4 cách sử dụng, bảo quản laptop pin liền (không thể tháo rời) hiệu quả – Suamaytinhpci.com

--
4 cách sử dụng, bảo quản laptop pin liền (không thể tháo rời) hiệu quả – Suamaytinhpci.com Laptop pin liền là dòng máy phổ biến. Bài viết sau sẽ giúp các bạn biết 4 cách sử dụng, bảo quản laptop pin liền (không thể tháo rời) hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hiện nay, Laptop được dùng ngày càng rộng rãi và phổ biến. Tuy nhiên, việc bảo quản và sử dụng laptop được bền bỉ trong thời gian dài là điều khó khăn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách sử dụng, bảo quản laptop pin liền hiệu quả.

1. Đừng để laptop quá nóng

Yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin máy tính là độ nóng . Do đó, nên sử dụng máy tính trong phòng lạnh, nếu không có phòng lạnh thì tìm nơi thoáng mát, kê cao đế máy để tản nhiệt tốt.

Nên để laptop nơi thoáng mát, kê đế cao

Ngoài việc duy trì điều kiện làm việc mát mẻ, bạn không nên để máy tính trong xe đang đỗ dưới ánh mặt trời hay để máy tính lên chăn, ga, gối, nệm vì sẽ cực kỳ dễ tạo nóng máy tính.

Cùng với đó, cần đáp ứng lỗ thông hơi của máy tính thật sạch để việc thoát nhiệt ra bên phía ngoài không bị cản trở.

2. Có thể vừa sạc vừa dùng máy nhưng phải chú ý nhiệt độ

Câu hỏi phổ biến nhất và đã được không ít người quan tâm là liệu có nên vừa sạc vừa dùng máy hay không?

Với thế hệ laptop bây giờ cũng có thể ngăn quá tải, bạn chẳng cần phải tháo sạc ra khi đầy pin nhưng đừng sạc trong lúc dùng máy trong môi trường độ nóng cao khi không thực sự cần thiết.

Có thể vừa sạc vừa dùng máy nhưng phải chú ý nhiệt độ

3. Không nên để pin cạn dưới 20%

Bạn cần đáp ứng rằng bạn không xả pin dưới 20% thường xuyên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ tuổi đời của pin đáng kể. Do đó, khi hệ điều hành báo cần sạc pin, hãy sạc ngay lập tức.

Không nên để pin cạn dưới 20%

4. Duy trì mức pin từ 20-70% dù không sử dụng máy

Mức sạc của pin là rất quan trọng ngay cả khi máy chưa được sử dụng. Hãng laptop HP khuyến cáo rằng mức pin máy tính xách tay nên từ 20% đến 70% ngay khi khi đã tắt.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng, bảo vệ laptop pin liền (không thể tháo rời) hiệu quả, giúp nâng cao tuổi thọ của máy.

Một số tin tức thêm: Có một thực tế là dung lượng pin của máy tính xách tay giảm nhẹ sau mỗi lần sạc. Theo hãng laptop ASUS, tuổi đời pin là 300 đến 500 chu kỳ sạc.

Do đó, sau 18 tháng sử dụng, bạn cũng có thể nhận ra rằng tuổi thọ pin bắt đầu giảm, khó cũng có thể duy trì được hiệu xuất sạc như trước.

Xem thêm:

> > > Máy tính báo Working on update, bị treo – Nguyên nhân, cách khắc phục

> > > Hướng dẫn sửa lỗi không cài được hình nền laptop trên Windows 10

Từ khóa: laptop, pin laptop, cách bảo quản laptop pin liền, chỉ dẫn bảo quản pin laptop, cách nối dài tuổi thọ pin

laptop, pin laptop, cách bảo quản laptop pin liền, hướng dẫn bảo quản pin laptop, cách kéo dài tuổi thọ pin

Bài viết (post) 4 cách sử dụng, bảo quản laptop pin liền (không thể tháo rời) hiệu quả – Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--