Cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình hiệu quả – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình hiệu quả – Thủ thuật máy tính Hướng dẫn 5 cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình, treo màn hình. Click xem ngay bài viết nào!

Công nghệ ngày càng phát triển cuốn theo nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh như laptop, máy tính bảng, điện thoại dần trở thành công cụ, thiết bị không thể thiếu của biết bao người cho công việc cũng giống học tập. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử hay máy tính bảng thường sẽ mắc phải một số sự cố kỹ thuật theo thời gian sử dụng như hiện tượng máy tính bảng mở không lên màn hình. Cùng theo dõi cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cắm sạc cho máy tính bảng

Đầu tiên, lý do khiến máy tính bảng của bạn không lên màn hình cũng có thể có thể là do thiết bị đã cạn pin sau quá trình sử dụng. Vậy nên trước lúc thử các cách khắc phục khác, bạn hãy chắn chắn rằng thiết bị đã được sạc pin đầy đặn nhé.

Cách khắc phục : Bạn cắm sạc thiết bị khoảng 30 phút rồi giám sát xem có dấu hiệu sạc chưa. Nếu chưa thì điều chỉnh lại dây sạc nhé, còn nếu đã điện đã được nạp vào thiết bị bạn chờ một thời gian ngắn thì cũng có thể có thể mở đầu hình lên được rồi.

Cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình hiệu quả - Thủ thuật máy tính

2. Kiểm tra thiết bị sạc

Trong tình huống bạn đã cắm sạc tablet nhưng máy vẫn không lên nguồn thì có thể thiết bị sạc, chui cắm sạc đã hư hỏng. Hoặc do ổ điện có vấn đề như mất điện, điện chập chờn,…

Cách khắc phục : Bạn hãy thử thay thể bằng củ sạc hay ổ kết nối điện khác thử xem sao nhé! Nếu vẫn chưa xuất hiện thay đổi gì so với ban đầu, bạn kiểm tra xem dây sạc, chân sạc có triệu chứng hư hỏng, đứt, hở mạch,…không. Nếu mắc phải những lỗi đó thì nhanh chóng thay mới ngay để bảo vệ và sử dụng máy tính bảng của bạn. Bạn cũng đều có thể tham khảo và mua dây sạc, cáp sạc chất lượng, giá cả phải chăng tại PCI Computer.

Cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Một số thiết bị cáp, sạc đang được kinh doanh tại PCI Computer

3. Dùng phím cứng khởi động lại máy

Một nguyên nhân khá thông dụng ở các loại máy công nghệ trong đó có cả máy tính bảng khi thiết bị không lên nguồn là vì nút nguồn của bạn bị kẹt lại tại khe nút thường hay bị liệt phím, hỏng mạch tiếp xúc vì sử dụng với tần suất quá nhiều.

Cách khắc phục : Bạn tiến hành dùng phím cứng khởi động lại máy. Nếu màn hình vẫn đen mà không có triệu chứng gì có thể nút cứng hoặc máy tính bảng bị hư, hãy mang máy ra các công ty sửa chữa có chất lượng để thay nhé.

4. Thay màn hình

Bạn cảm nhận thấy rằng máy tính bảng vẫn hoạt động nhưng màn hình tối đen, không có tín hiệu nhưng vẫn nghe được âm thanh. Nguyên nhân cũng có thể có thể là vì cháy đèn màn hình hoặc bởi vì đứt dây nguồn màn hình.

Cách khắc phục : Bạn thay màn hình khác vì màn hình của bạn đã trở nên hỏng.

Cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình hiệu quả - Thủ thuật máy tính

5. Khôi phục máy về tình trạng xuất xưởng

Khi máy tính bảng mở không lên màn hình mà không phải do những nguyên nhân khinh suất ở trên, các bạn có thể thi hành khôi phục máy về trạng thái xuất xưởng theo những bước cụ thể dưới đây:

Bước 1 : Tắt nguồn máy tính bảng.

Bước 2 : Ấn giữ nút chỉ định để truy cập vào Recovery Mode . Tùy vào từng thiết bị không giống nhau cũng như hệ điều hành mà các nút đó có sự khác nhau. Cụ thể:

– Bạn sử dụng nút Home và nút nguồn đối với thiết bị dòng Motorola Droid X.

– Bạn giữ nút nguồn với nút tăng hoặc giảm âm lượng với đối với thiết bị dòng Nexus 7.

– Bạn sử dụng nút camera với nút tăng âm lượng đối với các thiết bị khác.

Cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Bước 3 : Bạn nhả nút khi màn hình máy tính bảng sáng đèn. Màn hình sẽ xuất hiện robot Android nếu bạn thao tác đúng.

Bước 4 : Tiếp tực làm theo các chỉ dẫn trên màn hình.

Bước 5 : Thay đổi tùy chọn bằng các nút tăng, giảm âm lượng cho đến khi hiển thị Recovery thì khởi động lại bằng sự việc giữ nút nguồn.

Bước 6 : Bạn vui lòng đợi một vài giây cho tới khi máy tính bảng khởi động trở lại và xuất hiện cảnh bảo đỏ .

Bước 7 : Giữ hai phím tăng âm lượng và nút nguồn cho đến khi hiện ra sức cụ Android System Recovery trên màn hình> Chọn Wipe data/ Factory reset rồi kích hoạt lại.

Bước 8 : Chọn Yes để xóa hết các dữ liệu hiện có trên thiết bị của bạn.

Cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình hiệu quả - Thủ thuật máy tính

Nếu như bạn đã thi hành tất cả những chỉ dẫn trên nhưng máy tính bảng của bạn vẫn không khắc phục được thì cũng có thể có thể máy bị hư hỏng nặng như chết CPU, chết main, cháy tụ, hư ổ cứng, bạn nhanh chóng mang thiết bị ra trung tâm sửa chữa để chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và bổ trợ nhé!

Mời các bạn tham khảo các sản phẩm máy tính bảng đang được buôn bán tại PCI Computer

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cũng có thể có thể hiểu rằng các cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình hiệu quả. Chúc bạn thành đạt khi thực hiện. Cảm ơn bạn đã theo dấu bài viết!

điện thoại, máy tính bảng, tablet không lên màn hình, máy tính bảng không lên màn hình, máy tính bảng mở không lên màn hình

Bài viết (post) Cách khắc phục máy tính bảng mở không lên màn hình hiệu quả – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--