Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Bạn có biết Windows 10 đã giải quyết được vấn đề đường dẫn dài hơn 260 ký tự? Hãy đọc bài dưới đây

Website suamaytinhpci.com có bài Bạn có biết Windows 10 đã giải quyết được vấn đề đường dẫn dài hơn 260 ký tự? Hãy đọc bài dưới đâyTrên Windows 10 Anniversary Update, cuối cùng Microsoft cũng “giải quyết” được vấn đề mà các nhà phát triển đã phải đau đầu trong suốt khoảng thời gian dài, đó là độ dài đường dẫn giới hạn ở mức 260 ký tự.

Trên Windows 10 Anniversary Update, cuối cùng Microsoft cũng “giải quyết” được vấn đề mà các nhà phát triển đã phải đau đầu trong suốt khoảng thời gian dài, đó là độ dài đường dẫn giới hạn ở mức 260 ký tự.

Việc giới hạn độ dài đường dẫn “có mặt” trên đa số mọi thứ những phiên bản Windows. Trong trường hợp bạn chưa biết, trên mọi các phiên bản Windows đã phát hành, độ dài đường dẫn nhiều nhất của file là 260 ký tự. Từ Windows 10 phiên bản Build 14352, một phần của Anniversary Update (phiên bản 1607), giới hạn này còn có thể được bỏ qua.

Tất cả các hệ thống tập tin Windows đều có “khái niệm” về tập tin và thư mục để truy cập dữ liệu lưu trữ. Đường dẫn là chuỗi giá trị để chỉ dẫn tới vị trí dữ liệu được lưu trữ. Tuy nhiên đường dẫn này được Windows giới hạn trong khoảng 260 ký tự mà thôi, bao gồm ký tự ổ đĩa, dấu hai chấm, dấu gạch chéo cùng một terminating null character.

Trong một số tình huống người sử dụng phải đối mặt với các vấn đề như File Explorer không cho phép truy cập file hoặc thư mục nếu đường dẫn tới file, thư mục đó vượt quá 260 ký tự.

Khi đó người sử dụng không còn biện pháp nào khác là sử dụng liên kết biểu tượng (symbolic links) để truy cập dữ liệu hoặc sử dụng công cụ thứ 3 để khắc phục lỗi. Chẳng hạn một số công cụ quản lý file như Total Commander cũng đều có thể hỗ trợ bạn truy cập các file và thư mục. Tuy nhiên Explorer Shell vẫn còn hạn chế này trên Windows trong nhiều năm.

Để khắc phục vấn đề này, Microsoft đã có các thay đổi thích hợp trên Windows 10. Thiết lập một Group Policy mới tích hợp sẵn trên Windows 10 build 14352 cho phép hệ điều hành có đường dẫn dài hơn 260 ký tự.

1. Thông qua Group Policy

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Tại đây bạn nhập lệnh gpedit.msc vào rồi nhấn Enter để mở Group Policy Editor.

cửa sổ lệnh Run

2. Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng theo đường dẫn:

 Local Computer Policy -> Computer Configuration -> Administrative Templates -> System -> Filesystem -> NTFS

3. Tại đây bạn tìm và kích hoạt tùy chọn Enable NTFS long paths.

tìm và kích hoạt tùy chọn Enable NTFS long paths.

 

4. Cuối cùng khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn là xong.

2. Sử dụng Registry

1. Mở Registry Editor.

Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở cửa sổ lệnh Run. Tại đây bạn nhập regedit vào rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

2. Trên cửa sổ Registry Editor bạn điều phối theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetPolicies

Lưu ý:

Nếu không tìm thấy key nào đó bạn cũng có thể tạo các key đó.

3. Tiếp theo ở khung bên phải, tiến hành tạo một giá trị DWORD 32-bit mới, đặt tên cho giá trị này là LongPathsEnabled và thiết lập giá trị trong khung Value Data là 1 .

 LongPathsEnabled

4. Cuối cùng khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn là xong.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm video chỉ dẫn các bước kích hoạt đường dẫn dài hơn 260 ký tự trên Windows 10n dưới đây:

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Các bước vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ tận gốc ứng dụng Onedrive trên windows 10
  • Làm làm sao để phối hợp nhiều ổ đĩa cứng thành một Volume trên Windows 10
  • Máy tính Windows 10 của bạn kết nối Internet chậm, này là cách khắc phục

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: bỏ giới hạn đường dẫn 260 kí tự, kích hoạt đường dẫn dài hơn 260 kí tự, đường dẫn 260 kí tự, Enable NTFS long paths, mở file quá dài, mở thư mục có đường dẫn dài, mở tập tin có đường dẫn dài, tính năng mới windows 10

Bài viết Bạn có biết Windows 10 đã giải quyết được vấn đề đường dẫn dài hơn 260 ký tự? Hãy đọc bài dưới đây được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng