Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Di chuyển Desktop, Download và Documents sang ổ khác trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Di chuyển Desktop, Download và Documents sang ổ khác trên Windows 10Theo thời gian thư mục Download của bạn ngày một đầy lên, lí do là bởi vì bạn tải nhiều file về máy dẫn đến dung lượng ổ C cũng tăng lên. Do đó bạn có thể di chuyển các thư mục như Documents, Desktop, Downloads, Picture và Music sang một ổ khác để giải phóng không gian ổ C.

Theo thiết lập mặc định, các thư mục như Documents, Desktop, Downloads, Picture và Music nằm ở trong ổ nơi bạn cài đặt Windows 10 (thường là ổ C). Chẳng hạn nếu Windows 10 cài đặtn trong ổ C, bạn có thể tìm thấy các thư mục này bằng cách điều phối đến C:UsersYourUserName folder.

Theo thời gian thư mục Download của bạn ngày một “đầy” lên, lí do là chính vì bạn tải nhiều file về máy dẫn đến dung lượng ổ C cũng tăng lên.

Do đó bạn có thể di chuyển các thư mục như Documents, Desktop, Downloads, Picture và Music sang một ổ khác để giải phóng không gian ổ C.

Việc di chuyển các thư mục này không ảnh hưởng gì đến hệ thống mà còn làm bức vận tốc truy xuất trong trong hệ điều hành (vì ổ C chỉ để lưu trữ hệ điều hành).

Di chuyển thư mục

1. Di chuyển thư mục Download, desktop và document sang ổ đĩa khác

Bước 1:

Mở File Explorer bằng phương pháp click vào tượng trưng File Explorer trên thanh Taskbar hoặc click vào biểu tượng File Explorer trên Start Menu.

 File Explorer

Bước 2:

Trên giao diện File Explorer, ở danh sách các mục khung bên trái bạn sẽ nhìn thấy các thư mục Desktop, Downloads, Picture cùng một số thư mục khác nằm dưới mục Quick Access.

Kích chuột phải vào một thư mục bất kỳ mà bạn mong muốn di chuyển sang ổ đĩa khác rồi click chọn Properties .

chọn Properties

Chẳng hạn nếu bạn muốn di chuyển thư mục Desktop, bạn kích chuột phải vào thư mục Desktop rồi click chọn Properties để mở cửa sổ Desktop Properties.

Lưu ý:

Bạn chẳng thể di chuyển thư mục cùng một lúc.

Bước 3:

Trên cửa sổ Desktop Properties, bạn click chọn thẻ Location , sau đó click chọn Move và chọn địa thế nơi bạn mong muốn di chuyển thư mục sang.

chọn Move 

Cuối cùng click chọn Select Folder rồi click chọn Apply để di chuyển thư mục bạn đã chọn sang ổ mới.

Select Folder

chọn Apply

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Do you want to move all of the files from the old location to the new location?  Nhiệm vụ của bạn là click chọn Yes để di chuyển mọi thứ các file trong thư mục sang ổ mới.

chọn YES

Quá trình di chuyển

Thực hiện các bước tựa như để di chuyển thư mục Desktop, Documents, Downloads, Pictures và Music sang ổ khác.

2. Restore các thư mục về địa thế ban đầu

Trong phần hướng dẫn dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước restore thư mục Desktop về vị trí ban đầu. Với các thư mục Download, Documents, Music và Picture,… bạn thực hiện tương tự.

Bước 1:

Mở File Explorer, sau đó điều hướng đến vị trí nơi bạn lưu trữ thư mục Desktop.

Tiếp theo kích chuột phải vào thư mục Desktop rồi click chọn Properties .

Bước 2:

Trên cửa sổ Desktop Properties, bạn click chọn thẻ Location , sau đó click chọn nút Restore default để di chuyển thư mục bạn đã chọn về địa thế ban đầu.

Restore default 

Sau đó click chọn Apply .

Nếu trên màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận, click chọn Yes để xác nhận.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Đây là cách update chiếc điện thoại của bạn lên Windows 10 Mobile, thậm chí nó có được hỗ trợ hay không!
  • Hướng dẫn thiết lập Windows Hello nhận diện khuôn mặt trên Window 10
  • Hướng dẫn thiết lập và quản lý Network Bridge trên Windows 10

Chúc các bạn thành công!  

Từ khóa bài viết: giải phóng ổ C, di chuyển thư mục quan trọng sang ổ khác, tăng tốc windows, giải phóng không gian ổ c, giải phóng dung lượng ổ C

Bài viết Di chuyển Desktop, Download và Documents sang ổ khác trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng