Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách khắc phục Windows 10 Taskbar không ẩn khi phóng to màn hình

Website suamaytinhpci.com có bài Cách khắc phục Windows 10 Taskbar không ẩn khi phóng to màn hìnhBài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Windows 10 Taskbar không ẩn khi ở chế độ toàn màn hình.

Như chúng ta đã biết, Windows Taskbar là một trong các thành phần chính của hệ điều hành Windows, được dùng với nhiều mục tiêu khác nhau. Với thanh Taskbar, người dùng có thể quản lý tất cả những tác vụ, các chương trình hiện đang chạy và truy cập mau chóng vào các cài đặt không trùng lặp trên hệ thống.

Phiên bản mới nhất của Windows 10 đi kèm với một tùy chọn được gọi là tự động ẩn thanh tác vụ để bạn có thể thiết lập máy tính Windows tự động ẩn thanh này khi hệ thống nhàn rỗi. Đôi khi bạn cần ẩn thanh Taskbar Windows 10 để làm được thêm không gian trên màn hình máy tính hoặc có thể xuất hiện chỉ khi cần.

Thanh Taskbar không ẩn khi ở chế độ toàn màn hình 

Tóm lại, bạn cũng có thể có thể đơn giản thiết lập thanh taskbar để ẩn tự động theo ý muốn. Tuy nhiên với bản cập nhật Windows gần đây, nhiều người dùng phàn nàn về vấn đề Windows 10 Taskbar không ẩn khi ở chế độ toàn màn hình và hiển thị khi đang xem video toàn màn hình trên YouTube hoặc VLC.

Nếu đã bật tính năng Taskbar auto-hide , thanh taskbar Windows 10 sẽ tự động ẩn sau một khoảng thời gian hệ thống nhàn rỗi. Nhưng nếu như nó không tự ẩn thì có nghĩa đã xảy ra vấn đề với thanh tác vụ hoặc những thứ liên quan khác cần sửa chữa.

Cách khắc phục Windows 10 Taskbar không ẩn khi toàn màn hình

Mặc dù, cũng đều có thể có biết bao lý do khiến thanh taskbar không ẩn ở chế độ toàn màn hình, nó diễn ra khi một ứng dụng hoặc thông báo hệ thống bật lên cho đến khi bạn xem hoặc bỏ thông báo đó đi. Nếu không phải thông báo là nguyên do dẫn đến vấn đề này, thì hãy xem hai giải pháp sau đây nhé.

Phương pháp 1: Kiểm tra cài đặt Taskbar của Windows 10

Trước khi thi hành bất kỳ điều gì hoặc thay đổi nào trên hệ thống của bạn, hãy kiểm tra nhanh cài đặt Taskbar trên Windows 10 và thực hành một số thay đổi nếu cần.

Bước 1 : Trước hết, hãy nhấn Windows + I để mở Windows Settings và sau đó nhấp vào tùy chọn Personalization .

Chọn Personalization

Bước 2 : Bây giờ trên cửa sổ Personalization , click vào tùy chọn Taskbar .

Chọn Taskbar 

Bước 3 : Trong cài đặt của Taskbar , hãy đảm bảo bật tùy chọn “ Automatically hide the taskbar in desktop mode ”.

Bật tùy chọn “Automatically hide the taskbar in desktop mode

Trong trường hợp sử dụng máy tính bảng hoặc chế độ máy tính bảng trên hệ thống, thì đáp ứng chọn tùy chọn “ Automatically hide the taskbar in tablet mode ”. Khi kích hoạt tùy chọn tự động ẩn thanh taskbar, bạn sẽ thấy nó ẩn trên Windows 10 nếu không sử dụng.

Phương pháp 2: Khởi động lại Windows Explorer

Windows Explorer (được gọi là File Explorer trong Windows 10) là một ứng dụng quản lý tập tin trong hệ điều hành Windows, cho phép người sử dụng quản lý mọi thứ các file, thư mục và kết nối mạng cũng như tìm kiếm các file khác nhau và các phần tử liên quan.

Trong trường hợp, nếu bạn đều đặn phải đương đầu với vấn đề thanh taskbar Windows 10 không ẩn trong chế độ toàn màn hình, hãy thử khởi động lại Windows Explorer bằng cách thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1 : Click chuột phải vào thanh taskbar Windows 10 và sau đó chọn tùy chọn Task Manager để mở nó.

Chọn Task Manager

Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

Bước 2 : Trên cửa sổ Task Manager , vào tab Processes và chọn Windows Explorer và sau đó nhấp vào nút Restart .

Chọn Restart

Bây giờ chờ vài phút và sau khi Windows Explorer được sao lưu, bạn cũng có thể chạy video YouTube ở chế độ toàn màn hình trên Chrome hoặc Firefox để kiểm tra vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Xem thêm: 

  • Cách tự động ẩn Taskbar khi phóng to màn hình
  • Taskbar trên Windows 10 không hoạt động, này là cách khắc phục
  • Cách làm Taskbar trong suốt trên Windows 10 bằng TranslucentTB

Từ khóa bài viết: sửa thanh taskbar không tự động ẩn, khắc phục lỗi thanh taskbar không ẩn khi ở toàn màn hình, fix lỗi thanh tác vụ không tự động ẩn, windows 10, taskbar không ẩn khi xem video ở toàn màn hình, taskbar hiện khi toàn màn hình

Bài viết Cách khắc phục Windows 10 Taskbar không ẩn khi phóng to màn hình được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng