Hướng dẫn cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng, hiệu quả


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng, hiệu quảĐể thực hiện, bạn cầu mở file word cần chuyển, tiếp đến là nhấn vào File hoặc biểu tượng Office nằm ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó rê chuột đến mục Save as, danh sách các dạng file có thể lưu sẽ hiện ra.

Word là định dạng được nhiều người dùng để lưu trữ, in, gửi email các tài liệu. Tuy nhiên, với những nhu cầu khác nhau trong học tập, công việc, bạn sẽ phải lưu giữ nội dung theo định dạng khác để thích hợp hơn. 

Và PDF là một trong những chọn lựa được ưu tiên bởi độ tiện dụng. Bạn có thể đơn giản chuyển file word sang PDF 1 cách dễ dàng chỉ với 4 cách sau đây: 

1. Tính năng Save as 

Để thực hiện, bạn cầu mở file word cần chuyển, tiếp đến là bấm vào File hoặc biểu tượng Office nằm ngay góc trên bên trái màn hình. Sau đó rê chuột đến mục Save as, bản kê các dạng file cũng đều có thể lưu sẽ hiện ra.

Hướng dẫn cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng, hiệu quả

Việc tiếp theo bạn cần làm là chọn mục PDF và đặt tên cho file sau khi cửa sổ mới xuất hiện. Ở mục Save as type bạn chọn PDF rồi nhấn Save để hoàn chỉnh qui trình chuyển đổi file. 

2. Tính năng Print

Bước 1: Đầu tiên người sử dụng cần mở file word cần chuyển rồi bấm vào tượng trưng Offile hoặc file ở góc trên bên trái màn hình. Bạn tiếp tục bấm vào mục Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Khi hộp thoại Print xuất hiện, bạn chọn mục Microsoft Print to PDF trong phần Printer. Tiếp đến là bấm vào Print hoặc OK để thi hành xuất file PDF. 

Bước 3: Sau khi đã thi hành các bước trên, hộp thoại Save Print Output As xuấy hiện, bạn chỉ cần điền tên và chọn nơi lưu file rồi nhấn Save là kết thúc công đoạn chuyển đổi.

3. Phần mềm chuyển file Word sang PDF 

Phần mềm doPDF

Đây là dạng phần mềm được xem như là máy in ảo PDF. Sau khi tiến hành cài đặt, bạn chỉ cần mở một file bất kỳ > chọn Print rồi in bởi ứng dụng PDF là được. 

Vì này là ứng dụng miễn phí, hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ cho người dùng. Cùng với đó là dung lượng nhỏ, ít tốn dung lượng nên người sử dụng có thể đơn giản sử dụng. Nhưng lưu ý là doPDF chỉ tương thích với hệ điều hành Windows.

Cách sử dụng doPDF

Bước 1: Bạn cần cài đặt phần mềm về máy và mở lên, sau đó chọn file word cần chuyển đổi > chọn Print ở tab file.

Bước 2: Khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn chọn doPDF v7 ở phần Name rồi bấm OK.

Bước 3: Cuối cùng là chọn nơi lưu và đặt tên cho file ở phần File name rồi nhấn OK để chuyển đổi.

Phần mềm Advanced Word to Pdf Converter

Với phần mềm này, người dùng được phép tạo file PDF từ các file có định dạng khác nhau như doc, txt, docx,…mà vẫn không thay đổi định dạng trong file gốc, hỗ trợ việc in ấn được tiện lợi hơn.

Đây cũng là ứng dụng miễn phí, bổ trợ chuyển nhiều file và một lúc. Tuy nhiên chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows 2000 trở lên.

Cách sử dụng Advanced Word to Pdf Converter

– Cài đặt phần mềm về thiết bị của bạn

– Mở lên và bấm vào Add File có trên giao diện chính

– Nhấn vào dấu ba chấm ở phần Save Folder để chọn nơi lưu file PDF và nhấn Convert để chuyển.

4. Chuyển đổi trực tuyến trên trang web

Pdfonline.com 

– Bạn truy cập địa điểm trang web và chọn chức năng chuyển đổi Word to PDF to Online. Tiếp đến là nhấn chọn Upload a File to Convert…để mở file cần chuyển đổi. 

– Sau khi file chuyển đổi đã hoàn thành, bạn cũng đều có thể xem trước file PDF ở mục View PDF file rồi nhấn Download để tải về máy.

Online Convert

– Truy cập vào địa điểm document.onlineconvert.com và nhấn Choose Files để mở file cần chuyển.

– Trong mục Optional setting sẽ có các chọn lựa sau: 

  • User OCR: đối với file dạng công thức toán học, vật lý thì bạn cần tích vào Optional character recognition.
  • Source language: Chọn dạng ngôn ngữ cần chuyển đổi
  • Deskew: Với file có hình ảnh thì bạn tích vào Auto align scanned images để chăn chỉnh.

– Nhấn Start Convert để chuyển đổi file và tải về.

Từ khóa bài viết: chóng, nhanh, phương, những, chuyển, Start, nguyên, Converter, Advanced, Windows, thích, tương, Nhưng, lượng, doPDF, thành, Output, Printer, thiết, Microsoft, Offile, Print, trình, chuột, Of

Bài viết Hướng dẫn cách chuyển đổi file word sang PDF nhanh chóng, hiệu quả được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--