Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách sửa lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED trên Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Cách sửa lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED trên WindowsLỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED thông báo trình xử lý lỗi hệ thống không thể xử lý ngoại lệ được tạo ra từ chương chình chế độ kernel.

Lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED thông báo trình xử lý lỗi hệ thống chẳng thể xử lý ngoại lệ được tạo ra từ chương chình chế độ kernel. Nó chủ yếu được hiển thị dưới dạng lỗi màn hình xanh hoặc mã dừng. Khi lỗi này xảy ra, máy tính sẽ tắt đột ngột.

 • Làm thế nào để tìm lý do gây lỗi màn hình xanh chết chóc và Minidump?
 • Cách tạo màn hình xanh chết chóc (BSOD) để “chơi khăm” bạn bè
 • Phòng tránh “lỗi màn hình xanh” trên Windows 8

Cách khắc phục lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED trên Windows

 • Nguyên nhân gây ra lỗi 0x0000001E
  • 1. Module RAM bị hỏng
  • 2. Driver thiết bị hỏng hoặc chưa được cập nhật
 • Cách khắc phục lỗi 0x0000001E trên Windows
  • 1. Kiểm tra RAM
  • 2. Cập nhật driver thiết bị
  • 3. Vô hiệu hóa ứng dụng diệt virus
  • 4. Kiểm tra ứng dụng mới

Nguyên nhân gây nên lỗi 0x0000001E

1. Module RAM bị hỏng

Nguyên nhân phổ biến nhất gây nên lỗi này là vì module RAM bị hỏng, gây ra lỗi đọc/ghi. Trong trường hợp này, bạn nên quét bộ nhớ hệ thống và thay thế module RAM bị hỏng.

2. Driver thiết bị hỏng hoặc không được cập nhật

Đôi khi driver thiết bị có thể bị cấu hình nhầm, hỏng hoặc chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất sau khi cập nhật hoặc hạ cấp Windows.

Thông báo lỗi 

Cách khắc phục lỗi 0x0000001E trên Windows

Những cách thức dưới đây áp dụng cho các phiên bản Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

1. Kiểm tra RAM

Nếu lỗi này gây ra do bộ nhớ RAM, hãy kiểm tra RAM bằng công cụ Windows Memory Diagnostic Tool. Tham khảo bài viết 2 cách kiểm tra RAM và check lỗi RAM trên máy tính với tỉ lệ chính xác cao nhất. 

Kiểm tra RAM

Nếu không thể khởi động vào máy tính bạn có thể sử dụng công cụ Automated Repair của Easy Recovery Essentials để kiểm tra RAM, HDD và CPU từ CD/DVD boot.

Bước 1 . Tải Easy Recovery Essentials. 

 • https://neosmart.net/EasyRE/

Bước 2 . Burn image ISO hoặc tạo USB khôi phục. Tham khảo bài viết Cách tạo bộ công cụ trên USB để giải quyết mọi sự cố máy tính. 

Bước 3 . Khởi động vào Easy Recovery Essentials.

Bước 4 . Chọn Automated Repair

Bước 5 . Click vào Continue và chờ qui trình chỉnh sửa tự động kết thúc. Sau đó nó sẽ báo cáo các vấn đề kiếm được trong ổ hdd hoặc bộ nhớ RAM.

Kiểm tra RAM bằng công cụ Easy Recovery Essentials

2. Cập nhật driver thiết bị

Tham khảo bài viết 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính. 

3. Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus

Trong một số trường hợp, các phần mềm diệt virus, chương trình sao lưu và phần mềm điều khiển từ xa cũng có thể có thể gây ra lỗi này. Hãy vô hiệu hóa ứng dụng diệt virus hoặc malware.

4. Kiểm tra phần mềm mới

Nếu lỗi 0x0000001E không phải do driver thiết bị không tương thích với phần cứng, bạn cũng có thể có thể kiểm tra các ứng dụng mới cài đặt gần đây trên máy tính và hãy thử gỡ cài đặt những chương trình này và khởi động lại máy tính.

 • 10+ công cụ gỡ cài đặt phần mềm miễn phí tốt nhất

Chúc các bạn thực hành thành công! 

Từ khóa bài viết: sửa lỗi 0x0000001E, sửa lỗi KMODE EXCEPTION NOT HANDLED, khắc phục lỗi 0x0000001E, fix lỗi 0x0000001E, sửa lỗi màn hình xanh, sửa mã lỗi 0x0000001E

Bài viết Cách sửa lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED trên Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng