Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trên Windows 10Sự cố màn hình nhấp nháy có thể là một vấn đề gây khó chịu khi đang làm việc trên máy tính Windows. Dưới đây là cách khắc phục sự cố màn hình máy tính Windows 10 bị nhấp nháy.

Sự cố màn hình nhấp nháy có thể là một vấn đề gây khó chịu trong lúc hoạt động trên máy tính Windows. Có một số nguyên nhân khiến màn hình nhấp nháy như phần mềm không tương thích, driver màn hình cũ, cập nhật Windows và nhiễu từ. Dưới đây là cách khắc phục sự cố màn hình máy tính Windows 10 bị nhấp nháy.

  • Cách khắc phục lỗi màn hình laptop sọc dọc, sọc ngang
  • 9 cách làm hỏng màn hình laptop nhanh nhất!
  • Vì sao màn hình máy tính bị tắt đột ngột?

Kiểm tra Task Manager

Để giải quyết vấn đề màn hình nhấp nháy, trước tiên bạn phải định vị driver có vấn đề hay phần mềm không tương thích gây ra sự cố.

Để kiểm tra, mở Task Manager bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc , bấm chuột phải vào thành Taskbar và chọn Task Manager hoặc gõ task manager trong hộp kiếm tìm trên thanh tác vụ.

Mở Task Manager

Khi Task Manager mở ra, giám sát màn hình xem phần nào đang nhấp nháy. Nếu Task Manager nhấp nháy, vấn đề nằm ngay driver màn hình. Nếu tất cả đều nhấp nháy, nhưng cửa sổ Task Manager thì không, thì chuyện là vì ứng dụng không tương thích.

Sửa phần mềm không tương thích

Nếu định vị vấn đề là vì ứng dụng không tương thích, kiểm tra xem bạn có đang chạy Norton Antivirus, iCloud hoặc IDT Audio không. Những phần mềm này cũng có thể gây ra hiện tượng màn hình lấp láy trong Windows 10. Nếu không sử dụng những ứng dụng này, hãy xem xét các phần mềm mới cài gần đây.

Một loại ứng dụng khác cũng đều có thể ảnh hưởng đến màn hình là phần mềm desktop như chương trình hình nền live. Nếu có, hãy vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt nó.

Nếu nghi ngờ ứng dụng nào đó, hãy thử cập nhật nó lên phiên bản mới nhất. Nếu vẫn chưa hoạt động, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng.

Cập nhật driver màn hình

Khi nâng cấp từ phiên bản Windows khác lên Windows 10, driver đồ họa không được tải và cập nhật tự động. Một số ứng dụng bên thứ ba có thể giúp tìm và sử dụng driver tốt nhất cho hệ thống như Driver Talent, Driver Booster và Driver Genius.

Bạn cũng đều có thể cập nhật driver sử dụng cài đặt Windows.

Bước 1 . Mở Device Manager bằng phương pháp gõ devmgmt.msc trong hộp kiếm tìm thanh tác vụ.

Bước 2 . Click vào mũi tên bên cạnh Display adapters để mở rộng menu.

Bước 3 . Click chuột phải vào adapter màn hình của bạn.

Bước 4 . Chọn Update Driver .

Chọn Update Driver

Bước 5. Chọn Search Automatically để tìm ứng dụng driver cập nhật.

Bước 6 . Nếu Windows tìm kiếm được 1 phiên bản mới hơn của driver màn hình, nó sẽ tự động tải và cài đặt.

Thay đổi tốc độ làm mới màn hình

Bước 1. Click chuột phải vào một chỗ trống trên màn hình nền và chọn Display settings .

Bước 2 . Cuộn xuống dưới cùng và click vào Advanced display settings .

Click vào Advanced display settings

Bước 3 . Trong cài đặt liên quan, click vào Display adapter properties .

Click vào Display adapter properties

Bước 4. Click vào tab Monitor và chọn tốc độ làm mới màn hình cao hơn, sau đó click vào nút OK . Nếu có, hãy thử 80Hz trước.

Chọn tốc độ làm mới màn hình cao hơn

Tạo profile người dùng mới

Đôi khi tạo một profile người dùng mới trên máy tính cũng có thể có thể giải quyết được vấn đề. Để tạo profile mới, thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1. Nhấn Win + I để mở Settings.

Bước 2 . Truy cập Accounts .

Bước 3 . Click vào Family & other people bên trái cửa sổ.

Click vào Family & other people

Bước 4 . Chọn Add someone else to this PC và làm theo phía dẫn.

Các giải pháp khác

Từ trường cũng có thể có thể làm màn hình nhấp nháy. Hãy di chuyển laptop đến chỗ khác, xa các thiết bị điện tử và kiểm tra xem màn hình có lấp láy không.

Nếu có, đó có thể do màn hình bị lỗi. Kiểm tra bằng cách kết nối máy tính xách tay với màn hình khác. Nếu khi kết nối với màn hình khác mà không có hiện tượng nhấp nháy, bạn phải thay màn hình hoặc laptop.

Hy vọng những biện pháp trên cũng có thể có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề nhấp nháy màn hình.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: sửa sự cố màn hình nhấp nháy, sửa lỗi màn hình nhấp nháy, khắc phục vấn đề màn hình nhấp nháy, fix lỗi màn hình nhấp nháy

Bài viết Cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng