Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Card màn hình Laptop? Những điều cần biết


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com có bài Card màn hình Laptop? Những điều cần biếtCard màn hình là thành phần không thể thiếu trong máy tính trong việc xửa lý đồ họa. Khác với card màn hình của PC, Card màn hình Laptop dường như phức tạp và đòi hỏi nhiều yếu tố hơn khi người dùng chọn mua hay nâng cấp.

Card màn hình là thành phần không thể thiếu trong máy tính trong việc xửa lý đồ họa. Khác với card màn hình của PC , Card màn hình của Laptop hình như phức tạp và đòi hỏi nhiều nhân tố hơn khi người sử dụng chọn mua hay nâng cấp. Mời các bạn cùng Vi Tính PCI làm rõ những khái niệm xoay quanh card màn hình Laptop trong bài viết này.!

Card màn hình là gì? Vai trò của card màn hình đối với một hệ thống máy tính.

Đầu tiên mình xin định nghĩa định nghĩa cho những bạn mới tìm hiểu chủ đề này. Card màn hình hay còn được gọi là card đồ họa VGA ( Video Graphics Adaptor). Card màn hình có chức năng xử lý các thông tin về hình ảnh như độ tương phản, độ phân giải…, thông qua kết nối với màn hình mà người sử dụng có thể thao tác và làm việc trên máy tính. Và cơ quan có vai trò quan trọng nhất đối quyết định sức mạnh card đồ họa là GPU (Graphic Processing Unit). Card đồ họa càng tốt thì vận tốc giải quyết hình ảnh càng mượt mà và dễ dàng thao tác. Đối với các game thủ và những người có công việc liên quan đến chỉnh sửa ảnh thì card đồ họa lại càng quan trọng.

Có mấy loại card màn hình laptop?

1. Card màn hình onboard

Là card màn hình laptop được tích hợp sẵn vào trong CPU hoặc ngày xưa được tính hợp trên chipset cầu bắc của mainboard. Card onboard hoạt động nhờ vào sức mạnh của CPU và RAM (bộ nhớ tạm) để xử lý hình ảnh. Vì được tích hợp sẵn nên kinh phí sẽ giảm đáng kể cho chiếc máy tính nhưng vẫn đảm bảo việc giải quyết hình ảnh hiển thị.

2. Card màn hình rời

Card màn hình rời là loại Card chứa chip đồ họa riêng biệt trên một bảng mạch và giao tiếp với mainboard thông qua 2 phương thức:

  • Hàn chết card màn hình vào bảng mạch của laptop ( rất khó nâng cấp thể loại này)
  • Gắn qua cổng giao tiếp ( tiện cải tiến thường là các laptop workstation hay laptop gaming)

Do đó trước khi quyết định nâng cấp card màn hình laptop bạn nên kiểm tra xem Laptop có đảm bảo được yêu cầu thay mới card màn hình không.

Một số cách kiểm tra card màn mình Laptop của bạn

1. Cách kiểm tra card màn hình laptop bằng lệnh dxdiag:

Vào Start gõ chọn Run (hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R) => nhập lệnh “dxdiag” => OK => chọn thẻ Display => cửa sổ mới sẽ hiển thị chi tiết thông tin về card Vga máy tính đang sử dụng: Card màn hình laptop Card màn hình laptop

Card màn hình laptop Card màn hình laptop

  • Nếu là card onboard: tên hiển thị sẽ là Intel(R) HD Graphics…
  • Nếu là card rời: phần tin tức hiển thị theo kiểu ATI, AMD, NVIDIA

2. Cách kiểm tra card màn hình laptop bằng chuột phải:

Click chuột phải tại màn hình desktop: Card màn hình laptop

  • Nếu có mục Graphics Properties, Graphics Option: máy tính đang sử dụng card màn hình onboard.
  • Nếu trên cùng có mục Catalyst (TM) Control…: máy tính đang sử dụng card màn hình rời.
  • Nếu có cả hai mục Graphics Properties…: máy tính có cả card onboard và card rời. Trong tình huống này, nếu mà bạn đang chạy những ứng dụng nhẹ thì máy tính của bạn sẽ sử dụng card onboard. Ngược lại nếu bạn đang xử lý những ứng dụng nặng như Game nặng, photoshop, illustrator, 3dmax, corel…, hệ thống sẽ tự động bật card màn hình rời.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Card màn hình Laptop? Những điều cần biết được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--