Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách chuyển file nhanh trên Windows 10 với Nearby Sharing

Website suamaytinhpci.com có bài Cách chuyển file nhanh trên Windows 10 với Nearby SharingMicrosoft đã giới thiệu một tính năng chia sẻ file nhanh trong phiên bản kế tiếp của Windows 10 mang tên Nearby Sharing giúp người dùng không cần sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba nữa.

Nếu muốn chia sẻ file giữa hai PC Windows trên cùng một mạng, bạn có thể sử dụng tùy chọn Nearby Sharing có sẵn trong Windows 10. Nó hoạt động giống như AirDrop nhưng chỉ hoạt động giữa các PC, chứ không có trên bất kỳ thiết bị di động nào. Nearby Sharing sử dụng kết hợp WiFi và Bluetooth để gửi các file 1 cách nhanh chóng.

  • 9 tính năng cài đặt mới trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update

Cách sử dụng Nearby Sharing trong Windows 10 giúp chia sẻ file mau chóng

Để sử dụng Nearby Sharing, hai máy tính phải được kết nối với cùng một mạng, có tối thiểu là bản cập nhật Windows 1803 và đã được kích hoạt Bluetooth. Bạn cũng đều có thể chọn trong cài đặt của mình những người bạn muốn nhận file từ họ, nhưng vẫn sẽ phải chấp nhận riêng từng file họ gửi.

Mở cả hai máy tính và nhấp Win + A để mở Action Center, rồi kích hoạt Nearby Sharing.

Mở cả hai máy tính và nhấp Win+A để mở Action Center, rồi kích hoạt Nearby Sharing

Bạn cũng có thể tìm thấy tùy chọn này trong Settings > System > Shared Experiences .

 System >  Shared Experiences” title=” Cách chuyển file nhanh trên Windows 10 với Nearby Sharing ” />

Khi cài đặt này được kích hoạt:

1. Chuyển đến file bạn muốn chia sẻ.

2. Nhấp chuột phải vào file.

3. Chọn Share.

Chọn Share

4. Nhấp vào tên của PC bạn muốn chia sẻ file. (Trong hộp thoại này, bạn cũng cũng đều có thể thay thay tên máy tính của mình thành một chiếc gì đó khác biệt để giữ cho các thiết bị được tổ chức tốt hơn).

5. Bạn sẽ thấy “Sharing to [tên PC]” trong lúc PC của bạn đang chờ PC khác chấp nhận yêu cầu chia sẻ.

Bạn sẽ thấy “Sharing to [tên PC]” trong khi PC của bạn đang chờ PC khác chấp nhận yêu cầu chia sẻ.

6. Một thông báo sẽ xuất hiện trong Action Center trên PC khác. Để mở Action Center, hãy nhấp vào biểu tượng bong bóng thông báo ở góc dưới bên phải màn hình hoặc nhấn Win + A trên bàn phím.

7. Nhấp vào Save để lưu file vào PC hoặc “Save & Open” để lưu file và mở ngay lập tức.

8. PC gửi sau kia sẽ gửi file đến PC nhận. Việc chuyển dữ liệu có thể mất một chút thời gian. Điều này lệ thuộc vào kích cỡ của file và tốc độ của kết nối Bluetooth.

Lưu ý :  Nếu bạn chưa biết bật tính năng này ở đâu thì nên tham khảo bài viết: Cách bật tính năng Near Share trên Windows 10.

Mặc dù AirDrop sẽ không sớm đến với các người sử dụng Windows, nhưng có những lựa chọn khác để tạo nên dùng thử tương tự. Nếu bạn đã từng thử phương pháp chia sẻ file này trước đây, hãy chia sẻ suy nghĩ vớ những người dùng khác trong phần bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa bài viết: chia sẻ file nhanh, chia sẻ file win 10, chia sẻ file nhanh trên windows 10, hướng dẫn chia sẻ file nhanh trên win 10, tính năng chia sẻ file Near Share, Near Share, tính năng Near Share mới trên win 10

Bài viết Cách chuyển file nhanh trên Windows 10 với Nearby Sharing được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)