Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đây là những gì bạn cần làm khi Windows 10 không còn được hỗ trợ trên PC

Website suamaytinhpci.com có bài Đây là những gì bạn cần làm khi Windows 10 không còn được hỗ trợ trên PCMáy tính của bạn đã có sẵn phiên bản Windows 10 Creators Update chưa? Bản cập nhật miễn phí mới nhất của Microsoft cho hệ điều hành đang liên tục phát triển bao gồm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cập nhật được, vậy phải làm thế nào? Hãy đọc bài viết sau để biết thêm thông tin nhé!

Máy tính của bạn đã có sẵn phiên bản Windows 10 Creators Update chưa? Bản cập nhật miễn phí mới nhất của Microsoft cho hệ điều hành đang liên tục phát triển kể cả nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, dù đã được ban hành vào tháng 4/2017 nhưng nhiều người dùng vẫn chưa được cung cấp bản cập nhật cho dù là vài ba tháng sau đó.

Nếu bạn quyết định cập nhật hoặc chỉ thấy thông báo nhắc cập nhật, thì có thể đã diễn ra lỗi gì đó cho thấy Windows 10 không còn được bổ trợ trên PC. Hãy xem điều gì gây nên lỗi này và các tùy chọn nâng cấp nhé!

Thông tin về thông báo lỗi trên PC

  • Cách tắt tự động Update (cập nhật) trên Windows 10
  • Cách lên lịch tự động bảo dưỡng hệ thống Windows 10

Thực tế, đây chẳng cần là lỗi cải tiến của Windows. Một số người dùng sẽ thấy thông báo sau khi đang cố gắng chạy trình cài đặt Windows 10 Creators Update.

Thông báo Windows 10 không còn được hỗ trợ

Thông báo ” Gỡ cài đặt ứng dụng này ngay ” cho thấy phiên bản mới nhất của Windows 10 sẽ không hoạt động trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, thực tiễn là không có ứng dụng nào để gỡ cài đặt và Microsoft đổ lỗi này cho chip vi giải quyết Intel.

Các CPU sau sẽ không hoạt động với phiên bản Creators Update:

  • Atom Z2760
  • Atom Z2520
  • Atom Z2560
  • Atom Z2580

Microsoft tuyên bố rằng những bộ vi xử lý này sẽ không còn được bổ trợ bởi Intel nữa nên sẽ gặp nhiều vấn đề với Creators Update. Hầu hết PC sử dụng bộ vi xử lý này đều là những loại được bán trong năm 2013 – 2014 và chạy Windows 8. Bên cạnh đó, Acer cho thấy Microsoft đang hợp tác với họ để xử lý vấn đề không tương thích này. Đừng lo, chúng tôi có một số biện pháp mà bạn cũng đều có thể sử dụng.

Sử dụng bản Anniversary Update với hỗ trợ mở rộng.

Rất may, những người bị ảnh hưởng bởi sự cố này sẽ tránh bị mất sự bổ trợ cho Windows 10. Phiên bản Anniversary Update sẽ tiếp tục hoạt động cho mọi thứ PC cho đến hạn sử dụng là tháng 3/2018.

Bên cạnh đó, Microsoft gia hạn thêm thời gian sử dụng bản cập nhật Anniversary Update cho đến tháng 1/2023 với những người sử dụng gặp phải sự cố này. Nghĩa là khi bổ trợ mở rộng của Windows 8.1 kết thúc, bạn cũng đều có thể không cập nhật tính năng mới trong Creators Update nhưng vẫn nhận được những bản vá bảo mật.

Hạ cấp xuống Windows 8.1

Bên cạnh việc sử dụng phiên bản Anniversary Update thì hạ cấp xuống Windows 8.1 cũng là một trong số chọn lựa khá hợp lý.

PC sử dụng Windows 10 Pro có thể hạ cấp xuống phiên bản Windows 8.1 Pro nếu bạn có product key.

  • Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1

“>

Cài đặt Linux

Đây là sự chọn lựa thông dụng với người dùng khi gặp phiền nhiễu với Windows. Linux miễn phí 100% nên bạn chẳng cần lo lắng bất kì rắc rối gì về vấn đề cấp phép hay nâng cấp cả. Có vẻ hệ điều hành này tốt hơn Windows ở một số khía cạnh hay nói cách khác nó tốt hơn nhiều so với Windows.

Bạn có thể phải thích nghi với phần mềm không trùng lặp trong Linux và một số yếu tố khác khiến bạn thấy bối rối, nhưng đừng lo, chỉ là bước thích nghi mới đầu thôi. Bạn có thể xem chỉ dẫn để cài đặt Ubuntu trên Windows dưới đây:

  • Cài đặt Ubuntu trong Windows sử dụng Wubi Installer

Mua một chiếc máy tính mới

Một chọn lựa đắt đỏ nhưng cũng là cách để xử lý vấn đề của bạn. Việc mua một cái PC mới cũng có thể có thể giúp bạn tránh các vấn đề về cải tiến phiên bản nhưng có vẻ sẽ không khả thi với một số người dùng. Theo tôi, bạn chỉ nên chọn mua khi máy tính của bạn cần thay thế, không thì hãy đợi một vài ba tháng và hưởng thụ sự hỗ trợ mở rộng của bản cập nhật Anniversary Update.

Từ khóa bài viết: Windows 10 không còn được hỗ trợ trên PC, Windows 10, Windows 10 Creators Update, lỗi cập nhật bản Creators Update

Bài viết Đây là những gì bạn cần làm khi Windows 10 không còn được hỗ trợ trên PC được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng