Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android, máy tính? – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android, máy tính? – Thủ thuật máy tính Để chơi mượt mà các tựa game trên điện thoại Android lẫn máy tính Windows, bạn cần tối thiểu là bao nhiêu RAM? Nếu chưa có câu trả lời cho mình, hãy click vào bài viết nhé!

Với sự tiến lên thần tốc của các thiết bị điện thoại Android và máy tính Windows như hiện nay, có rất nhiều tựa game mới có uy tín cao từ đấy cũng đã được sinh ra, chẳng hạn như PUBG Mobile hay là Free Fire. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu xem cần dung lượng RAM tối thiểu là bao nhiêu để chơi mượt các tựa game trên điện thoại Android lẫn máy tính Windows.

1. Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android

Đối với những bạn chỉ chơi các tựa game cơ bản như Subway Surfer hay Candy Crush Saga, bạn cũng đều có thể sử dụng các thiết bị Android có mức RAM từ 4GB trở lên. Nhưng nếu chơi các tựa game nặng hơn như game chiến thuật hay nhập vai, mức RAM được khuyến cáo là khoảng từ 6GB đến 8GB để thiết bị có thể vận hành mượt mà. Mức RAM lớn hơn nữa trên điện thoại trong thời điểm năm 2021 là một điều chẳng cần thiết.

Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android, máy tính? - Thủ thuật máy tính

2. Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên máy tính Windows?

Vào thời điểm năm 2021 như hiện nay, mức RAM tối thiểu 8GB là một tiêu chí nên được bạn ưu ái khi lựa mua laptop hay là lắp đặt PC để chơi game. Có thể lấy một số ví dụ như game PUBG hay là Cyberpunk 2077 khá nổi tiếng gần đây, cả hai tựa game này đều đòi hỏi cấu hình tối thiểu là 8GB RAM.

Tuy nhiên, người dùng hiện nay ngày càng yêu cầu nhu cầu cao hơn, chẳng hạn như cũng có thể chơi game ở độ sắc nét 4K, mở nhiều thẻ trình duyệt cùng một lúc hay là bật các ứng dụng khác để Streaming thì mức 16GB được coi là dư giả để sử dụng. Việc chuẩn bị dung lượng RAM lên đến 32GB trên thiết bị của bạn gần như là một sự phí phạm.

Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android, máy tính? - Thủ thuật máy tính

3. RAM có cần là nhân tố duy nhất quyết định độ mượt của game?

Câu trả lời là KHÔNG . RAM chỉ là một trong số nhân tố quyết định độ mượt của thiết bị khi chơi game, ngoài ra là còn CPU và GPU. Việc trang bị dung lượng RAM lớn nhưng thiết bị chỉ được chuẩn bị CPU hay GPU yếu thì vừa ảnh hưởng đến tác vụ giải quyết game, vừa lãng phí dung lượng RAM có trên máy.

Ngược lại, nếu dung lượng RAM quá thấp so với yêu cầu, trạng thái tràn RAM sẽ đều đều xảy ra, khiến cho những tác vụ chơi game trên thiết bị của bạn trở nên giật lag hơn biết bao lần. Vì vậy bạn phải thăng bằng cả ba yếu tố là CPU, GPU và RAM khi lựa chọn các thiết bị điện thoại, máy tính hay là lắp đặt PC.

Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android, máy tính? - Thủ thuật máy tính

4. Điện thoại, PC RAM ít có chơi được game nặng?

Câu trả lời cho câu hỏi đây là , nhưng sẽ không được thoải mái. Khi chơi game, bạn cần xóa hết các dữ liệu nền được lưu giữ có sẵn trong RAM để giải phóng không gian cho dữ liệu đọc/ghi lưu trữ lại trên RAM lúc chơi game. Hơn nữa, trong qui trình sử dụng, nếu dung lượng RAM trên thiết bị của bạn không đạt như mức yêu cầu ít nhất của tựa game, hiện tượng tràn RAM sẽ diễn ra liên tục, và khi này máy cần xóa đi các dữ liệu cũ đã ghi trên RAM, gây ra trạng thái giật lag.

Hiện nay có vài cách khắc phục giúp cho chuyện chơi game trở nên mượt mà, tuy vậy bạn phải đánh đổi lấy yếu tố trải nghiệm thị giác. Chẳng hạn, bạn có thể giảm mức đồ họa của game xuống mức thấp nhất, khi này dù chơi game chưa được đã mắt lắm nhưng ít ra thì thiết bị của bạn vẫn hoạt động mượt mà.

Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android, máy tính? - Thủ thuật máy tính

5. Cấu hình ít nhất của một số game thịnh hành

5.1. Các game trên điện thoại Android

– Tìm hiểu cấu hình tối thiểu để chơi game PUBG Mobile/Lite: Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình ít nhất để chơi game Liên minh Tốc Chiến: Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình tối thiểu để chơi game Liên quân Mobile: Nhấn TẠI ĐÂY.

Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android, máy tính? - Thủ thuật máy tính

5.2. Các game trên máy tính/PC

– Tìm hiểu cấu hình tối thiểu để chơi game PUBG: Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình tối thiểu để chơi game Liên minh huyền thoại (LOL): Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình tối thiểu để chơi game Valorant: Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình ít nhất để chơi game GTA 5: Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình ít nhất để chơi game Genshin Impact: Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình tối thiểu để chơi game Apex Legends: Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình ít nhất để chơi game CS:GO: Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình tối thiểu để chơi game Roblox (giả lập Android): Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình ít nhất để chơi game Overwatch: Nhấn TẠI ĐÂY.

– Tìm hiểu cấu hình tối thiểu để chơi game Stranded Deep: Nhấn TẠI ĐÂY.

Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android, máy tính? - Thủ thuật máy tính

Một số mẫu điện thoại Android giúp bạn chơi game mượt mà hơn

Vừa rồi là các tin tức về dung lượng RAM ít nhất cho chuyện chơi game trên điện thoại lẫn máy tính. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

điện thoại, điện thoại Android, máy tính, RAM, cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên điện thoại, cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên máy tính

Bài viết (post) Cần bao nhiêu RAM để chơi game mượt trên Android, máy tính? – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Mục Lục