Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

10 mẹo cực kì hữu ích để công việc đạt năng suất tốt nhất khi làm tại nhà

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài 10 mẹo cực kì hữu ích để công việc đạt năng suất tốt nhất khi làm tại nhàBạn nên từ bỏ thói quen mang bộ đồ ngủ, nằm trườn trên giường hay ghế sofa để làm việc. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo: Đánh răng, rửa mặt, ăn sáng, thay quần áo,… Điều này sẽ cho bạn một tinh thần làm việc tốt nhất.
Chúng ta hãy nên ở trong nhà và giữ khoảng cách cộng đồng. Đây là những cách quan trọng để giảm vận tốc lan truyền virus và để các bộ phận chức năng có thêm thời gian kiểm soát dịch bệnh. Và những bạn làm việc tại nhà cần phải biết 10 mẹo cực kì hữu ích này để công việc đạt năng suất tốt nhất.
10 mẹo cực kì hữu ích để công việc đạt năng suất tốt nhất khi làm tại nhà

1. Chuẩn bị cho một ngày làm việc tốt nhất

Bạn nên từ bỏ thói quen mang bộ đồ ngủ, nằm trườn trên giường hay ghế sofa để làm việc. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo: Đánh răng, rửa mặt, ăn sáng, thay quần áo,… Điều này sẽ cho bạn một tinh thần làm việc tốt nhất.

2. Giữ đúng lịch trình làm việc

Để làm việc hiệu quả, bạn nên lập một thời gian biểu phù hợp cho công việc và cuộc sống. Và phải tự cam đoan thi hành đúng thời gian biểu do mình tự đề ra. Đây là phương pháp để duy trì hữu hiệu công việc.

3. Dùng kĩ thuật Pomodoro chia nhỏ công việc

Làm việc tại nhà, chắc chắn là bạn chẳng thể nào thoát khỏi sự xao nhãng. Đây là cơ chế bình thường của não bộ giúp chúng ta giải trí sau một thời gian làm việc nhất định. Vì thế, hãy dùng kĩ thuật Pomodoro, chia công việc thành nhiều phần và làm việc trong 25 phút, sau đó thư giãn khoảng 1 đến 2 phút rồi làm việc tiếp.

4. Hạn chế sa đà vào mạng xã hội

Giảm thời gian dùng mạng xa hội sẽ giúp bạn tập trung vào công việc, từ đấy nâng cao công suất công việc. Hãy để điện thoại và máy tính của bạn ở chế độ im lặng. Tắt thông báo trong 1 khoảng thời gian nhất định.

5. Đầu tư vào các công cụ bổ trợ

Việc có 1 cái tai nghe chống tiếng ồn sẽ giúp bạn không bị làm phiền bởi mọi người xung quanh, tập trung làm việc tốt hơn. Bạn cũng nên mua một bộ bàn và ghế làm việc mới, bàn phím, chuột,…

6. Thử thay đổi không gian làm việc của bạn

Không gian làm việc sẽ là không gian sáng tạo của bạn. Vì thế, hãy chăm chút cho không gian làm việc của bạn một chút. Giữ nó gọn gàng, ngăn nắp. Thử đặt một vài thứ bạn thích như chậu hoa, bức tranh,…

7. Giữ giao tiếp với đồng nghiệp

Làm việc ở trong nhà sẽ dễ khiến bạn quên các mối liên hệ trong công việc, từ đấy dẫn đến sự cô đơn. Để hạn chế điều này, bạn hãy giao tiếp với đồng nghiệp thường xuyên bằng các ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo, LINE,…

8. Quan trọng nhất vẫn là sức khỏe

Đừng quên chi ra khoảng 1 đến 2 phút để tập thể dục, co duỗi chân tay hay thậm chí là yoga để giúp cơ thể bạn đạt trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng không nên nhìn màn hình quá nhiều. Hãy đi ra ngoài, nhìn ngắm cảnh quan phía xa để thư giãn mắt.

9. Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Đừng quên việc ăn uống điều độ bạn nhé. Thời gian làm việc bên trong nhà là điều kiện tuyệt vời để bạn thực hành các bữa cơm đầy đặn chất dinh dưỡng.

10. Hãy biết tạm ngưng công việc

Dù biết bao công việc nhưng bạn không nên làm việc liên tục trong hàng tá giờ đồng hồ. Điều này sẽ khiến cơ thể của bạn kiệt sức. Hãy biết tạm ngưng làm việc. Tìm kiếm các cách thư giãn như chơi game, xem phim, nghe nhạc… khi bạn chẳng thể ra ngoài. Chúc mọi người có sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả. Nhớ ấn like và share cỗ vũ mình nhé.

Phan Phú Trung

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết 10 mẹo cực kì hữu ích để công việc đạt năng suất tốt nhất khi làm tại nhà được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng