5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 – Thủ thuật máy tính Windows 7 đã bị Microsoft ngưng hỗ trợ dịch vụ. Dưới đây là 5 điểm khác biệt bạn nên cân nhắc để nâng cấp lên Windows 10

Tuy đã biết thành khai tử vào 14/01/2020 và đã hết bổ trợ chính thức từ Microsoft, có tới 38% người sử dụng vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 gần 10 năm tuổi này. Dưới này là 5 điểm khác biệt để bạn cập nhật máy tính của bạn lên hệ điều hành Windows 10.

1. Thanh Start Menu

Giao diện Start Menu của Windows 7 được Microsoft thiết kế cực kì đơn giản, trực giác và vô cùng quen thuộc với những người dùng Windows . Bạn chỉ cần “click” vào nút Menu Start ở góc dưới bên trái và bạn có thể tùy chỉnh và điều khiển PC của mình một cách dễ dàng.

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Giao diện Start Menu Win 7

Ngôn ngữ thiết kế này vẫn được giữ ở trên Star Menu Windows 10 , nhưng giờ đây, nó đã được nâng cấp với một số tính năng mới hữu ích hơn .

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Giao diện Windows 10

Một lĩnh vực mà hai hệ điều hành khác nhau là thanh kiếm tìm . Trong Windows 10 , thanh Tìm kiếm được nâng cấp hơn . Nó chẳng những tìm các thư mục, phần mềm và tệp trên PC của bạn mà còn được liên kết với Microsoft Store trình duyệt của bạn để tạo ra thể tìm kiếm trên web ngay từ PC hoặc laptop của bạn.

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Giao diện tìm kiếm Windows 10

Không cần điều hướng đến tab bên phải khi bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó , chỉ cần nhấn phím Windows , bắt đầu nhập và kết quả kiếm tìm của bạn sẽ có hiển thị trong cửa sổ trình duyệt .

2. Cortana

Cũng giống như Google Assistant , Alexa Siri , Cortana là trợ lý tích hợp trong Windows 10 để thực hiện các nhiệm vụ tương tự. Tuy nhiên trong Windows 10 , Cortana đã trở thành một trợ lý chẳng thể thiếu của hệ điều hành máy tính để bàn và laptop.

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Cortana

Tại Windows 10, khi bạn nhấp vào khu vực Tìm kiếm trong Thanh tác vụ sẽ mở giao diện Cortana . Tại đây Windows sẽ cho phép bạn tương tác để hỏi cô ấy nhiều câu hỏi không trùng lặp , chẳng hạn như truy vấn tìm kiếm, cuộc hẹn sắp tới của bạn, thời tiết, dẫn đường đến quán cafe gần nhất và nhiều câu hỏi khác. Cô ấy cũng đều có thể sắp xếp các cuộc hẹn, ghi chú chính tả, thêm nhiệm vụ và nhắc nhở, cộng với chơi nhạc .

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Cortana cho điện thoại

Có các phần mềm Cortana cho điện thoại di động iOS và Android, biến Cortana thành một công cụ có ích để giúp bạn tổ chức và bố trí cuộc sống của bạn trên tất cả những thiết bị của bạn, bất kể chúng cũng có thể là gì và mọi thứ từ máy tính với hệ điều hành Windows 10 của bạn.

3. Máy tính ảo

Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng tạo nên máy tính ảo trong Windows 7 , thông qua ứng dụng Desktops v2.0 có sẵn trên trang web Windows Sysiternals , Windows 10 có độ năng được tích hợp trực tiếp trong hệ điều hành.

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Máy tính ảo

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Chế độ xem tác vụ nằm trong Thanh tác vụ (hoặc sử dụng tổ hợp phím Win + Tab ) và bạn cũng đều có thể mau chóng thêm một màn hình ảo bằng phương pháp nhấp vào Màn hình mới góc trên cùng bên trái .

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Tạo máy tính ảo

Giờ đây, bạn cũng có thể dễ dàng kéo các phần mềm đang mở lên không gian làm việc mới và thực hiện các tác vụ khác nhau của mình. Việc chuyển đổi không gian làm việc giữa chúng tương đối dễ dàng và vì tất cả chúng đều chia sẻ cùng một dữ liệu , mọi thay đổi bạn thực hành sẽ có đồng bộ với nhau .

4. Khả năng chơi Game

Windows 7 là một nền tảng chơi game tuyệt hảo , nhưng ngày nay, bạn sẽ thấy hầu hết các trò chơi chỉ hỗ trợ Windows 10 . Vì vậy, nếu bạn muốn chơi những tựa game trên Windows như Forza Horizon 4, máy tính bạn sẽ luôn phải có Windows 10 hoặc Xbox.

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Chơi game trên Windows 10

Cũng có những tính năng khác chỉ có trong Windows 10 , chẳng hạn như DirectX 12 Game DVR . Nâng cấp thông minh này và ứng dụng Xbox cấp phép người sử dụng quay video các trò chơi của họ trong thời gian thực và sau đó chia sẻ nó với bạn bè .

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Direct X12

Và với những tựa game Play Anywhere , bạn có thể mua một trò chơi trên Xbox One hoặc PC và chơi nó trên nền tảng khác : nó sẽ hoạt động trên cả hai.

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Nền tảng Play Anywhere

Gần đây, việc giới thiệu các card đồ họa bổ trợ dò tia thời gian thực chỉ được hỗ trợ trong Windows 10 , vì vậy bạn sẽ không gặp may nếu muốn chạy RTX 2080 trên PC Windows 7.

5. Khả năng bổ trợ cập nhật và bảo mật

Microsoft đã chính thức chấm dứt bổ trợ cho Windows 7 , điều ấy có nghĩa cải tiến Windows 10 cách tốt nhất để bảo vệ bạn an toàn trước các mối dọa dẫm ngày càng tăng từ virus . 5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính

Khả năng hỗ trợ cập nhật và bảo mật

Các tính năng mới luôn được đưa vào hệ điều hành Windows 10 . Nó được bổ trợ các bản cập nhật lớn hai lần 1 năm , với bản cập nhật mới đây nhất được đặt tên là Bản cập nhật tháng 11 năm 2019 . Trong vài ba năm qua, Windows 10 luôn được cập nhật các tính năng mới như khả năng đồng bộ hóa các hoạt động của bạn trên các thiết bị với Dòng thời gian của Windows và tiếp tục tất cả trên điện thoại Android trên PC của bạn.

Kết luận:

Mặc những bản cải tiến miễn phí lên Windows 10 đã kết thúc, nhưng đã đến lúc bỏ Windows 7 và chuyển qua Windows 10 . Tuy Windows 10 vẫn chưa hoàn hảo và nhiều người đã tin rằng nó gây ảnh hưởng về quyền riêng tư dữ liệu và tin tức cá nhân của mình, nhưng nó là hệ điều hành an toàn hơn và bảo mật hơn . Đôi khi Windows 10 sẽ bị lỗi, nhưng Microsoft sẽ luôn bổ trợ sửa tất cả mau chóng và làm việc để cập nhật Windows 10 .

5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 - Thủ thuật máy tính ​​

Cập nhật lên Windows 10

Có rất nhiều nguyên nhân để chúng ta giữ lại Windows 7 thay vì cập nhật lên Windows 10 . Nhưng trong một ngoài nước nơi phần mềm độc hại và vi rút luôn tấn công máy tính , việc sử phiên bản Windows mới nhất sẽ an toàn hơn và bảo vệ bạn tốt hơn lúc này và lẫn cả về sau này.

Trên đây là 5 điểm khác biệt của Windows 7 và Windows 10 mà bạn phải cân nhắc để nâng cấp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết !

Bạn cũng đều có thể tham khảo các sản phẩm hiện đang bán tại PCI Computer:

Windows 7, Windows 10, Microsoft, hệ điều hành

Bài viết (post) 5 điểm khác biệt giữa hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--