Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI

Website suamaytinhpci.com có bài Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMILàm thế nào để kết nói Tivi với một thiết bị khác, cụ thể là với chiếc laptop của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối chiếc laptop yêu quý của bạn với chiếc tivi, để bạn có thể trải nghiệm những hình ảnh hay những thước phim tuyệt vời qua tivi của mình.

Mục Lục

Có thể bảo rằng cổng HDMI cũng là một cách đơn giản và tiện dung nhất cho việc chia sẻ nội dung nhưng vẫn chưa được không ít người biết đến. Cùng với việc Tivi hiện giờ đều được tích hợp sẵn đầu cắm dây HDMI dễ dàng cho việc kết nối với những thiết bị khác. Nhưng làm thế nào để kết nói Tivi với một thiết bị khác, cụ thể là với chiếc laptop của bạn. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn cách kết nối chiếc laptop yêu quý của bạn với chiếc tivi, để bạn có thể trải nghiệm những hình ảnh hay những thước phim tuyệt hảo qua tivi của mình.

HDMI là gì?

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ nét cao. Đây là một chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay cấp phép truyền tải hình ảnh, âm thanh từ những thiết bị như: laptop, đầu DVD Bluray,… thông qua một sợi cáp đến một màn hình công chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ sắc nét cao.

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Trước khi bắt đầu bạn hãy chắc chắn rằng laptop cùng theo với tivi của bạn đều được tích hợp cổng HDMI, đi cùng với đó là một cuộn dây cáp HDMI để có thể kết nối giữa hai thiết bị. Bình thường khi bạn mua tivi, bạn sẽ có hãng cho sẵn một dây HDMI. Nếu không có thì có thể qua các cửa hàng như Mediamart, Phúc Anh, Vi Tính PCI,… để có thể mua một dây cáp HDMI chất lượng.

Bước 1: Nối 1 đầu của cáp HDMI vào cổng HDMI trên laptop. Nếu chưa biết cổng này nằm ở đâu, thì bạn hãy nhìn vào các cổng kết nối trên laptop, cổng HDMI sẽ được chữ HDMI nhỏ in bên cạnh. Hãy cắm nhẹ tay nhưng phải chắc chắn, đừng mạnh tay quá hoặc cắm quá lỏng sẽ ảnh hưởng đến cổng kết nối và tín hiệu truyền giữa hai thiết bị.

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI
Cổng HDMI của laptop

Bước 2: Nối đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi. Bạn càng phải ước chừng khoảng cách giữa laptop và tivi sao cho đủ phải, thích phù hợp với bề dài cáp nối để đáp ứng quá trình truyền tín hiệu giữa laptop và tivi xảy ra thuận tiện nhất.

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI
Nối đầu HDMI còn lại vào tivi

Bước 3: Mở tivi lên, dùng điều khiển bấm nút nguồn vào của tivi, bạn sẽ nhận thấy bảng Inputs hiện ra. Bạn chọn vào dòng lệnh HDMI, có các tivi có nhiều cổng HDMI vì thế bạn hãy chọn input phù phù hợp với cổng HDMI mà bạn cắm vào. Ví dụ bạn cắm vào cổng HDMI 1 thì nên chọn input HDMI 1 trên màn hình.

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI

Bước 4: Chờ đợi tivi và laptop kết nối với nhau. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + P trên laptop, chọn Duplicate trong các tùy chọn hiện ra để ghép nối. Thao tác này cũng như như khi bạn mong muốn sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính vậy, vì thực chất là bạn đang biến tivi thành màn hình cho chiếc laptop của mình.

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI
Tổ hợp phím Windows+P

Bước 5: Sau khi ghép nối thành công, bạn đã có thể trình chiếu mọi nội dung trên laptop lên màn hình lớn của tivi cho mọi thứ mọi người cùng thưởng thức.

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng