Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách reset mật khẩu tài khoản Microsoft từ màn hình đăng nhập Windows 10 Fall Creators Update

Website suamaytinhpci.com có bài Cách reset mật khẩu tài khoản Microsoft từ màn hình đăng nhập Windows 10 Fall Creators UpdateCó khi nào bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Microsoft rồi lại đãng trí quên mất không? Vậy làm sao để đăng nhập vào màn hình Windows khi đã quên mật khẩu? Trước đây, bạn phải làm nhiều thao tác phức tạp để có thể đăng nhập lại Windows nhưng với phiên bản Fall Creators Update 1709, giờ đây bạn có thể trực tiếp khôi phục mật khẩu của mình từ màn hình khóa.

Có bao giờ bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Microsoft rồi lại “đãng trí” quên mất không? Vậy ra sao để đăng nhập vào máy tính khi đã quên mật khẩu Windows 10 ? Trước đây, bạn cần làm nhiều thao tác phức tạp để tạo nên thể đăng nhập lại Windows nhưng với phiên bản Fall Creators Update 1709, giờ đây bạn có thể trực tiếp phục hồi mật khẩu của mình từ màn hình khóa. 

Khôi phục mật khẩu từ màn hình đăng nhập trong Windows 10

Tính năng này được bổ sung vào bản Windows 10 Fall Creators Update giúp người dùng sử dụng dễ dàng trên màn hình khóa. Khi đã nâng cấp lên phiên bản Fall Creators Update, bạn sẽ thấy được ngay dưới trường mật khẩu ở màn hình khóa, sẽ được tùy chọn mới là ‘I forgot my password’.

Nhấp chọn I forgot my password

Tùy chọn này sẽ đưa bạn tới một màn hình khác giúp bạn khôi phục lại mật khẩu của mình. Điều này tương tự như những gì bạn trải nghiệm trên bất kì trang web nào khác nói chung và trang web của Microsoft nói riêng. Bạn càng phải đăng nhập id email và mã captcha để đón tục.

Nhập tài khoản Microsoft và mã captcha

Trong bước tiếp theo, bạn phải chọn một trong các tùy chọn phục hồi (Recovery Options) đã được chỉ định khi tạo tài khoản như địa chỉ email thay thế, số điện thoại hoặc các câu hỏi bảo mật.

Khi đã có tùy chọn khôi phục, hãy chờ cho tới khi bạn thu được mật khẩu dùng một lần (hay còn gọi là mã xác thực OTP). Nhập mật khẩu và khi đã được xác minh, bạn cũng có thể tạo mật khẩu mới.

Toàn bộ quá trình này cực kì dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, cần đảm nói rằng máy tính của bạn đang được kết nối Internet khi thực hiện các thao tác trên. 

Khôi phục mã PIN trong Windows 10

Nếu bạn sử dụng mã PIN để đăng nhập vào Windows nhưng quên mất thì hãy làm theo chỉ dẫn dưới đây:

Đầu tiên, bạn phải nhập mật khẩu cho tài khoản Microsoft và ngồi đợi đến khi thu được mã xác thực OTP. Sau khi được xác minh, bạn cũng có thể trực diện thay đổi mã PIN và sử dụng mã PIN mới để đăng nhập.

Đối với các Local Account, tùy chọn phục hồi sẽ không có sẵn. Chỉ những người dùng có Microsoft Account mới có thể khôi phục mật khẩu và mã PIN từ màn hình khóa. 

Tính năng phục hồi mật khẩu từ màn hình khóa trong Windows 10 vô cùng có ích cho mọi người dùng và là một trong những tính năng được đòi hỏi nhiều nhất trong Windows.

Từ khóa bài viết: khôi phục mã pin cho windows 10, khôi phục mật khẩu cho windows 10, windows 10 fall creators update, khôi phục mật khẩu từ màn hình khóa windows, quên mật khẩu, quên mật khẩu Windows 10, khôi phục mật khẩu win 10, đăng nhập máy tính khi quên pass

Bài viết Cách reset mật khẩu tài khoản Microsoft từ màn hình đăng nhập Windows 10 Fall Creators Update được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng