Cách vô hiệu hóa Startup Delay trong Windows 10


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Cách vô hiệu hóa Startup Delay trong Windows 10 Nếu bạn có một PC mạnh mẽ hoặc không có nhiều chương trình khởi động trong Windows 10, thì bạn có thể cố gắng giảm hoặc thậm chí vô hiệu hóa Startup Delay hoàn toàn để giúp PC khởi động nhanh hơn.

Theo mặc định, Windows 10 có tính trễ 10 giây trong qui trình boot, trước lúc tất cả những ứng dụng và chương trình cũng đều có thể truy cập được. Đây được xem là Startup Delay và nó giúp đáp ứng mọi thứ hoạt động như bình thường khi bạn khởi động PC.

Tuy nhiên, nếu bạn có một PC hùng mạnh hoặc không có nhiều chương trình khởi động trong Windows 10, thì bạn có thể gắng gượng giảm hoặc thậm chí vô hiệu hóa Startup Delay hoàn toàn để giúp PC khởi động nhanh hơn.

Thực hiện việc này bằng phương pháp sử dụng Registry Editor, nhưng trước khi bắt đầu, bạn nên đáp ứng rằng bạn đã sao lưu Windows Registry, đề phòng trường hợp việc chỉnh sửa xảy ra sự cố. (Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn làm theo như đúng hướng dẫn!)

1. Mở Registry Editor bằng cách nhấn phím Win sau đó nhập regedit.

Trong Registry Editor, đi đến:

   ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer   

2. Nhấp chuột phải vào Explorer , chọn Key từ tùy chọn New. Sau khi key mới được tạo, hãy thay tên nó thành Serialize.

Tạo key Serialize mới
Tạo key Serialize mới

3. Nếu key Serialize đã được tạo nên trong key Explorer, thì không càng phải thi hành quy trình trên.

Nếu key Serialize đã được tạo ra trong key Explorer, thì không cần phải thực hiện quy trình trên
Nếu key Serialize đã được tạo ra trong key Explorer, thì chẳng luôn phải thực hiện quy trình trên

4. Sau đó, click chuột phải vào Serialize và chọn DWORD Value từ tùy chọn New. Key DWORD Value sẽ được tạo trong bảng điều khiển bên phải.

Key DWORD Value sẽ được tạo trong bảng điều khiển bên phải
Key DWORD Value sẽ có tạo trong bảng điều khiển bên phải

5. Đổi tên key này thành StartupDelayInMSec và đảm bảo giá trị của nó được đặt thành 0 . Bây giờ, bạn sẽ nhận ra sự cải thiện về thời gian khởi động Windows 10.

Đổi tên key này thành StartupDelayInMSec
Đổi tên key này thành StartupDelayInMSec

Bây giờ, bạn đã biết phương pháp vô hiệu hóa Startup Delay trong Windows thông qua registry. Ngoài ra, còn rất nhiều thủ thuật thú vị với registry khác đáng để thử. Để hiểu thêm nhiều điều thú vị trong Windows, hãy xem cách cài đặt driver không được Signed trên Windows 10.

Windows 10, Startup Delay, tắt Startup Delay, cách vô hiệu hóa Startup Delay, Startup Delay trong Windows 10

Bài viết (post) Cách vô hiệu hóa Startup Delay trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--