Bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần? – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần? – Thủ thuật máy tính Bài viết giúp bạn biết được tần suất bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần. Click để tìm hiểu ngay!

Công nghệ càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng thường xuyên và liên tục. Do đó, đôi khi bạn sử dụng điện thoại, máy tính bảng, laptop của mình một cách quá đà và quên đi mất việc phải để chúng nghỉ ngơi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rằng tần suất bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần, giúp bạn sử dụng các thiết điện tử 1 cách hữu hiệu hơn.

1. Bao lâu nên khởi động lại điện thoại một lần?

Theo Rd.com và techadvisor.com, bạn không nên khởi động lại điện thoại thường xuyên, tần suất tốt nhất là 1 lần/tuần . Bởi mặc dù việc khởi động lại điện thoại giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề giật, lag và đóng các ứng dụng gây treo máy, nóng máy thì vấn đề khởi động quá đều đặn cũng có thể có khả năng gây ra lỗi máy và tiêu hao nhiên liệu.

Một số tình huống cần phải có khởi động lại điện thoại như:

– Cập nhật hệ điều hành.

– Lỗi phần mềm.

– Đóng nhanh các phần mềm đang hoạt động.

– Giải phóng RAM.

– Nóng máy.

Bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần? - Thủ thuật máy tính

Điện thoại nên khởi động lại với tần suất 1 lần/tuần

2. Bao lâu nên khởi động lại máy tính bảng (tablet) một lần?

2.1. Đối với iPad và máy tính bảng hệ điều hành Android

Tương tự các thiết bị di động, máy tính bảng được thiết kế để hoạt động liên tục trong 1 thời gian dài với bộ vi giải quyết ARM trên iPad và Android. Bạn chỉ nên khởi động lại nó nếu cảm thấy thiết bị bị trễ hoặc cần cập nhật hệ điều hành hay hoàn chỉnh cài đặt phần mềm.

Bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần? - Thủ thuật máy tính

iPad và table Android chỉ nên khởi động lại khi máy có lỗi

2.2. Đối với máy tính bảng hệ điều hành Windows

Điều này sẽ hơi khác chút ít đối với máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows. Các thiết bị này cung cấp hoạt động như một laptop Windows đích thực và với các bản cập nhật mới như Windows 8 hay Windows 10 , chúng được trang bị tính năng không sử dụng điện ngay khi ở chế độ ngủ (Sleep).

Vì vậy, bạn chỉ nên khởi động lại chúng khi:

– Sau khi cài đặt phần mềm mới.

– Sau khi quét virus.

– Khi quạt kêu to hoặc thiết bị bị nóng.

– Khi thiết bị chậm chạp và lỗi.

Bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần? - Thủ thuật máy tính

Table hệ điều hành Windows hầu như chẳng luôn phải có phải khởi động lại

3. Bao lâu nên khởi động lại máy tính xách tay (laptop) một lần?

3.1. Đối với laptop Windows

Với những chiếc laptop thì chuyện khởi động lại phụ thuộc vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Như đã trình bày ở trên, Windows 8 hay Windows 10 được chuẩn bị tính năng dành dụm pin khi ngủ nên hầu như bạn không luôn phải khởi động lại. Việc khởi động chỉ áp dụng cho một số tình huống như để tăng vận tốc hoạt động của máy hay khi thiết bị nóng và quạt kêu to.

Đối với Windows 8 hay Windows 10, bạn chỉ nên khởi động lại chúng khi:

– Sau khi cài đặt phần mềm mới.

– Sau khi quét virus.

– Khi quạt kêu to hoặc thiết bị bị nóng.

– Khi thiết bị chậm chạp và lỗi.

Ngược lại, đối với các máy đang chạy hệ điều hành Windows Vista, Windows XP và Windows 7 thì chuyện tắt máy sau khi kết thúc đạt việc giúp tăng độ bền của máy. Đây được tính là một động thái “khởi động” và để cho máy nghỉ để phục hồi năng lượng cho những lần sử dụng sau.

Nguyên tắc này cũng sẽ được áp dụng với hệ điều hành Windows cho các loại máy tính để bàn.

Bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần? - Thủ thuật máy tính

Hệ điều hành Windows từ 8 trở xuống nên tắt máy mỗi lần sử dụng xong

3.2. Đối với MacBook

Bằng việc tối ưu hoá trải nghiệm của người sử dụng trên thiết bị, Apple đã cải tiến chức năng Sleep trên MacBook cực kì thông minh. Qua đó, mỗi lần sử dụng xong, bạn chẳng cần tắt máy mà chỉ cần gập máy và thiết bị sẽ tự động chuyển qua chế độ ngủ để lưu trữ pin. Điều này có nghĩa rằng bạn không cần khởi động lại thiết bị quá đều đặn mà chỉ cần khởi động lại chúng trong số những truờng hợp bất khả kháng, tương tự với hệ điều hành Windows 8 hay Windows 10.

Bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần? - Thủ thuật máy tính

Đối với MacBook từ Apple, bạn hầu như chẳng cần khởi động lại

4. Bao lâu nên khởi động lại máy tính để bàn, PC một lần?

Về bản chất, máy tính để bàn, PC cũng hoạt động giống như máy tính xách tay . Việc đầu tiên phải làm là phân biệt hệ điều hành của máy. Sau đó xem tần suất khởi động lại máy ở mục 3 để thi hành được chỉ dẫn sử dụng phù hợp.

Bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần? - Thủ thuật máy tính

Các trường hợp khởi động lại PC cũng tựa như như khởi động lại laptop

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại PCI Computer

Trên đây là những chỉ dẫn về tần suất khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần. Chúc bạn có các trải nghiệm tuyệt hảo với thiết bị của mình!

wiki, tư vấn sản phẩm, bao lâu nên khởi động lại điện thoại, bao lâu nên khởi động lại máy tính bảng, bao lâu nên khởi động lại laptop

Bài viết (post) Bao lâu nên khởi động lại điện thoại, máy tính bảng, laptop một lần? – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục