Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

10 dự án tuyệt vời kết hợp giữa Raspberry Pi và Windows 10 IoT Core

Website suamaytinhpci.com có bài 10 dự án tuyệt vời kết hợp giữa Raspberry Pi và Windows 10 IoT CoreWindows 10 IoT Core không nhận được nhiều sự công nhận xứng đáng, đặc biệt khi được sử dụng với Raspberry Pi. Điều đó không có nghĩa là không có nhiều dự án thú vị giữa Raspberry Pi và Windows 10 IoT Core.

Windows 10 IoT Core (Internet of Things) không nhận được nhiều sự công nhận xứng đáng, đặc biệt khi được dùng với Raspberry Pi. Điều đó không có tức là không có nhiều dự án thú vị giữa Raspberry Pi và Windows 10 IoT Core.

Dưới đây là một số điều thú vị bạn cũng đều có thể làm với Raspberry Pi và Windows 10 IoT Core.

10 dự án tuyệt hảo kết hợp giữa Raspberry Pi và Windows 10 IoT Core

 • Bạn cũng có thể làm những gì với Windows 10 IoT Core?
 • Những dự án tuyệt hảo phối hợp giữa Raspberry Pi và Windows 10 IoT Core
  • 1. Cortana Home Assistant
  • 2. Raspberry Pi Vehicle
  • 3. Closed-loop wheel control 
  • 4. Custom Visual Studio Apps
  • 5. LCD1602 Output
  • 6. Internet-Controlled Light
  • 7. PiTFT Touchscreen
  • 8. Raspberry Pi FEZ Hat
  • 9. Raspberry Pi Breathalyzer
  • 10. Heart Rate Tracker
 • Bạn sẽ khiến gì với Windows 10 IoT Core?

Bạn có thể làm cái gi với Windows 10 IoT Core?

Windows 10 IoT Core là phiên bản Windows được tối ưu hóa cho những thiết bị nhỏ hơn. Được thiết kế cho những dự án Internet of Things, nó hoạt động rất tốt trên các thiết bị ARM, vì thế Raspberry Pi hoàn toàn thích phù hợp với những thiết bị này, nhưng tại sao bạn lại chỉ chọn nó cho Linux nhỉ?

Raspberry Pi rất tốt nhưng nó bị hạn chế những chương trình cũng có thể có thể chạy. Các gói Linux và các kịch bản lệnh Python, cũng như 1 số chương trình C/C++ đã được biên dịch cho Pi hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, các gói phần mềm được viết cho hệ sinh thái Windows sẽ không bao giờ chạy trên Pi.

Nếu bạn mong muốn chạy biết bao phần mềm windows cụ thể, thì Windows 10 IoT là một chọn lựa tốt. Nếu bạn mong muốn tự mình xây dựng một “chiếc gương ma thuật” hoặc kịch bản lệnh Python đơn giản, thì Windows 10 IoT là rất cần thiết.

Windows 10 IoT là một lựa chọn tuyệt vời cho một nhà phát triển Windows hoặc doanh nghiệp, sử dụng nhiều ứng dụng Windows, nhưng đối với các người mua hàng ngày, đó không cần là chọn lựa tốt nhất.

Quản lý Windows 10 IoT thực hành thông qua web, và bạn cần một máy tính Windows 10 cài đặt nó, do đó, nó lệ thuộc vào một môi trường Windows ngay từ đầu.

Nếu bạn mong muốn hiểu thêm chi tiết về cách cài đặt cụ thể, bài viết về “Cách cài đặt Windows 10 IoT trên Raspberry Pi” sẽ có mọi thông tin bạn cần biết. Một khi bạn đã thi hành điều này, đây là một số dự án bạn cũng có thể có thể thành lập với một Raspberry Pi và Windows 10 IoT.

Những dự án tuyệt hảo phối hợp giữa Raspberry Pi và Windows 10 IoT Core

1. Cortana Home Assistant

 

Hướng dẫn tuyệt vời này từ kênh YouTube Geek Till It Hertz cho bạn thấy cách thành lập trợ lý Cortana của riêng bạn bằng phương pháp sử dụng Windows 10 IoT Core trên Raspberry Pi. Video cho dù là cách cài đặt Windows 10, vì thế nếu bạn đã làm điều đó, bạn có thể thực hành dự án này trong khoảng gần đầy 10 phút.

2. Raspberry Pi Vehicle

 

Trong phần đầu của chỉ dẫn gồm hai phần này, dự án phương tiện tự trị này tới từ kênh YouTube IoT của Windows. Chiếc xe tuyệt vời này cho dù có thể được điều khiển bằng bộ điều khiển game video.

3. Closed-loop wheel control 

Dự án điều khiển bánh xe vòng kín này cũng xuất phát từ kênh YouTube IoT của Windows. Hệ thống vòng kín là những hệ thống giám sát trạng thái của những thứ như động cơ và cũng đều có thể phản ứng với các thay đổi như trượt hoặc mất lực kéo.

Trong khi hệ thống demo này sẽ không phục vụ mục tiêu thực tế, việc sử dụng nó hoàn hảo khi xây dựng một thứ giống như 1 con xe điều khiển từ xa.

4. Custom Visual Studio Apps

 

Hướng dẫn về Pi từ YouTuber The Sleepy Penguin này cho bạn thấy cách tạo phần mềm IoT Windows 10 của riêng bạn, sử dụng Microsoft Visual Studio. Nó cho dù là tất cả bạn phải để bắt đầu, bao gồm việc tiến hành cho Pi.

5. LCD1602 Output

LCD1602 output

Được phát triển bởi Zhang Yuexin, dự án này còn có thể xong xuôi trong 30 phút. Các chỉ dẫn rõ ràng và đơn giản cho bạn biết cách kết nối và lập trình một màn hình LCD bằng cách dùng Raspberry Pi, Visual Studio, Windows 10 IoT Core và một màn hình LCD 16×2.

Bạn sẽ rất cần một breadboard cho dự án này.

6. Internet-Controlled Light

Internet-Controlled Light

Dự án tiên tiến này do nhà sáng tạo Edi Wang của Microsoft sử dụng dịch vụ đám mây Microsoft Azure để điều khiển đèn LED qua Internet. Khi bạn đã nắm được những khái niệm cơ bản, bạn cũng đều có thể phân nhánh thành khống chế phần cứng phức tạp hơn bao giờ hết.

Mặc dù dự án này mất khoảng năm giờ để hoàn thành, các hướng dẫn bằng chữ tuyệt hảo sẽ cho dù là mọi thứ bạn cần biết.

7. PiTFT Touchscreen

PiTFT Touchscreen

Nhóm Windows IoT đã tạo ra dự án này và bạn có thể sao chép nó trong chưa đầy một giờ. Nó sử dụng màn hình cảm ứng Adafruit PiTFT, và kể cả tất cả mọi thứ bạn phải biết, bao gồm cấu hình cho các trình điều khiển Windows yêu cầu.

8. Raspberry Pi FEZ Hat

Raspberry Pi FEZ Hat

FEZ Hat chứa nhiều cảm biến, đèn LED và các nút. Nó giúp kết nối các thiết bị với Pi một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ sự hàn gắn nào. Hướng dẫn của Stepan Bechynsky cho biết cách liên kết Pi Hat và FEZ bằng Windows 10 IoT và nền tảng điện toán đám mây Azure.

9. Raspberry Pi Breathalyzer

Raspberry Pi Breathalyzer

Dự án tuyệt hảo này của các nhà sáng tạo Team Devices cho Windows IoT sử dụng cảm biến MQ2 alcohol.

Nó cũng sử dụng một màn hình TFT tùy chọn, và chi tiết mỗi bước luôn phải có được nêu 1 cách rõ rệt và dễ đọc. Đây là một dự án mới lạ. Nó lý giải nội dung cách tính hàm lượng rượu trong máu. Đây là một số liệu pháp lý phổ biến cho tình trạng ngộ độc rượu.

Một lần nữa, dự án này sử dụng nền tảng đám mây Azure để lưu giữ dữ liệu, giúp ích cho việc kiểm tra vào 1 ngày sau đó.

10. Heart Rate Tracker

Heeart Rate Tracker

Được phát triển bởi Mohamed Emam, dự án này sử dụng cảm biến xung nhịp tim giá rẻ, để đo nhịp tim của bạn và mất một giờ để hoàn thành. Nó sử dụng một bộ chuyển đổi analog sang kỹ thuật số, để chuyển đổi các chỉ số cảm biến analog thành tín hiệu số.

Bạn có thể sử dụng một số dự án ngày trước để ghi dữ liệu theo dõi tình trạng trái tim của mình vào dịch vụ đám mây. Việc nghiên cứu xu hướng dài hạn của nhịp tim sẽ mang lại một số kết quả đáng kinh ngạc.

Bạn sẽ làm những gì với Windows 10 IoT Core?

Cho dù bạn có cần là một fan hâm mộ của Microsoft Windows 10 IoT Core hay không, các dự án Raspberry Pi cho hiểu được không có giới hạn đối với các phát minh bạn có thể tạo ra. Nhiều dự án trong những này ghi dữ liệu vào đám mây, có vẻ dễ thi hành hơn so với đa số các dự án Raspberry Pi khác được phát triển trong Linux.

Tất nhiên, Raspbian và các hệ điều hành Raspberry Pi khác phổ biến tới mức, chúng có nhiều khả năng là sự chọn lựa tốt hơn cho nhiều dự án đơn giản. Nhưng nếu bạn là một nhà phát triển Windows, Windows 10 IoT Core sẽ khiến cho tất cả dễ dàng hơn hẳn đối với bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao nhiều dự án trong những này sử dụng nền tảng đám mây Azure thì nguyên nhân đây là một trong các dịch vụ đám mây dữ liệu lớn hàng đầu. Microsoft sở hữu nó, vì vậy hãy xem xét việc đọc tất cả mọi thứ bạn phải biết về Big Data.

Xem thêm:

 • 10 hệ điều hành bạn có thể chạy với Raspberry Pi
 • Cách kết nối Raspberry Pi từ xa với máy tính Windows
 • 7 ý tưởng tuyệt vời sử dụng Raspberry Pi như 1 máy server

Từ khóa bài viết: Raspberry Pi, Windows 10 IoT Core, kết hợp Raspberry Pi và Windows 10 IoT Core, Cortana Home Assistant, Raspberry Pi Vehicle, Closed-Loop Wheel Control, Custom Visual Studio Apps, LCD1602 Output, Internet-Controlled Light, PiTFT Touchscreen

Bài viết 10 dự án tuyệt vời kết hợp giữa Raspberry Pi và Windows 10 IoT Core được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--