Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media PlayerMặc dù WMA dung lượng thấp hơn nhưng với lợi thế về độ phổ biến, bạn vẫn cần phải biến đổi WMA sang MP3 để làm những công việc phổ thông như tải nhạc lên smartphone chẳng hạn. Rất may mắn là bạn đọc hoàn toàn có thể chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player chỉ trong vài bước đơn giản.

Bên cạnh định hình file âm thanh MP3 truyền thống, đôi khi tải về một bản nhạc về máy tính còn có định hình WMA. Mặc dù WMA dung lượng thấp hơn nhưng với lợi thế về độ phổ biến, bạn vẫn càng phải biến hóa WMA sang MP3 để làm những công việc phổ thông như tải nhạc lên smartphone chẳng hạn. Rất vận may là bạn đọc tận gốc có thể chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player chỉ trong vài bước đơn giản.

WMA là gì?

Windows Media Audio (viết tắt: WMA) là chuẩn nén âm thanh được Microsoft sản xuất, dùng cho Windows Media Player, chất lượng tương đương MP3 với bit rate thấp hơn một nửa (và vì thế dung lượng tập tin cũng giảm một nửa). Đây cũng là công nghệ nén nhạc độc quyền của công nghệ Windows Media. Ngày nay định dạng loại WMA đang là đối thủ cạnh tranh với MP3, Real Audio và AAC mặc dù những thiết bị cho loại này còn khá ít.

Chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player

Mặc dù phát triển một công nghệ độc quyền nhưng Microsoft cũng khá tâm lý với khách hàng khi tích hợp khả năng chuyển đổi WMA > MP3 trên trình phát nhạc Windows Media Player.

  1. Cập nhật file âm thanh có định hình WMA vào máy tính. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thao tác kéo thả trực tiếp vào cửa sổ Windows Media Player. Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player 1
  2. Trong góc trái trên của thanh Menu, bạn có thể thấy được phím “ Organize”,  click vào và tiếp tục chọn Options… Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player 2
  3. Trong cửa sổ pop-up hiện lên, chọn  Rip Music .  Chỉnh thư mục lưu trữ khi ấn vào  Change. Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player 3
    • Chỉnh định dạng chuyển từ thành MP3 trong mục Format. Tiếp đó, độc giả cũng có thể có thể chọn lựa chất lượng âm thanh của nhạc khi kéo thanh kéo ở dưới cùng. Giá trị chất lượng từ 128kbps tới 320 kbps, đúng tiêu chuẩn chung cả của MP3 hiện hành.

Chúc bạn đọc chuyển chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player thành công.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng