Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Hướng dẫn các cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn các cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giảnTrong bài viết này, Vi Tính PCI sẽ hướng dẫn các cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản nhất dành cho các bạn đọc còn "mù công nghệ" muốn hiểu rõ về máy tính

Kiểm tra cấu hình máy tính để bàn , laptop là cách làm càng phải có khi bạn muốn biết các phần cứng trong máy có đúng như thông tin dán bên phía ngoài không, hoặc dùng khi cần mua các thiết bị phù hợp với phần cứng đã có để nâng cấp máy. Trong bài viết này, Vi Tính PCI sẽ chỉ dẫn các cách kiểm tra cấu hình máy tính dễ dàng nhất dành riêng cho các bạn đọc còn “mù công nghệ” muốn hiểu rõ về máy tính của mình.

1. Dùng Computer Properties để xem cấu hình laptop, máy tính

Đây là thao tác đơn giản nhất, được sử dụng rộng rãi trên các phiên bản Windows từ XP, Vista, 7… tới Windows 10.

Đối với Windows 8 trở lên,  bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng  This PC > Properties :

Cách xem cấu hình máy từ Windows 8 trở lên

Đối với Windows 7 quay trở lại trước,  vào  Start > chuột phải vào My Computer  hoặc nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer ngay trên desktop rồi chọn  Properties :

Tại đây, chúng ta sẽ biết được thông tin về hệ điều hành, thông số CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy tính và một số thiết lập hệ thống khác bên phía tay trái.

2. Xem tin tức máy tính với lệnh dxdiag

Tương tự như trên, lệnh dxdiag này rất “cổ xưa” nhưng vẫn hữu hiệu và cho nhiều tin tức chi tiết hơn cách 1. Để thực hiện, các bạn mở run ( bấm phím cửa sổ + R ), gõ  dxdiag  rồi  Enter, để hiển thị công cụ Diagnostic Tool .

    dxdiag  sẽ hiển thị các tin tức tương tự như với  Computer Properties , cạnh bên có còn có thông số về màn hình (trong phần Display), âm thanh – Sound và các thiết bị nhập liệu, bổ trợ (trong phần Input, ở đây là chuột và bàn phím):

Tab System cho thấy các thông số cơ bản về Windows, CPU, RAM, Directx
Tab Display cho ta biết các thông số của card màn hình (VGA)

3. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32

Đối với Windows 8.1/10 , trên bàn phím bạn nhấn phím Windows + R , nhập vào msinfo32 để xem toàn bộ thông tin máy tính, không chỉ có cấu hình mà còn có cả các thông tin về phần cứng, phần mềm cùng các phần tử khác trên máy. Phương pháp này cho kết quả còn chi tiết hơn sử dụng khi sử dụng lệnh “ dxdiag “.

Và đây bảng hiện thị cho những thông số:

Ngoài các thông số cơ bản rất dễ để hiểu, sẽ có các thông số chi tiết hơn yêu cầu bạn phải có 1 số kiến thức về máy tính để cũng có thể hiểu được.

  Trên này là những phương pháp đơn giản nhất để các bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính của mình chỉ còn sau vài cú click chuột.  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !

Từ khóa bài viết:

Bài viết Hướng dẫn các cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng