Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đánh giá tính năng tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus

Website suamaytinhpci.com có bài Đánh giá tính năng tủ lạnh Samsung Twin Cooling Pluscùng tìm hiểu về công nghệ và đánh giá các tính năng Twin Cooling Plus của dòng tủ lạnh Samsung này qua bài viết sau của Vi Tính PCI nhé.

Twin Cooling Plus hiện tại vẫn là công nghệ chủ yếu trong các loại mặt hàng Samsung hiện nay. Đây là công nghệ nổi bật với 2 dàn lạnh, 2 quạt gió biệt lập giúp khống chế nhiệt độ và độ ẩm của tủ lạnh tối ưu hơn so với các công nghệ làm lạnh trước đó. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ và đánh giá các tính năng Twin Cooling Plus của dòng tủ lạnh Samsung này qua bài viết sau của Vi Tính PCI nhé.

Công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus là gì?

Công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus tích hợp trong tủ lạnh samsung đem tới thực phẩm luôn tươi mới

Với sự ra mắt của công nghệ làm lạnh mới All-around Cooling với khả năng khống chế nhiệt độ và tạo ra các luồng gió đảo chiều, giữ ấm độ đồng đều khắp các ngăn của tủ lạnh. Cùng với đó là công nghệ làm lạnh kép tăng cường Twin Cooling PlusTM hiệu quả, hứa hẹn năm 2019 sẽ là thành công với những dòng tủ lạnh của Samsung trong phân khúc giá từ tầm trung cấp đến cao cấp.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2016, qua 3 năm phát triển Twin Cooling Plus đã thu được nhiều phản hồi tích cực từ người mua và các nhà phân phối. Đây là bản nâng cấp từ công nghệ làm lạnh Mono Cooling trước đó, tích hợp 2 dàn lạnh độc lập trong cùng 1 sản phẩm, tạo ra 2 luồng khí hoạt động biệt lập ở ngăn mát và ngăn đông, có công dụng ngăn mùi, khống chế nhiệt độ và độ ẩm tốt hơn.

Đặc biệt nhờ có 2 dàn lạnh hoạt động độc lập, các loại tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus có thể linh hoạt thay đổi với 5 chế độ hoạt động, thích hợp với nhu cầu của người sử dụng, cùng theo đó đẩy mạnh khả năng dành dụm điện một cách tối ưu. 5 chế độ thông minh trong tủ lạnh lần lượt là:

  • Chế độ thường.
  • Chế độ tắt ngăn đông.
  • Chế độ tắt ngăn mát.
  • Chế độ 2 ngăn mát.
  • Chế độ ngăn mát nhỏ.

Đánh giá tính năng Twin Cooling Plus dòng tủ lạnh Samsung

Để hiểu rõ cơ chế hoạt động và những điểm nổi trội của công nghệ Twin Cooling Plus này, so với những loại tủ lạnh sử dụng công nghệ cũ Mono Cooling, ta đối chiếu chúng dựa theo 3 tiêu chuẩn sau:

  • Số lượng dàn lạnh và quạt gió.
  • Khả năng bảo quản thực phẩm tươi ngon.
  • Thực phẩm ở 2 ngăn không bị lẫn mùi với nhau.

tính năng Twin Cooling Plus dòng tủ lạnh Samsung

Dánh giá cụ thể 3 chỉ tiêu này như sau:

Cấu tạo của các dòng tủ lạnh đời cũ chỉ có 1 dàn lạnh và 1 quạt gió duy nhất. Khi hoạt động, không khí được lưu chuyển liên tục, tuần hoàn giữa ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh.

Bởi vậy, dòng khí mát và giàu độ ẩm từ ngăn mát sẽ được vận chuyển đến ngăn đông. Tại đây chúng sẽ bị làm lạnh và đóng băng, rồi lại theo vòng tuần hoàn quay quay trở lại ngăn mát, làm cho nguồn thực phẩm được lưu trữ ở đây nhanh mất đi độ ẩm, nhanh khô héo và lẫn mùi ở ngăn đông.

Tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus tân tiến hơn với 2 dàn lạnh và 2 quạt gió hoạt động độc lập, 1 ở ngăn đông và 1 ở ngăn mát. Do đó, luồng không khí giàu độ ẩm ở ngăn mát tránh bị chuyển tới ngăn đông và luồng khí khô lạnh, có lẫn mùi món ăn ở ngăn đông cũng khỏi bị đưa tới ngăn mát.

Với hệ thống làm lạnh kép này, luồng hơi nước trong ngăn mát và ngăn đông là hoàn toàn riêng biệt, độ nóng trong 2 ngăn được kiểm soát tốt hơn, độ ẩm trong ngăn mát cũng sẽ được lưu giữ cao hơn 70% so với những dòng tủ lạnh thường thì khác. Nhờ đó, thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn, không bị hư hỏng, héo úa và cũng không hề sợ mùi vị bị trộn lẫn với nhau.

Công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus đặc biệt của tủ lạnh Samsung

Đặc biệt, ở dòng tủ lạnh cũ, khi ta mở cửa tủ lạnh ra, sẽ khiến cho một luồng hơi lạnh lớn bị thất thoát ra ngoài. Lúc này, hệ thống máy nén khí, bộ ngưng tụ, ống mao dẫn và dàn lạnh bắt buộc phải hoạt động với một hiệu suất lớn hơn để làm được lượng không khí lưu thông giữa 2 ngăn nóng và mát.

Tuy nhiên, với tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus, do dòng khí ở 2 ngăn là tận gốc riêng biệt nên việc mở và sử dụng ngắn mát cũng không ảnh hưởng gì tới luồng khí lạnh ở ngăn đông và ngược lại. Do đó, điện năng tiêu thụ được tiết kiệm một cách tối đa.

Hiện nay công nghệ làm lạnh kép Twin Cooling Plus đã được ứng dụng trong hầu hết các dòng mặt hàng của Samsung như tủ lạnh Side by side, tủ lạnh Top Freezer và tủ lạnh Bot Freezer.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Đánh giá tính năng tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng