HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp – Thủ thuật máy tính


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp – Thủ thuật máy tính Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp. Hãy cùng theo dõi nhé!

Việc kết nối giữa các thiết bị không giống nhau với máy tính luôn rất quan trọng để đáp ứng qui trình sử dụng máy tính được ổn định và đơn giản hơn. HID là một trong các tiêu chí hỗ trợ cho việc kết nối đó, vậy HID là gì, công dụng chính của nó là để làm gì, hãy cùng Thegioididong.com tìm hiểu ngay nhé!

1. HID là gì?

HID (viết tắt của Human Interface Device) là một tiêu chuẩn cho những thiết bị máy tính được vận hành bởi con người. Tiêu chuẩn này cấp phép đơn giản sử dụng các thiết bị này mà không cần bất kỳ phần mềm hoặc trình điều khiển bổ sung nào.

HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp - Thủ thuật máy tính

HID là một tiêu chí được tạo ra nhằm dễ dàng hóa công đoạn cài đặt các thiết bị đầu vào thông qua từng giao thức cụ thể cho mỗi thiết bị như chuột, bàn phím,… Một thiết bị tuân thủ HID cho dù là “gói dữ liệu” cũng có thể chứa tất cả các động thái của thiết bị.

Ví dụ: Bàn phím cũng có thể có 1 phím để điều chỉnh âm lượng. Khi nhấn phím đó, “bộ miêu tả HID” sẽ cho máy tính biết mục tiêu của hành động đó được lưu giữ trong các gói tin ở đâu và lệnh kia sẽ được thực thi.

2. Công dụng chính của HID trên máy tính

Một công dụng quan trọng nhất của HID đó là giúp bạn kết nối một cách dễ dàng với hầu hết các thiết bị khác với máy tính của bạn và bắt đầu hoạt động ngay lập tức.

Bạn cũng có thể có thể cắm bộ điều khiển USB vào laptop nó sẽ trở thành một thiết bị điều khiển trò chơi như những bộ điều khiển khác. Trong tình huống bộ điều khiển được chào đời sau cả trò chơi bạn thích thì bạn vẫn cũng có thể có thể sử dụng bộ điều khiển đó 1 cách bình thường.

HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp - Thủ thuật máy tính

Khi bạn kết nối thiết bị HID, thiết bị đó sẽ thông báo khả năng của nó với hệ điều hành trên máy tính của bạn. Hệ điều hành sẽ diễn giải dữ liệu và phân loại thiết bị. Điều này cho phép các ứng dụng và trò chơi tập trung đến các dòng thiết bị thay vì các kiểu máy cụ thể.

Chỉ với một số ít thao tác cài đặt, bạn sẽ được thể điều khiển các thiết bị của mình dễ dàng hơn như bộ điều khiển chơi game sẽ hoạt động với thư viện Steam của bạn, Zoom sẽ biết để bật webcam của bạn,…

3. Các thiết bị HID thường gặp

Bên cạnh thiết bị ngoại vi USB là một thiết bị HID thường gặp thì bạn cũng cũng có thể có thể thấy các thiết bị HID phổ biến khác như:

Thiết bị USB thuộc loại “USB-HID”. USB-HID cho dù là những thiết bị thường dùng như loa, bàn phím, chuột, webcam, bàn di chuột và bộ điều khiển trò chơi. Các thiết bị USB-HID khác còn bao gồm nhiệt kế, dụng cụ âm thanh, thiết bị y tế, điện thoại và máy tập thể dục.

HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp - Thủ thuật máy tính

Một thiết bị HID khác nữa nhé là “Bluetooth-HID”. Thiết bị này cũng tương tự như USB-HID, chỉ khác ở một số tính năng riêng Bluetooth, thay vì cắm trực tiếp vào máy thì bạn cũng đều có thể sử dụng Bluetooth thay thế. Ví dụ như chuột Bluetooth sẽ hoạt động dễ dàng thậm chí được kết nối với PC chạy Windows, Mac hay Chromebook.

HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp - Thủ thuật máy tính

Các mặt hàng laptop hiện đang được kinh danh tại PCI Computer:

Trên đây là bài viết về HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp. Cảm ơn bạn đã theo dấu và hãy đón chờ những bài viết kế đến nhé!

HID, công dụng, máy tính, hid là gì, công dụng của hid trên máy tính, laptop, các thiết bị hid thường gặp

Bài viết (post) HID là gì? Có công dụng gì trên máy tính? Các thiết bị HID thường gặp – Thủ thuật máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--