ra toàn màn hình desktop thì nên bấm biểu tượng mở rộng ở góc bên phải. Sau kia sẽ được 1 thanh màu xanh ở chính giữa cạnh trên màn hình. Bạn cũng có thể thu nhỏ, ghim, thu về thanh taskbar bằng các biểu tượng phía trên đó.

Mở rộng cửa sổ Sandbox

Ở giao diện This PC của mình bạn sẽ chỉ có ổ C. Dung lượng của ổ C trên Sandbox cũng chính là dung lượng trống còn lại trên hệ thống thật.

Explorer Sandbox

Bạn cũng có thể có thể cài đặt các phần mềm, ứng dụng để khởi chạy trên Sandbox, hoặc test những phần mềm nào đó mà bạn cảm nhận biết chưa tin tưởng.

Menu Start Sandbox

Và khi tắt phần mềm sandbox đi thì bạn sẽ thu được 1 thông báo là sẽ mất hết phần mềm đã cài đặt trước đó trên sandbox windows 10. Bấm OK để tắt cửa sổ Sandbox đi.

Tắt Sandbox

Trên này là giới thiệu và chỉ dẫn mở sandbox trên máy tính, cụ thể là cách mở sandbox trên Windows 10. Khi sử dụng Sandbox trên Windows 10 bạn tận gốc yên tâm để có thể test những ứng dụng mà bạn cảm thấy không an toàn thay vì phải test trên máy tính.

Xem thêm:

 • Microsoft sẵn sàng cho một ngoài nước xa hơn Windows
 • Windows 10 1803 vẫn là vị vua của lâu đài Microsoft
 • Giao diện Windows từ Windows 1.0 đến Windows 10 đã thay đổi như thế nào?
 • Mời ngắm nhìn Windows 10 được thiết kế với đẳng cấp Windows 95/98 hoài cổ độc đáo

Từ khóa bài viết: Windows Sandbox, windows 10, bảo mật windows, sử dụng Windows Sandbox, cách mở Windows Sandbox

Bài viết Kích hoạt Windows Sandbox trên Windows 10 để chạy file .exe không đáng tin cậy được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng