Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách đổi nút Start trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách đổi nút Start trên Windows 10Công cụ StartIsBack thay đổi icon Start và giao diện menu Start tùy theo người dùng lựa chọn.

Có biết bao công cụ để thay đổi giao diện Windows 10, hay chỉ thay đổi Start menu cả về nút Start. Chẳng hạn chúng ta cũng có thể có thể đổi giao diện Windows 10 giống Windows 7, hay đưa nút Start Windows 7 lên Windows 10 với cách thực hành rất đơn giản. StartIsBack là một trong các công cụ có tính năng như vậy, thay đổi giao diện Start menu, thanh taskbar hay đổi icon Start menu thành bất kỳ tượng trưng nào bạn muốn.

Phần mềm bổ trợ chúng ta đổi giao diện của Start menu theo Windows 7 hoặc Windows 8 với nhiều tùy chọn không trùng lặp để bạn thiết lập cho giao diện mới. Đặc biệt, StartIsBack còn cấp phép bạn sử dụng các biểu tượng icon ngoài chuyển thành icon Start menu. Tất cả những tính năng của StartIsBack đều tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn độc giả cách đổi icon Start trên Windows 10.

  • Cách tải Windows 7 Aero Theme cho Windows 10
  • Cách mang giao diện Windows XP lên Windows 10
  • 10 cách tùy chỉnh Windows 7
  • 11 theme Windows 10 cực đẹp bạn không nên bỏ qua

Hướng dẫn dùng StartIsBack đổi Start menu

Bước 1:

Trước hết bạn nhấn vào link tải công cụ StartIsBack để tải file xuống máy tính. Sau đó click vào file cài đặt .exe để tiến hành cài đặt công cụ.

Cài công cụ

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta sẽ tải icon menu Start nếu bạn mong muốn đổi icon từ trang web deviantart. Trang web này đã có sẵn một số icon do các thành viên gửi tới. Bạn có thể truy cập sẵn vào link (deviantart.com/w1ck3dmatt/art/Mega-Orb-Pack-150-start-orbs-259940654) để tải icon.

   https://www.deviantart.com/w1ck3dmatt/art/Mega-Orb-Pack-150-start-orbs-259940654   

Nhấn biểu trưng download để tải thư mục icon dưới định dạng .rar để giải nén. Nếu bạn muốn tự thiết kế icon riêng của mình thì tham khảo bài viết Cách tự tạo nút Start theo ý muốn.

Tải icon

Bước 3:

Phần mềm này có thêm cái hơi đáng ghét chút là không có tùy chỉnh khi cài đặt, cài xong thì mất tích luôn. Để mở thư mục StartIsBack trên máy tính, chúng ta truy cập theo đường dẫn C:UsersuserAppDataLocalStartIsBack rồi nhấn vào file StartIsBackCfg.exe  trong thư mục để mở giao diện thiết lập.

Thư mục công cụ

Bước 4:

Trong giao diện thiết lập công cụ chúng ta nhấn vào mục Appearance để thay đổi giao diện. Nhìn sang bên phải phần Visual style sẽ có 4 kiểu giao diện khác nhau. Hình giao diện đầu tiên sẽ giữ nguyên menu Windows 10 nhưng có thể thay đổi icon Start, hình giao diện thứ 2 là Windows 7, hình thứ 3 là giao diện Windows 8 và cuối cùng là thay đổi giao diện Start menu, taskbar và icon Start menu của Windows 10.

Giao diện chỉnh Start menu

Bước 5:

Để thay đổi icon Start nhấn vào Visual style Windows 10 , rồi nhìn xuống dưới nhấn vào tượng trưng dấu cộng để thêm tượng trưng Start.

Tải icon Start

Hiển thị thư mục trên máy tính để chuyển tới thư mục icon Start mà bạn đã tải lúc trước. Nhấn vào icon muốn đổi rồi bấm chuột vào nút Open bên dưới.

Chọn icon muốn đổi

Quay lại giao diện của ứng dụng click vào icon mới chọn đó rồi nhấn Apply bên dưới để áp dụng.

Áp dụng icon mới

Kết quả chúng ta được icon Start mới như hình dưới đây.

Icon Start mới

Bước 6:

Nếu bạn muốn chỉnh màu thanh Taskbar , chỉnh độ mờ thanh Taskbar thì trong giao diện StartIsBack configuration tích vào ô Use custom taskbar coloring rồi nhìn sang thanh ngang bên phải để điều tiết độ mờ. Chúng ta xem trước thanh Taskbar hiển thị như thế nào ở bên trên trước lúc nhấn Apply.

Nếu muốn đổi màu thanh Taskbar thì bấm vào biểu tượng ô vuông màu đen .

Chỉnh thanh Taskbar

Chọn màu cho thanh Taskbar rồi cũng nhấn Apply để áp dụng.

Chọn màu Taskbar

Kết quả thanh Taskbar đã được đổi màu như hình dưới đây.

Taskbar màu mới

Bước 7:

Nếu muốn chỉnh giao diện của Start menu thì bạn sử dụng 3 kiểu Visual style còn lại. Khi đó có thêm nhiều tùy chọn hơn như hình dưới đây.

Chỉnh Start menu

Lúc đó cả giao diện Start menu sẽ thay đổi như hình dưới đây.

Giao diện menu Start

Bước 8:

Trong tình huống muốn xóa các icon Start menu đã thêm vào công cụ thì bạn cần mở thư mục Orbs như hình dưới đây.

Thư mục icon 

Nhấn xóa icon Start đã thêm vào công cụ rồi khởi động lại giao diện thiết lập StartIsBack là được.

Xóa icon đã thêm 

Bước 9:

Nếu muốn quay lại giao diện Start menu cũ thì bạn nhấn lại vào Visual style Windows 10 , click vào icon Start thân thuộc và chỉnh thanh Taskbar về màu đen như cũ, nhấn Apply là xong.

Đưa về giao diện cũ

Với công cụ StartIsBack, giao diện Windows 10 có rất nhiều lựa chọn, thiết lập mới để thay đổi theo ý bạn. Mỗi một kiểu hiển thị Start menu lại có các nội dung thay biến tấu nhau.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: đổi menu start windows 10, đổi icon Start windows 10, mang giao diện win 7 lên win 10, cài icon Start win 7 lên windows 10, thay icon Start windows 10, StartIsBack, cách dùng StartIsBack

Bài viết Cách đổi nút Start trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)