Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách bảo vệ tập tin tránh bị Windows Defender xóa nhầm

Website suamaytinhpci.com có bài Cách bảo vệ tập tin tránh bị Windows Defender xóa nhầmWindows Defender là công cụ antivirus, bảo mật hệ thống máy tính với khả năng loại trừ những phần mềm độc hại. Tuy nhiên nếu công cụ này vô tình xóa nhầm dữ liệu quan trọng của bạn thì làm sao?

Bên cạnh những phần mềm antivirus cài đặt trên máy tính, Windows Defender là trình bảo mật hệ thống tích hợp sẵn trong Windows, giúp máy tính bảo quản trước những ứng dụng độc hại. Tuy nhiên, công cụ này lại có hạn chế đó là không có thêm tùy chọn loại trừ những file tin tưởng. Trong khi đó không phải khi nào Windows Defender cũng hoạt động chính xác nên sẽ có hiện tượng xóa nhầm file dù không phải virus.

Nếu vậy, bạn có thể cài đặt công cụ Defender Injector để tạo bản kê trắng cho những file và thư mục tin cậy, tránh tình huống Windows Defender xóa nhầm khi tưởng là virus. Công cụ này tương thích với Windows 8 trở lên.

 • Tắt Windows Defender trên Windows 10
 • Sử dụng Windows Defender bằng Command Prompt trên Windows 10
 • Cách diệt virus bằng Windows Defender Offline trên Windows 10 Creators

Cách dùng Defender Injector tạo list trắng file tin cậy

Bước 1:

Bạn truy cập link dưới đây để tải công cụ Defender Injector xuống máy tính, sau đó triển khai bung file tập tin đuôi .zip. Click vào file sau khi bung file để triển khai cài đặt công cụ.

 • https://www.sordum.org/10636/defender-injector-v1-0/

Cài đặt Defender Injector

Bước 2:

Quá trình cài đặt Defender Injector rất dễ dàng và bạn chẳng cần phải thực hiện các quá trình cài đặt như thông thường. Sau đó xuất hiện giao diện chính của công cụ.

Giao diện Defender Injector

Bước 3:

Để thêm thư mục hay dữ liệu tin cậy trên giao diện Defender Injector, chúng ta sẽ được biết bao cách thực hiện khác nhau.
Bạn cũng có thể có thể nhấn biểu trưng Add file để chọn tập tin hoặc nhấn biểu trưng Add Folder để chọn thư mục mong muốn.

Biểu tượng Defender Injector

Hoặc tại giao diện trắng của công cụ nhấn chuột phải chọn Add File/Add Folder .

Thêm dữ lệu

Hoặc nếu bấm vào mục List cũng sẽ thấy có tùy chọn thêm dữ liệu và thư mục.

Nhấn chọn List 

Sau khi thêm file hoặc thư mục vào giao diện của Defender Injector, Windows Defender sẽ loại khỏi tiến trình theo dõi, và không xảy ra hiện tượng xóa nhầm dữ liệu.

Danh sách file tin cậy

Bước 2:

Nếu người dùng muốn xóa file nào khỏi bản kê “trắng”, bấm vào dữ liệu đó rồi click vào biểu trưng túi rác hay phím Delete.

Xóa file đã thêm

Bước 3:

Tiếp đến để thêm Defender Injector vào danh sách trình đơn chuột phải của File Explorer mà không cần thông qua giao diện phần mềm, nhấn Options rồi chọn Add File and Folder Context Menu .

Như vậy bạn đã kích hoạt xong tùy chọn này cho menu chuột phải.

Kích hoạt thêm vào menu chuột phải

Bước 4:

Bây giờ bạn hãy chọn file hoặc thư mục nào muốn bảo mật, nhấn chuột phải sẽ thấy lệnh Defender Exclusions , với các tùy chọn khác nhau.

 • Add an exclusion: Nhấn vào tùy chọn này để đưa file hay thư mục vào danh sách loại trừ.
 • Remove this exclusion: Loại bỏ khỏi danh sách loại trừ, Windows Defender sẽ quan sát lại.
 • Launch Defender Injector: Nhấn vào để mở và thực hiện trong Defender Injector hay kiểm tra bản kê loại trừ.

Tùy chọn cho menu chuột phải 

Ngoài ra, bạn cũng cũng đều có thể thêm hay loại trừ thư mục, file trong bản kê Defender Injector bằng các lệnh trong Command Prompt.

 • Thêm vào bản kê với lệnh dInjector.exe /A “đường dẫn file/thư mục” rồi nhấn Enter.
 • Nếu muốn loại khỏi danh sách của công cụ, nhấn lệnh dInjector.exe /D “đường dẫn file/thư mục” cũng nhấn Enter.

Đường dẫn thư mục của, nhấn giữ phím Shift rồi nhấp chuột phải lên file chọn Copy as path. Trên Windows 10 còn thêm cách nhấn lên file rồi nhấn vào tab Home chọn Copy path.

Lấy đường dẫn file 

Với công cụ Defender Injector, người sử dụng sẽ tránh được việc Windows Defender xóa nhầm dữ liệu đáng tin cậy. Danh sách “trắng” sẽ được tạo nên để bảo mật dữ liệu mà chúng ta đã chọn. Nhưng bạn phải chắc chắn với các phần mềm đã chọn an toàn.

Xem thêm:

 • Cách lên lịch quét tự động cho Windows Defender trên Windows 8
 • Cách bật tính năng Dynamic Lock trong Windows 10 Creators Update
 • Cách khống chế cài đặt phần mềm trên Windows 10 Creators Update

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: Defender Injector,Windows Defender,cách dùng Windows Defender,cách dùng Defender Injector,Defender Injector bảo mật file,công cụ diệt virus

Bài viết Cách bảo vệ tập tin tránh bị Windows Defender xóa nhầm được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng