【2021】 Công ty sửa laptop phím Fn không ăn tại nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ sửa laptop tận nhà tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa laptop phím Fn không ăn tại nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ nhận sửa chữa laptop tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa laptop phím Fn không ăn ngay tại nhà tphcm

Phím FN trên laptop là gì? Cách sử dụng, bật và tắt phím FN cho người mới

Bàn phím máy tính có 1 phím khá đặc biệt có tên FN. Vậy chức năng của các phím này là gì? Sử dụng như làm sao? Làm cách nào để bật/tắt ? Bài viết dưới đây sẽ trả lời các câu hỏi trên của bạn.

Phím Fn trên laptop là gì?

Phím Fn (viết tắt của từ  Function ) hay còn gọi là  phím chức năng , phím FN có thể phối phù hợp với nhiều phím khác để tạo nên nhiều tính năng nâng cao như điều tiết âm lượng, bật tắt Wi-Fi, Bluetooth, tăng giảm độ sáng màn hình.

Phím FN

Ví dụ với laptop Dell, phím F12 dùng để làm thu phóng màn hình trên laptop, tuy vậy khi kết hợp FN + F12 sẽ chuyển thành tính năng tăng độ sáng màn hình.

Cách sử dụng nhanh phím tính năng mà không cần nhấn phím Fn

Bật phím Fn ngay trên máy tính

Fn Lock  giống như phím  Caps Lock . Khi chúng ta bật Caps Lock lên, thì mỗi kí tự ta gõ ra đều được in hoa mà  không cần nhấn giữ  phím  Shift + chữ cái cần in hoa , thì Fn Lock cũng có thể có công dụng tương tự như vậy. Thay vì chúng ta phải nhấn tổ hơp phím  Fn + phím chức năng , thì giờ đây bạn có thể  trực tiếp nhấn  vào phím chức năng đó.

Ví dụ, thường thì trên laptop Dell nhấn phím FN + F12 để tăng độ sáng màn hình. Sau khi kích hoạt FN luôn bật thì bạn chỉ cần nhấn 1 lần phím F12, quá là thuận tiện đúng không nào?

Để kích hoạt phím FN bạn làm như sau:

Tuỳ thuộc vào từng dòng máy, phím Fn Lock cũng có thể ở những  địa thế không giống nhau , và sẽ có  tượng trưng ổ khoá  với chữ Fn để nhận dạng. Thông thường, phím Fn Lock sẽ chung với phím  ESC ,  F1 ,… bạn chỉ cần nhấn  tổ hợp phím Fn + Fn Lock  đó là được.

Tổ hợp phím Fn + ESC dùng để kích hoạt Fn Lock

Sau khi kích hoạt xong, bạn cũng có thể trực diện tăng giảm âm lượng, bật ngắt kết nối wifi, tạm dừng đa phương tiện,… một cách nhanh chóng mà không càng phải nhấn kèm phím FN nữa.

Bật phím Fn trong BIOS

Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ bật/tắt phím FN thì bạn đừng lo, hãy tìm chúng trong BIOS theo chỉ dẫn sau:

BIOS (viết tắt của  Basic Input/Output System – hệ thống đầu vào/ra cơ bản ) là chỗ chứa nhiều  nhóm lệnh  được lưu giữ trên một  chip phần cứng  của bo mạch chính giúp  khống chế các tính năng  cơ bản của máy tính như tùy chỉnh thứ tự ổ cứng, ổ đĩa, usb khi khởi động lại hệ điều hành, kiểm tra và chạy driver của các thiết bị ngoại vi như bàn phím, USB, chuột, card audio,…

Bước 1:  Truy cập vào  BIOS  trên máy tính của bạn.

Cách truy cập vào BIOS sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào  mỗi loại mainboard  hoặc  dòng máy , và phím này sẽ có ghi rõ trong lúc bạn  khởi động hệ thống . Các phím truy cập BIOS có thể kể đến như F1, F2, F10, F12, DEL hoặc ESC, bạn chỉ cần nhấn chúng trong quá trình khởi động là được.

Bước 2:  Sau khi đã vào được BIOS, bạn chuyển sang tab  Advanced  và tìm về mục  Function Key Behavior .

Sau khi đã vào được BIOS, chuyển sang tab Advanced và tìm đến mục Function Key Behavior

Tại đây bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn:  Function Key  và  Multimedia Key .

Function Key có nghĩa là bạn cần nhấn tổ hợp phím  Fn + phím chức năng  thì mới sử dụng được, còn Multimedia Key có tức là bạn chỉ cần  nhấn trực diện  phím chức năng là được.

Bước 3:  Nhấn phím  F10  để lưu và  khởi động lại hệ thống .

Bật phím Fn bằng Windows Mobility Center (áp dụng cho Laptop Dell)

Ở một số dòng máy tính, chẳng hạn như DELL, thì  bật / tắt phím chức năng Fn  sẽ được hiển thị trong phần  Windows Mobility Center .

Bước 1:  Nhấn phím Windows (phím biểu trưng cửa sổ trên bàn phím) > Nhập vào  Mobility Center  > Chọn vào  Mobility Center .

Nhập vào Mobility Center

Bước 2:  Trong cửa sổ  Mobility Center  hiện lên, bạn sẽ thấy có một vùng dành riêng tên là  Fn Key Behavior . Tại đó bạn chỉ cần tuỳ chỉnh  Funtion Key  hay  Multimedia Key  là được.

Function Key có nghĩa là bạn phải nhấn tổ hợp phím Fn + phím chức năng thì mới sử dụng được, còn Multimedia Key có nghĩa là bạn chỉ cần nhấn trực tiếp phím chức năng là được.

Nhấn chọn FN

Trong trường hợp bạn không sử dụng được phím Fn dù đã bật hay tắt, thì lý do có thể do  driver bàn phím  hoặc các driver liên quan của bạn đã cũ, bạn cần  cập nhật  các driver này lên.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa laptop phím Fn không ăn tại nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: Sửa máy tính PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Dịch vụ sửa chữa laptop tận nhà tphcm PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--