Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Sửa loa laptop bị rè ngay trên Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Sửa loa laptop bị rè ngay trên WindowsNhiều người dùng máy tính xách tay gặp phải lỗi âm thanh laptop bị rè hoặc không có tiếng, phát video nhưng không âm thanh hoặc biểu tượng loa máy tính có dấu gạch chéo đỏ… Hôm nay Vi Tính PCI sẽ cùng dân IT tìm hiểu và khắc phụng những sự cố này.

Nhiều người sử dụng máy tính xách tay gặp phải lỗi loa laptop bị rè hoặc không có tiếng, phát video nhưng vẫn không âm thanh hoặc tượng trưng loa máy tính có dấu gạch chéo đỏ… Hôm nay Vi Tính PCI sẽ cùng dân IT tìm hiểu và khắc phụng những sự cố này.

Có nhiều nguyên nhân chính làm loa laptop bị rè, tương ứng bạn sẽ được 4 cách khắc phục gồm những:

1. Kiểm tra nút Volume

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Bạn cần kiểm tra và đáp ứng nút Volume đang được bật, nếu như mức âm lượng đạt tới nghe được nhưng bạn vẫn không nghe thấy gì hoặc loa laptop bị rè thì bạn hãy nhấn chuột phải vào tượng trưng loa trên khay hệ thống của máy tính, sau đó chọn  Volume Mixer,  ở đây bạn hãy đảm bảo là không có ô nào chọn Mute, nếu có thì nên bỏ chọn nó.

2. Cắm tai nghe vào laptop để kiểm tra

Nếu vẫn chưa nghe thấy tiếng, bạn cắm tai nghe vào máy tính để kiểm tra lại. Trong tình huống bạn nghe được tiếng, hãy thực hành những cách dưới đây:

  • Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa âm thanh trên khay công cụ của máy tính xách tay và chọn  Playback devices.  Đảm nói rằng biểu tượng thiết bị âm thanh của bạn có dấu kiểm màu xanh như hình dưới:

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

  • Bạn tiếp tục nhấn vào  Properties > > Use this device (enable).  Lưu ý phương pháp này chỉ áp dụng đối với laptop có loa ngoài không có âm thanh nhưng khi cắm tai nghe theo đường line out (cổng tròn màu xanh với jack 3,5mm) vẫn có tiếng

Bên cạnh đó, nếu như bạn cắm tai nghe vào laptop nhưng vẫn chưa xuất hiện âm thanh phát ra thì nguyên do có thể do Driver âm thanh Laptop đã bị lỗi. Nếu như vậy, bạn tiến hành  cài đặt lại driver âm thanh .

3. Khởi động lại máy

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Cách đơn giản đặc biệt là bạn hãy khởi động lại laptop. Nhiều tình huống gặp phải lỗi loa laptop bị rè là do hệ điều hành Windows xung đột phần mềm làm cho laptop hoạt động không ổn định. Do đó cách kịp thời nhất giúp bạn thoát khỏi lỗi mất âm thanh này là khởi động lại thiết bị.

Cách 4. Gỡ bỏ và cài đặt lại Driver âm thanh để sửa lỗi âm thanh laptop bị rè

Gỡ Driver âm thanh

Để gỡ  Driver âm thanh , các bạn vào  Device Manager  bằng cách nhập Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows. Rồi nhấn vào  Sound, video and game controllers , chọn  Audio Controller , rồi nhấn delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Ảnh minh họa cho Sound, video and game controllers Khởi động lại Laptop và cài đặt lại Driver âm thanh

Sau khi tiến hành khởi động lại thiết bị, laptop sẽ tự động nhận thấy thiết bị âm thanh và tự động cài lại Driver. Nếu như không thì bạn có thể download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa Laptop bị rè

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng loa laptop bị rè, loa máy tính không trong và thường có các âm kêu rất lớn. Nguyên nhân là do:

  • Nguyên nhân cố hữu trước mắt là vì laptop của bạn sử dụng đã lâu dẫn đến màng loa bị rách.
  • Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể có thể là vì bạn đã cài nhầm drivers.
  • Nguyên nhân có thể là vì ngoại lực tác động mạnh làm cho RAM máy bị lỏng, điều ấy cũng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng hay thậm chí cũng đều có thể bị rơi ra.
  • Một trong số nguyên do hàng đầu là do bạn thường mở hết hiệu suất loa.

Để khắc phục lỗi loa laptop bị rè, bạn cần thực hành cách khắc phục từ việc khắc phục nguyên nhân do ứng dụng để loại trừ dần. Hy vọng nguyên nhân lỗi là vì phần mềm của máy tính.

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Việc trước mắt bạn phải thực hành là update lại driver âm thanh cho máy tính laptop. Cách thực hiện cũng tựa như như việc gỡ bỏ và cài đặt lại Driver như đã giới thiệu ở bên trên:

Bước 1. Nhấn chuột phải vào “My Computer” > > Sau đó chọn Manager.

Bước 2. Khi cửa sổ Computer Managerment xuất hiện > > chọn Device Manager > > Tick chọn “+” của  Sound, video and game controllers.

Bước 3. Bạn bấm chuột phải vào High definition Audio device > > chọn Update diver software… > > cửa sổ mới hiện ra bạn chọn vào Browse my computer for driver software > > chọn tiếp Let me pick from list ò device …

Bước 4: Tiếp tục làm theo đòi hỏi cho đến khi bạn đã update driver mới (trường hợp máy tính bạn đã tải sẵn diver âm thanh).

Trường hợp máy tính của bạn không tìm thấy driver âm thanh thì bạn cần tải về. Xem cách tìm Driver cho máy tính laptop.

Sau khi bạn đã thực hiện xong những bước trên mà loa laptop vẫn bị rè thì có thể là vì phần cứng đã trở nên hư hỏng. Bây giờ bạn hãy mang laptop của mình tới cửa hàng để kiểm tra hoặc có thể sắm thêm cho mình loa ngoài để sử dụng.

Để phòng tránh loa laptop bị rè:

  • Hạn chế các tác động mạnh vào laptop

Nếu như bạn thường tác động ngoại lực mạnh vào laptop hoặc làm rơi laptop thì cũng có thể sẽ làm ảnh hưởng tới các cáp nối giữa main và các phần tử khác của máy cũng giống loa làm cho loa bị rè. Nếu như bạn thường phải di chuyển xa thì hãy sử dụng túi chống sốc để bảo vệ laptop tốt nhất.

  • Không nên mở hết hiệu suất Volume

Việc bạn mở hết công suất của loa laptop sẽ khiến nó nhanh bị rè và cũng đều có thể sẽ bị cháy. Mức khuyến cáo là khoảng 50% đến 70% hiệu suất âm lượng.

Khắc phục lỗi gạch chéo biểu tượng loa Win 7 8

Đây là cách giúp bạn sửa lỗi tượng trưng loa Windows của máy tính laptop gạch chéo đỏ, No Speakers Or Headphones Are Plugged In. Có thể bạn đã cài đặt đủ driver và Start service windows audio, cắm đúng jack tai nghe …

Biểu hiện rõ rệt nhất là biểu trưng loa trên laptop hiện dấu gạch chéo đỏ, máy tính không phát được nhạc mp3 và nhạc video và kèm theo thông báo lỗi  No Speakers Or Headphones Are Plugged In/No audio Fix Tutorial.

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Vào  Control Panel

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Chọn  Hardware and Sound

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Kích tiếp  Realtek HD Audio Manager

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Nút  Information  góc dưới bên phải

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Bỏ chọn  Display icon in notification area -> OK

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Chọn  Connector Setting

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Tick vào  Disable front panel jack detection  (cái đây là mấu chốt),  OK

sua-am-thanh-laptop-bi-re-ngay-tren-window

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sửa loa laptop bị rè ngay trên Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng